Nhân lực là yếu tố quan trọng quyết định cho sự lớn mạnh của doanh nghiệp

9:48 sáng - 23/05/2019 - Học Viện Tóc OneStar

Nhân lực là yếu tố vô cùng quan trọng trong mọi quá trình hình thành và phát triển của một doanh nghiệp, nhận thức được điều này giám đốc Học Viện Tóc OneStar anh Trần Văn Phú luôn chú trọng đến việc đào tạo và hướng nghiệp cho nhân viên đặc biệt là đối với nhân viên phòng đào tạo.

 

Phát triển nhân viên một cách toàn diện

Từ khi mới đi vào hoạt động anh Phú đã luôn chú trọng đến việc đào tạo nguồn nhân lực và có rất nhiều chương trình đào tạo dành cho nhân viên. Anh Phú chia sẻ: “Không có một nhà lãnh đạo tài giỏi nào mà phía sau của họ không có một đội ngũ cộng sự giàu năng lực, vì thế việc nuôi dưỡng nhân viên cả về tâm hồn lẫn chuyên môn là điều vô cùng quan trọng.

Có thể nói chương trình đào tạo nhân viên chính là điểm khác biệt nhất của One Star đối với các doanh nghiệp khác, học viện OneStar luôn chú trọng đến việc đào tạo nhân viên  một cách toàn diện:

Đào tạo kỹ năng tư duy cá nhân: Giúp nhân viên phát triển về tư duy và cảm xúc, đồng thời giúp họ có thể tự nhận thức, tự điều chỉnh, và biết phát huy thế mạnh của bản thân.

Đào tạo kỹ năng quản lý thời gian: giúp nhân viên sắp xếp thời gian quản lý, điều này tác động trực tiếp đến hiệu suất làm việc của mỗi cá nhân.

Đào tạo kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân: xây dựng một thương hiệu mang tính chiến lược sẽ tạo ra một thương hiệu mang giá trị cao.

Đào tạo kỹ năng sư phạm: đối với nhân viên phòng đào tạo thì kỹ năng sư phạm là điều không thể thiếu, biến họ thành những người thầy thực thụ không chỉ có khả năng về chuyên môn mà còn giúp họ làm thế nào để gần gũi với học viên của mình hơn. Phát triển khả năng giao tiếp cũng như khả năng đàm phán, thuyết phục.

Xây dựng môi trường làm việc thoải mái

One star tạo ra một môi trường làm việc khá thoải mái để cho nhân viên có cơ hội được bày tỏ nói lên những suy nghĩ cá nhân, điều này giúp cho nhân viên của họ cảm thấy mình được trân trọng và có động lực để làm việc hơn.

Nhiều người cho rằng việc để nhân viên tự do phát biểu sẽ xảy ra tranh cãi nhưng với One Star thì ngược lại nó trở thành cuộc thảo luận sôi nổi, giúp nhân viên có thể chia sẻ kinh nghiệm với nhau và gắn kết hơn.

Không dừng lại ở đó One Star thường xuyên tổ chức các sự kiện, các chuyến du lịch, hoạt động tình nguyện cho nhân viên và học viên có cơ hội gắn kết với nhau và có được những phút giây thư giãn sau thời gian làm việc mệt mỏi. Hơn nữa còn góp phần lưu giữ những trải nghiệm và kết nối thế hệ này với thế hệ khác trong công ty.

Khi bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc sẽ giúp những nguồn năng lượng tích cực sẽ được lan tỏa một cách hiệu quả.

Một số bài viết chia sẻ khác của A. Trần Văn Phú bạn nên xem:

Bài viết liên quan