Anh chàng thu gom phế liệu và hành trình trở thành giảng viên nghề tóc

11:32 sáng - 23/05/2019 - Học Viện Tóc OneStar

Bất cứ sự thành công nào cũng cần đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt, không phải ai cũng có thể vượt qua gian khổ để có được thành công. Nhưng anh chàng trong câu chuyện ngày hôm nay là một minh chứng cho việc “không ngừng nỗ lực thì thành công sẽ đến.”

Thất bại trong nhiều ngành nghề nhưng không từ bỏ

Tôi là Phùng Đức Phúc, là một người con của Hà Giang, một mảnh đất không dễ dàng gì để có thể tìm kiếm được một công việc ổn định và có thu nhập cao. Tôi quyết định rời xa quê hương để bươn chải với cuộc sống hi vọng có thể thay đổi cuộc sống. Tôi đã từng lăn xả với không ít nghề nghiệp như bốc vác, phụ hồ, cơ khí, bả sơn, hay thậm chí là cả việc thu gom phế liệu,…tuy nhiên chỉ với những đồng lương ít ỏi từ những công việc tạm bợ ấy, thì những gì mà tôi mong đợi vẫn cứ xa vời.

Tôi cũng đã từng thử sức mình với công việc kinh doanh và một lần nữa thành công không mỉm cười với tôi, hết lần này đến lần khác trải qua thất bại, tôi cảm thấy chán nản, tự trách móc bản thân, không thể tìm được định hướng cho cuộc đời của mình.

Tưởng chừng như mọi thứ đều quay lưng lại với mình, thì tôi được bạn bè giới thiệu học viện tóc OneStar và tôi đã quyết định thử sức mình với nghề tóc, tham gia khóa đào tạo tại học viện tóc quốc tế OneStar.

Khi mới bắt đầu, mọi thứ với tôi không hề dễ dàng, bởi trước đó tôi chưa từng biết đến việc cầm kéo hay pha chế hóa chất cũng chưa từng biết đến những thuật ngữ chuyên ngành, tất cả đối với tôi mọi thứ đều bỡ ngỡ. Nhiều khi tưởng chừng như bản thân lại một lần nữa chọn sai con đường, muốn từ bỏ.

Tuy nhiên là một người không chịu khuất phục trước khó khăn và đầy quyết tâm, tôi đã nỗ lực hết mình để vượt qua sự sợ hãi của bản thân.

Khi học tập tại OneStar được sự chỉ dạy tận tình của các thầy, giúp tôi có được nền tảng vững chắc, kỹ năng chuyên môn vững vàng, sau một thời gian tôi đã có được tiến bộ vượt bậc, và tôi yêu nghề từ khi nào không hay.

Sau khi tốt nghiệp khóa học tôi đã từng làm việc tại một số salon học hỏi được không ít kinh nghiệm và cũng đã xây dựng một salon cho riêng mình.

Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành một người thầy, năm ấy khi học viện đang tuyển giảng viên tôi đã quyết định thử sức tham gia ứng tuyển và không ngờ được giữ lại làm giảng viên tại nơi đây, chắc cũng là duyên số đã đưa tôi đến và giúp tôi gắn bó với gia đình OneStar đến bây giờ.

Luôn không ngừng nỗ lực để trở thành tấm gương cho học trò

Với một vai trò hoàn toàn mới, tôi lại càng cảm thấy sự nỗ lực của bản thân không hề uổng phí.

Trở thành thầy giáo trẻ tại học viện tóc OneStar đã cho tôi không ít những kỷ niệm khó quên. Đó là những trải nghiệm đáng nhớ cùng với học trò trong những buổi cắt tóc từ thiện, đó là những cô cậu học trò không mấy dễ bảo,…biết bao thế hệ học trò đi qua để lại trong tôi không ít vui buồn, điều ấy khiến tôi càng thêm yêu nghề hơn.

Với vai trò là một người thầy tôi mong muốn có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức để có thể truyền dạy lại cho các bạn học viên của mình. Tôi hi vọng học trò của mình sẽ luôn tự hào vì được học tại một trong những học viện đào tạo hàng đầu đất nước, được đào tạo bởi những người thầy tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao, hy vọng các bạn có thể trở thành những con người trưởng thành và có ích cho xã hội.

Hi vọng câu chuyện của tôi phần nào có thể tạo nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ đang không biết định hướng cuộc đời của mình như thế nào. Dù khó khăn đến mấy chỉ cần nỗ lực thành công sẽ mỉm cười.

Một số bài viết liên quan:

Bài viết liên quan