Xây dựng mục tiêu rõ ràng để dễ dàng chạm tới thành công

10:46 sáng - 23/05/2019 - Học Viện Tóc OneStar

“Trong chúng ta ai cũng có những mơ ước, niềm đam mê riêng của mình và mục tiêu chính là kim chỉ nam giúp ta đi đúng hướng và dễ dàng chạm tới thành công hơn. Mỗi một mục tiêu rõ ràng sẽ giúp chúng ta có niềm tin, ý chí và cả sự nỗ lực để có được nó.” Hiệu trưởng Học viện tóc quốc tế OneStar – Thầy Vũ Thanh Tùng.

Chọn tóc là lựa chọn đúng đắn nhất cuộc đời tôi

Sau khi học cấp 3 tôi đã không học đại học mà quyết định đi theo tiếng gọi của đam mê, tôi từng vạch ra cho mình rất nhiều mục tiêu như trở thành một nhà trang điểm, một nhà tạo mẫu tóc,… sau một thời gian suy nghĩ, đắn đo tôi đã chọn lựa theo học cắt tóc.

Lúc bấy giờ anh trai của tôi có một tiệm cắt tóc nhỏ trong làng, tôi đã phụ giúp anh trai trông coi và theo anh trai học cắt tóc cũng từ đây bắt đầu con đường làm tóc của mình.

Sau nửa năm nỗ lực và rèn luyện tôi đã có thể thành thạo những kỹ năng cắt tóc cơ bản. Tôi vẫn nhớ cảm giác lần đầu tiên được cầm cây kéo và cắt tóc cho vị khách đầu tiên của mình, cảm giác lúc ấy vừa sợ vừa run, nhưng khi nhận được sự hài lòng của họ tôi lại cảm thấy yêu cái nghề này hơn, cảm thấy bản thân cần cố gắng nhiều hơn nữa.

Vì không muốn công việc của mình chỉ dừng lại ở đây, sau một thời gian làm việc cho anh trai cảm thấy bản thân cần trau dồi nhiều hơn, tôi đã lên kế hoạch, quyết định ra Hà Nội và tham gia những khóa học đào tạo tóc chuyên nghiệp.

Đam mê đến từ chính bạn, khi đến với nghề trước hết bạn cần phải hiểu được mong muốn, đam mê của chính mình từ đó mới có thể vạch ra những mục tiêu rõ ràng cho tương lai.

Thời gian đầu tôi  làm việc cho một salon, học hỏi được không ít kinh nghiệm, sau đó được nhận vào làm việc tại đây, salon ngày một phát triển và nhận không ít nhân sự mới, tôi được giao nhiệm vụ hướng dẫn và giảng dạy cho những người mới. Đây là một vai trò hoàn toàn mới với tôi, nhưng lại khiến tôi khá hứng thú. Tôi cảm thấy yêu nghề tóc hơn, muốn gắn bó với tóc nhiều hơn và tôi mong muốn có thể mang những kiến thức, kinh nghiệm mà mình đã có được truyền dạy cho nhiều thế hệ trẻ cũng có chung niềm đam mê với tóc. Tôi đã tích cực tìm tòi, nghiên cứu tài liệu, tự học để bổ sung cho bản thân thêm nhiều kiến thức để có thể dễ dàng truyền tải nguồn cảm hứng của bản thân cho mọi người.

Năm 2014, tôi quyết định sang nước ngoài để học tập để phát triền bản thân, học hỏi về những xu hướng mới, đặt ra cho bản thân nhiều mục tiêu mới. Mục tiêu sẽ giúp các bạn sống có ý nghĩa hơn, giúp chúng ta tỉnh táo cho chúng ta sức mạnh để tiếp tục con đường của mình mỗi khi vấp ngã. Một diễn viên nổi tiếng từng nói “Tài năng là thứ mà bạn sinh ra đã có, còn kỹ năng là thứ phải luyện tập ngày này qua ngày khác mới có được.” Vì thế tôi chọn rèn luyện và trải nghiệm để phát triển bản thân.

Năm 2015, sau khi trở về nước tôi đã quyết định cùng với cộng sự có chung chí hướng với mình gây dựng lên học viện tóc OneStar và trở thành hiệu trưởng của học viện.

Thành công là cả một chặng đường dài

Để có được thành công điều quan trọng chính là đặt ra mục tiêu rõ ràng, khi có được chuẩn mực rõ ràng bạn sẽ đặt được nhiều thành công hơn, nhưng trên thực thế đạt được mục tiêu không phải thứ duy nhất mà  tôi theo đuổi mà hơn cả đó chính là quá trình đạt được mục tiêu và khát vọng của bản thân.

Với tôi việc cắt tóc cũng giống như một môn nghệ thuật vậy, cần có tâm cũng như sự sáng tạo mới có thể tạo nên một tác phẩm hài lòng khách hàng.

Với mong muốn đem đến nhiều trải nghiệm mới cho học viên của mình, hàng năm anh vẫn thường tham gia các khóa học đào tạo tại các học viện lớn như học viện tóc KenZhow, học viện tóc Tony&Guy(Anh Quốc) để trau dồi cũng như phát triển bản thân, tìm hiểu những xu hướng mới nhằm mang đến những cái nhìn mới đối với nghề tóc.

Tôi đã từng đào tạo không ít những học viên trở thành những người thợ giỏi, nhiều người trong số đó đã sở hữu salon của riêng mình và đào tạo nhiều học trò khác. Con đường phát triển của họ sẽ là bài học cho những bạn có đam mê với nghề tóc noi theo.

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng lên học viện OneStar, tôi cùng với những người bạn của mình đã dành nhiều thời gian cũng như tâm huyết để nghiên cứu và phát triển thương hiệu sản phẩm tóc Virstar – một trong những bộ sản phẩm làm tóc chuyên biệt, được sản xuất dựa trên dây chuyền của Italia và có nguyên liệu lành tính an toàn với da.

Không có sự thành công nào không phải trả giá, chỉ cần bạn có đam mê cùng với sự tâm huyết thì thành công sẽ đến với bạn.

Bài viết liên quan bạn nên đọc:

Bài viết liên quan