Từ bỏ nghề giáo không có nghĩa chấm dứt sự nghiệp giảng dạy

11:09 sáng - 23/05/2019 - Học Viện Tóc OneStar

Hoàng Lâm Đức Giang không chỉ là một thợ tóc lành nghề mà còn là một người thầy kính mến của nhiều thế hệ học viên tại Học viện tóc quốc tế OneStar. Để có được thành công như vậy là cả một quãng đường dài không hề dễ dàng của tuổi trẻ.

Từ bỏ nghề giáo để đến với nghề tóc

Tôi là Hoàng Lâm Đức Giang, cũng giống như bao bạn trẻ cùng trang lứa sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi theo học sư phạm theo định hướng của bố mẹ, cũng từng đi dạy một thời gian, khoảng thời gian đó tôi không định hướng được, cũng không có ước mơ và đam mê, tôi chỉ đi theo những quy chuẩn của xã hội lúc bấy giờ, cho đến khi tôi cảm thấy bản thân mình không thể mãi cứ dậm chân tại chỗ như vậy được, tôi nhận ra rằng nghề không chọn mình. Nên tôi đã quyết định ra Hà Nội để tìm kiếm một công việc mới.

Khi mới ra Hà Nội tôi gặp được một người bạn, từng tham gia khóa học tại học viện tóc OneStar, trò chuyện cùng người bạn của mình tôi cảm thấy rất có hứng thú với lĩnh vực mới này, và cũng chính từ đây tôi đã tìm được niềm đam mê của chính mình.

Sau nhiều lần đắn đo suy nghĩ, được bạn bè ủng hộ động viên, tôi đã quyết định tham gia khóa học tại OneStar.

Những ngày đầu tại học viện với tôi không hề dễ dàng, nhưng tôi luôn nỗ lực phấn đấu và rèn luyện, với tôi đó là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của đời mình. Tôi nhớ có lần tham gia cắt tóc từ thiện, do bất cẩn đã bị ngã, xây xát hết cả tay chân, tay của tôi lúc đó rất là đau, nhưng nhìn thấy những vị khách đang tươi cười nhìn mình thì tôi lại có động lực vượt qua nỗi đau để mang đến cái đẹp cho mọi người.

Sự cố gắng và nỗ lực của tôi đã giúp tôi được nhận vào giảng dạy tại học viện tóc quốc tế OneStar. Tôi luôn không ngừng học hỏi và nâng cao tay nghề của mình với mong muốn có thể đem lại những kiến thức tốt nhất, những bài học bổ ích nhất nhất cho học viên của mình. Điều này khiến tôi nhận được nhiều sự yêu mến của nhiều thế hệ học trò.

Luôn nỗ lực và làm việc hết mình

Mỗi một học trò đều có một tính cách khác nhau để dung hòa mọi người trong một môi trường mới thì không phải là điều dễ dàng, để có thể  làm được điều này tôi luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để có thể hiểu các bạn học viên hơn, gần gũi với họ hơn, tôi mong muốn các bạn trẻ sẽ có được nhiều thành công trong tương lai với nghề tóc.

Tôi luôn nhắn nhủ với các thế hệ học trò của mình: “Sự thành công không dành cho những kẻ lười biếng vì thế khi đến với nghề tóc các bạn hãy luôn cố gắng và nỗ lực hết mình vì đam mê và vì sở thích của bản thân, mọi cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng.”

Từ bỏ nghề dạy chữ để trở thành người thầy dạy nghề, người truyền lửa cho nhiều thế hệ trẻ khiến bản thân tôi cảm thấy công việc của mình có ý nghĩa hơn nhiều, vừa giúp tôi gắn bó với niềm đam mê lại vừa đúng với chuyên môn của mình, những nỗ lực của tôi được đền đáp bằng kết quả vô cùng xứng đáng. Hãy dám ước mơ và theo đuổi chúng thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Bài viết liên quan bạn nên xem:

Bài viết liên quan