Học cắt tóc ở Nghệ An? Có nên lựa chọn?

9:07 chiều - 15/08/2021 - Lưu Quyên

Nghề cắt tóc đang ngày càng chứng tỏ vị thế của mình là nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ tại Nghệ An. Nhiều người đã bỏ ra không ít tiền để theo học những trung tâm đào tạo uy tín, với mong muốn được lĩnh hội kiến thức nghề tóc 1 cách tốt nhất. Vậy có nên học cắt tóc ở Nghệ An? Cùng khám phá bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Thực trạng học cắt tóc ở Nghệ An

Nghệ An đang là một trong những tỉnh có tốc độ kinh tế phát triển trong những năm gần đây. Sự phát triển kinh tế kéo theo nhu cầu làm đẹp, học về nghề làm tóc đang ngày càng tăng cao. Theo khảo sát, tại Nghệ An cũng có 1 số trung tâm đào tạo về nghề tóc.

Học cắt tóc ở Nghệ An 1

Học cắt tóc mở ra tương lai và cơ hội nghề nghiệp rộng mở với nhiều người

Đa phần, các trung tâm này đều là những Salon, mong muốn mở rộng các dịch vụ đào tạo để gia tăng thu nhập và tuyển học viên học việc thành nhân sự cho Salon của mình. Học viên khi đào tạo tại các Salon tóc tại Nghệ An sẽ được học và cắt tóc trực tiếp trên mẫu thật. Các giảng viên tại Salon chủ yếu là những thợ chính, đã có kinh nghiệm tạo mẫu tóc, trực tiếp đào tạo cho các bạn học viên. Bởi vậy, kỹ năng sư phạm giảng dạy của các giảng viên này cũng chưa có nhiều, chủ yếu các bạn tham gia sẽ được học cắt tóc thực tế.

Các trung tâm đào tạo nghề tại Nghệ An chủ yếu tập trung tại các huyện, thành phố, nơi có giao thông thuận tiện và kinh tế phát triển. Chính vì vậy, nhiều bạn tại Nghệ An ở khu vực có kinh tế không phát triển, phải đi 1 quãng đường khá dài để học nghề.

Học cắt tóc ở Nghệ An 2

Ở Nghệ An đa phần đều đào tạo dưới hình thức các chủ, thợ Salon đào tạo

Nên hay không nên học cắt tóc ở Nghệ An

Rõ ràng, học cắt tóc tại Nghệ An mang đến những ưu điểm như:

  • Học nghề ngay tại quê hương, không phải di chuyển, đi lại nhiều
  • Chi phí học tại các Trung tâm học nghề tại Nghệ An, salon tóc thường không nhiều. Chủ yếu, học viên sẽ được miễn phí học nếu như cam kết làm việc tại Salon
  • Được thực hành trực tiếp trên mẫu thật để nắm bắt kiến thức 1 cách tốt nhất.

Mặc dù vậy, học cắt tóc tại Nghệ An cũng tồn tại 1 số vấn đề nhược điểm như:

  • Giảng viên không có khả năng sư phạm và kiến thức tổng thể về ngành tóc, dẫn đến tình trạng học viên không hiểu chi tiết về nghề hoặc có cái nhìn sai lệch về nghề
  • Chất lượng đào tạo không cao, bởi chủ yếu là dậy nghề, không có giáo trình đạt tiêu chuẩn Quốc tế và thường xuyên cập nhật các kiểu tóc thịnh hành
  • Một số trung tâm đào tạo chất lượng kém, khiến học viên nhanh chóng bỏ cuộc, dẫn đến tình trạng không những “tiền mất tật mang” mà còn tốn thời gian.

Học cắt tóc ở Nghệ An 3

Một số trung tâm đào tạo không chất lượng sẽ dễ khiến bạn rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”

Do đó, bạn nên cân nhắc những ưu nhược điểm trên khi cắt tóc tại Nghệ An để có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Địa chỉ nào đào tạo nghề cắt tóc uy tín, chất lượng

Hiện nay, nhiều người tại Nghệ An đã lựa chọn học nghề tại các thành phố lớn để cập nhật tốt nhất kiến thức về nghề tóc. Một trong những thành phố lớn có chất lượng đào tạo nghề tóc tốt là Hà Nội.

Tại Hà Nội, các trung tâm đào tạo nghề tóc mọc lên rất nhiều. Bạn cần sáng suốt lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín, đã có nhiều kinh nghiệm để lĩnh hội đúng chuẩn kiến thức về nghề tóc. Một trong những địa chỉ đào tạo được nhiều người đánh giá cao hiện nay là Học viện Tóc Quốc tế OneStar.

Học cắt tóc ở Nghệ An 4

Học viện tóc Quốc tế OneStar – địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng

Tự hào là địa chỉ đào tạo nghề tóc uy tín, cho hàng nghìn học viên tốt nghiệp mỗi năm, OneStar không ngừng đổi mới và cập nhật các giáo trình đào tạo chuẩn Quốc tế Tony and Guy. Học viên được học trực tiếp bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao theo mô hình “cầm tay chỉ việc”, không hiểu ở đâu, học viên sẽ được giảng viên trực tiếp giải thích, kèm cặp đến đó.

OneStar là 1 trong những học viện đi đầu trong việc đổi mới công nghệ đào tạo 4.0 vào trong giảng dạy. Học viên được học trực tuyến thông qua website, group dưới sự tư vấn nhiệt tình của giảng viên 24/7. Ngoài ra, OneStar còn tổ chức các chương trình “cắt tóc miễn phí” tại các Siêu thị, trung tâm lớn, giúp học viên nắm bắt kiến thức hài hòa giữa lý thuyết và thực hành.

Hãy đăng ký để trở thành học viên tại Học viện Tóc Quốc tế OneStar ngay hôm nay để tận hưởng các chương trình ưu đãi, hỗ trợ hấp dẫn và trực tiếp được học bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm.

Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất!

Tìm hiểu thêm:

>> Khóa học Thiết kế tạo mẫu tóc chuyên nghiệp tại Học viện tóc Quốc tế OneStar

>> Quá trình trở thành ông chủ Salon được nhiều người mến mộ của Đàm Văn Ngọc

Bài viết liên quan