Học cắt tóc ở Quảng Ninh NÊN HAY KHÔNG? Học ở đâu CHẤT LƯỢNG

9:12 sáng - 22/08/2021 - Lưu Quyên

Học nghề cắt tóc luôn là nhu cầu lớn tại Quảng Ninh – 1 trong những thành phố có ngành công nghiệp làm đẹp phát triển hàng đầu cả nước. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng địa chỉ uy tín, chất lượng để đào tạo là vấn đề không hề đơn giản. Vậy có nên hay không học cắt tóc ở Quảng Ninh, cùng khám phá ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời:

Thực trạng đào tạo cắt tóc tại Quảng Ninh

Tại Quảng Ninh, số lượng cơ sở đào tạo nghề tóc không nhiều, chủ yếu tập trung tại các thị trấn, trung tâm thành phố để thuận tiện qua lại. Đa phần, chưa xuất hiện các học viện đào tạo tóc riêng biệt, chủ yếu salon vừa cắt tóc, vừa dạy học viên, mở thêm dịch vụ đào tạo học viên. Việc đào tạo nghề tóc không thể xem thường, bởi nếu chọn sai trung tâm, không đúng thầy sẽ khiến bạn hiểu sai về nghề, không nắm bắt được đầy đủ kiến thức,gây ra tình trạng “Tiền mất tật mang” và lãng phí thời gian.

Học cắt tóc ở Quảng Ninh 1

Các Salon mở ra các trung tâm đào tạo nghề để đáp ứng nhu cầu của các học viên

Nghề tóc được đánh giá là 1 trong những nghề phát triển tại Quảng Ninh. Bởi, nơi đây có nền kinh tế phát triển, nhiều Salon, trung tâm làm đẹp mở ra để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Với sự phát triển này, đã tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người..

Việc đào tạo nghề tóc cũng gặp chút khó khăn bởi thiếu giảng viên có trình độ chuyên môn cao, và nắm bắt các xu hướng làm tóc mới nhất.

Ưu nhược điểm khi học cắt tóc ở Quảng Ninh

Học cắt tóc ở Quảng Ninh có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Thuận tiện trong việc đi lại, không mất nhiều chi phí trong việc ăn ở, đi lại
 • Học phí hợp lý: Thông thường học nghề tóc tại Quảng Ninh, chi phí sẽ không cao, thậm chí, các salon tóc còn đào tạo miễn phí.
 • Có việc làm luôn: nếu học tại Salon, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội việc làm lớn để làm việc tại Salon đó. Bởi mô hình đào tạo chủ yếu là đào tạo học việc để tạo nguồn nhân sự cho chính Salon đó.

Học cắt tóc ở Quảng Ninh 2

Học nghề tại Quảng Ninh còn tồn tại khá nhiều nhược điểm

Mặc dù vậy, học nghề tại Quảng Ninh cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm:

 • Không được đào tạo bài bản: Đa phần, người giảng dạy làm tóc đều là những thợ tóc đã có kinh nghiệm. Tuy nhiên lại chưa được đào tạo về sư phạm. Vì vậy, khả năng truyền đạt nhiều khi hạn chế và chưa đào tạo bài bản
 • Giáo trình đào tạo sơ sài: Ban sẽ không được tiếp cận các kiến thức đào tạo nghề tóc đúng chuẩn Quốc tế. Do vậy, chưa có cái nhìn tổng quan về nghề.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng

Để lựa chọn địa chỉ học cắt tóc uy tín, chất lượng. Bạn cần chú ý các tiêu chí sau:

 • Đơn vị đào tạo có thương hiệu: Bạn nên chọn các đơn vị đào tạo là những nơi đã có thương hiệu, được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn và nhận được những phản hồi tích cực.

Học cắt tóc ở Quảng Ninh 3

Bạn nên chọn các địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Giảng viên là 1 trong những yếu tố quyết định đến kiến thức về nghề tóc bạn học và ra nghề, bạn nên chọn đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình và tâm huyết với nghề.
 • Chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn Quốc tế: Hãy tham khảo thật kỹ giáo trình trước khi lựa chọn nơi để theo học.
 • Hỗ trợ học viên trong và sau quá trình học: Các đơn vị đào tạo uy tín thường có những chương trình hỗ trợ học viên như: cung cấp chỗ ăn ở, sinh hoạt, đi lại, giới thiệu việc làm cho giảng viên sau tốt nghiệp…..

Đơn vị nào đào tạo nghề làm tóc hàng đầu cả nước

Một trong những đơn vị đào tạo nghề uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay là Học viện tóc Quốc tế OneStar. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, OneStar đã và đang đào tạo thành công cho hàng nghìn học viên mỗi năm.

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng, đến với OneStar, bạn sẽ được:

Học cắt tóc ở Quảng Ninh 4

Học viện đào tạo tóc OneStar – Địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng

 • Trực tiếp các giảng viên đào tạo giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn tham gia giảng dạy
 • Chương trình đào tạo nghề tóc chuẩn Quốc tế Tony and Guy, mang đến cho học viên cái nhìn toàn diện nhất về nghề tóc
 • Giáo trình đạt tiêu chuẩn Quốc tế, được biên soạn và kiểm duyệt bởi các cố vấn chuyên môn đầu ngành trong lĩnh vực làm tóc
 • Học viên xa nhà được nhà trường bố trí chỗ ăn ở, sinh hoạt, đi lại để thuận tiện nhất trong quá trình đào tạo
 • Tốt nghiệp ra trường, học viên được giới thiệu việc làm đến các Salon uy tín trên toàn quốc với mức thu nhập xứng đáng
 • Chương trình đào tạo kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, học viên được tham gia các chương trình cắt tóc miễn phí.

Nếu bạn đang có đam mê về nghề làm tóc. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Học viện Tóc Quốc tế OneStar ngay hôm nay để được tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

TÌM HIỂU THÊM

>> Khóa học tạo mẫu tóc chuyên nghiệp tại Học viện tóc Quốc tế OneStar

>> Quá trình trở thành ông chủ Salon được nhiều người mến mộ của Đàm Văn Ngọc

Bài viết liên quan