5 Kỹ thuật dập xù và dập phồng chân tóc được áp dụng phổ biến

10:36 sáng - 08/11/2018 - Administrator

Dập xù và dập phồng chân tóc là một trong những kỹ thuật tóc đơn giản không hề phức tạp và được nhiều bạn nữ yêu thích. Là một người thợ làm tóc chuyên nghiệp thì bạn cần nắm vững tất cả các kỹ thuật dập xù và dập phồng chân tóc cơ bản để có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng. Trong bài viết này Học Viện Tóc OneStar sẽ 5 kỹ thuật dập xù và dập phồng chân cho tóc HOT nhất hiện nay.

Trước khi áp dụng dịch vụ dập xù, dập phồng chân tóc ta phải hiểu rõ tác dụng của nó,  dập xù hay dập phồng chỉ thích hợp cho mái tóc mỏng, nó sẽ làm cho mái tóc của bạn trở nên dày dặn và bồng bềnh hơn. Tuyệt đối không phù hợp với những người có mái tóc dày vì sẽ làm cho mái tóc của bạn càng trở nên dày hơn thôi.

Ở các salon hiện nay có áp dụng rất nhiều các kỹ thuật dập xù hay dập phồng chân tóc, mình xin chia sẻ một số kỹ thuật thường được dùng phổ biến nhất.

1. Dùng máy kẹp nhiệt

Kỹ thuật này sau khi ta mềm hóa xong sẽ sử dụng máy kẹp nhiệt để dập xù cho tóc, kỹ thuật dập xù này cũng rất được dùng phổ biến vì ưu điểm nhanh, gọn nhưng bên cạnh đó nó có tác hại rất lớn tới mái tóc vì sau khi dập một thời gian ở phần dập xù sẽ bị khô và gãy theo nếp dập đó.

2. Sử dụng kẹp nhựa

Kiểu dập xù này là dùng kẹp nhựa để bấm vào phần chân tóc muốn làm phồng và tra thuốc uốn lạnh vào kẹp đó để giữ nếp. Ưu điểm thao tác nhanh gọn. Nhược điểm là khi nếu chúng ta tra thuốc không đều thì dễ gây ra hiện tượng không có sóng.

3. Kiểu sử dụng tăm bông để dập phồng

Ta sẽ tra thuốc uốn lạnh vào phần cần dập phồng sau đó dùng tăm bông để quấn số vòng và dùng dây chun để cố định sau đó tra thuốc định hình để cố định hình dạng của lọn sóng. Ưu điểm là sóng sẽ bền, đẹp. Nhược điểm thao tác lâu nếu lên không chặt tay lọn sóng sẽ không căng.

4. Kiểu tết phồng chân tóc

Kiểu tết phồng chân tóc là cách quen thuộc được áp dụng từ lâu. Khi thực hiện phương pháp này các cô nàng sẽ được tết một lớp thật đều ở phía trong sau đó tra thuốc uốn lạnh để dữ nếp. Sau khoảng một giờ sẽ tạo ra các đường sóng nhỏ. Tuy nhiên phương pháp này khá mất công và yêu cầu sự tỉ mỉ cao.

5. Dập phồng bằng lô nhựa

Kiểu dập phồng bằng lô nhựa này ta sẽ chọn loại lô nhỏ nhất sau đó quấn số vòng ở phần cần dập phồng. Tra thuốc uốn lạnh để dữ nếp sau khi hoàn thiện sẽ cho ta kết quả lọn sóng rất đều và đẹp. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này cũng tốn khá nhiều thời gian và kỹ thuật của người thợ thật tốt.

Trên đây Học Viện Tóc OneStar đã chia sẻ với các bạn một số kỹ thuật dập xù, dập phồng chân tóc đang được áp dụng rất nhiều ở các salon. Nếu bạn nào có phương pháp hay hơn thì các bạn cùng mình chia sẻ nhé.

Chúc các bạn áp dụng thành công !!!

 

THAM GIA GROUP ĐỂ HỌC CẮT TÓC ONLINE MIỄN PHÍ VÀ HỎI ĐÁP KỸ THUẬT NGÀNH TÓC
CLICK VÀO ẢNH THAM GIA NGAY

Bài viết liên quan