Uốn lạnh là gì? nguyên lý hoạt động của uốn lạnh như thế nào?

2:56 chiều - 03/05/2019 - Administrator

Câu hỏi: Em được biết uốn lạnh là một trong những phương pháp uốn tóc đơn giản, hiệu quả lại không mất quá nhiều chi phí cũng như ít gây hư tổn cho tóc, các thầy có thể chia sẻ nguyên lý hoạt động của uốn lạnh như thế nào không?

 

Uốn lạnh và nguyên lý hoạt động:

Uốn lạnh là gì?

 • Uốn lạnh là một phương pháp uốn tóc phổ biến có nguồn gốc từ châu âu(Mỹ) đầu những năm của thế kỷ 20. Uốn lạnh là phương pháp tạo kiểu mới được thực hiện ở nhiệt độ phòng, sử dụng hóa chất nhằm phá vỡ các liên kết của tóc nhằm biến đổi cấu trúc của tóc dễ dàng hơn cho việc tạo kiểu.
 • Phương pháp uốn lạnh tạo độ bồng bềnh cho tóc một cách tự nhiên, giảm hư tổn cho tóc do đó thích hợp với những bạn có mái tóc yếu, mỏng, dễ bị hư tổn.

Uốn lạnh giúp tóc bồng bềnh, bóng mượt hơn

Uốn lạnh giúp tóc bồng bềnh, bóng mượt hơn

Nguyên lý hoạt động của uốn lạnh như thế nào?

Cấu trúc bên trong sợi tóc bao gồm có 4 chuỗi liên kết : amino, hidro, muối, lưu huỳnh. Bốn chuỗi liên kết này giúp cho tóc chắc khỏe một khi chúng bị phá vỡ chất tóc sẽ trở nên yếu đi. Hiểu được nguyên lí này các chuyên gia ngành tóc đã nghiên cứu tạo ra những sản phẩm uốn xoăn có chứa các thành phần như kiềm- acid và amoniac nhằm phá vỡ các chuỗi liên kết trong tóc để dễ dàng cho việc tạo kiểu và uốn xoăn.  

Thuốc uốn được chia thành 2 loại, thuốc số 1 là thuốc mềm hóa và thuốc số 2 là thuốc định hình.

 • Thuốc số 1 – Thuốc  mềm hóa có 2 dạng: dạng kem, dạng nước. Có chứa amoniac(nước tiểu) có tác dụng mở lớp biểu bì và làm thay đổi chuỗi liên kết lưu huỳnh(chuỗi lưu huỳnh là chuỗi liên kết rắn chắc nhất trong 4 chuỗi liên kết trên chỉ có thành phần axit thiol có trong thuốc uốn thì mới phá vỡ được) sợi tóc sẽ bị làm mềm, lúc này tóc rất dễ bị tổn thương và gãy rụng do đó cần căn chỉnh thời gian ủ thuốc một cách hợp lý. Thời gian mềm hóa tốt nhất là từ 30-60 phút, nếu gặp chất tóc yếu có thể sử dụng phục hồi trước khi mềm hóa, khi tóc ở trạng thái ướt, sóng tóc càng rõ rệt. Khi kiểm tra mức độ mềm hóa đạt 90 – 95% thì hình dạng của sợi tóc sẽ ra hiệu quả của trục mà mình lựa chọn.

Nên căn chỉnh thời gian ủ thuốc 1 cách hợp lý

Nên căn chỉnh thời gian ủ thuốc 1 cách hợp lý

 • Thuốc số 2 – thuốc định hình có tác dụng đóng lớp biểu bì, hàn gắn các chuỗi liên kết đã bị thuốc số 1 phá vỡ, giúp định hình lại form tóc.

 

Chú ý: Phương pháp uốn lạnh tóc dễ bị hư tổn vì thế phải thường xuyên chăm sóc tóc bằng những sản phẩm dưỡng tóc chuyên dùng cho uốn lạnh.

 

Để đảm bảo sức khỏe của khách hàng, One Star đã nghiên cứu và cho ra mắt bộ sản phẩm chăm sóc tóc VirStar, đây là bộ sản phẩm đã được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của One Star cùng với các chuyên gia của Italia, với thành phần lành tính ân toàn cho da được sản xuất dựa trên công nghệ Italia. Sử dụng bộ sản phẩm thuốc uốn, thuốc định hình của VirStar sẽ giúp hạn chế những hư tổn cho tóc một cách tối ưu nhất.

 

SẢN PHẨM ĐI KÈM ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HIỆU QUẢ UỐN ÉP ĐẸP NHẤT

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ SẢN PHẨM VÀ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

   

   

  THAM GIA GROUP ĐỂ HỌC CẮT TÓC ONLINE MIỄN PHÍ VÀ HỎI ĐÁP KỸ THUẬT NGÀNH TÓC
  CLICK VÀO ẢNH THAM GIA NGAY

   

  Bài viết liên quan