Làm thầy không chỉ là một nghề mà là cả một thiên chức

10:04 sáng - 23/05/2019 - Học Viện Tóc OneStar

“Là một người dạy nghề làm đẹp, đa phần chúng ta đều đi lên từ một người thợ, bằng tình yêu và đam mê với nghề, từ đó truyền dạy những kinh nghiệm mà mình đã tích góp được cho thế hệ trẻ. Dạy nghề làm đẹp đặc biệt nghề tóc chưa từng là một nghề tầm thường mà là một thiên chức lớn lao” – Thầy Trần Hiển Tùng giảng viên cắt tóc nữ nâng cao tại Học viện tóc quốc tế OneStar.

Con đường trở thành giảng viên đào tạo chuyên nghiệp

Tôi là Trần Hiển Tùng, tôi sinh ra ở Thái Nguyên, từ khi còn nhỏ tôi đã có nhiều đam mê với nghệ thuật, nên sau khi tốt nghiệp cấp 3 tôi đã đi tìm con đường mới để có thể sống với đam mê của mình.

Tôi quyết định chuyển vào Sài Gòn để học nghề cắt tóc, chi phí đào tạo nghề tóc khi đó không hề nhỏ, mà bản thân tôi khi đó chỉ có một thân một mình, đã có lúc tôi tưởng chừng như bản thân không thể vượt qua những khó khăn này, nhưng chính sự đam mê với nghề cùng với niềm tin vào bản thân đã giúp tôi có thể vững bước trên con đường của mình.

Sau khi hoàn thành khóa học tôi đã xin vào làm tại một số tiệm cắt tóc ở Sài Gòn, sau gần một năm tích lũy kinh nghiệm, tôi quyết định ra Bắc lập nghiệp, tôi quay trở về và mở Salon ở Lạng Sơn, khoảng thời gian đó tôi đã khá chật vật để có thể xoay sở vì công việc xây dựng và lập nghiệp trên một vùng đất mới thì không hề đơn giản.

Sau khoảng 2 năm làm chủ tôi dành được không ít giải thưởng trong lĩnh vực mà mình đam mê, salon của tôi đã trở thành 1 salon chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao.

Tôi yêu thích công việc của mình và tôi mong muốn có thể truyền lại kinh nghiệm, kỹ năng cho những thế hệ sau, do đó tôi đã để salon cho em trai của mình quản lý và quyết định tham gia khóa học đào tạo chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Tóc là thời trang mà thời trang thì luôn biến đổi từng ngày vì thế với mỗi cá nhân trong nghề điều quan trọng hơn cả là phải tự đặt ra cho bản thân một hướng đi riêng, không ngừng trau dồi kiến thức để thành công, với tôi biết cách học hỏi và lắng nghe chính là cách để nâng cao bản thân.

Sau khi hoàn thành khóa học đào tạo chuyên nghiệp tôi được nhận vào công tác và giảng dạy tại Học viện tóc quốc tế OneStar cho đến nay đã được 3 năm. Nhận được không ít giải thưởng và được nhiều thế hệ học trò yêu quý.

Người thầy truyền cảm hứng cho nhiều lứa học trò

Với tôi quá trình giảng dạy là cả một chặng đường, không phải là những người thầy mang chữ đến cho học trò mà là người truyền dạy cho các bạn trẻ nghề nghiệp và đam mê.

Không phải học trò nào cũng ngoan hiền dễ bảo, mỗi lớp học đều có những học viên cá biệt điều này đã từng khiến tôi vô cùng đau đầu, nhưng chính sự chân thành và nhiệt huyết của bản thân đã giúp tôi “chinh phục” được những cô cậu tinh nghịch khó bảo ấy.

Tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ những người yêu thích nghề tóc, chỉ bảo tận tình để có thể mở rộng cho học viên những kiến thức mới nhất về tóc một cách chân thành nhất, không hề giấu nghề.

Tôi hy vọng có thể truyền tải trọn vẹn những kiến thức mình đã học cho bất kì bạn trẻ có niềm đam mê với con đường làm đẹp này. Tôi luôn định hướng rõ ràng cho từng học viên của mình: “ Để trở thành một chuyên gia trong ngành tóc, các bạn phải cố gắng thực hành thật nhiều, qua đó các bạn mới có thể tìm được những kinh nghiệm riêng theo cảm nhận của cá nhân mình. Là người dạy nghề nhưng chúng tôi luôn khuyến khích khả năng sáng tạo của học viên, không gò ép theo bất cứ khuôn mẫu nào.”

Tôi luôn  tự nhủ với bản thân sẽ nỗ lực hơn nữa để có thể mang đến những kiến thức, kinh nghiệm hơn nữa cho nhiều thế hệ học trò của mình. Chỉ cần các bạn luôn mang trong mình sự chân thành và nhiệt huyết thành công sẽ đến với bạn.

Bài viết liên quan