Học cắt tóc có khó không? phải mất mấy tháng mới thành nghề?

2:00 chiều - 13/06/2018 - Học Viện Tóc OneStar

Học cắt tóc trong những năm gần đây gia tăng mạnh số lượng người đăng ký học tại các trung tâm dạy nghề tóc nổi tiếng tại Hà Nội và TP.HCM. Tất cả những người có ý định đăng ký theo học cắt tóc đều có một thắc mắc chung đó là “ học cắt tóc có khó không ?”.

Anh Nguyễn Ngọc Sơn một học viên đã tốt nghiệp khóa học cắt tóc từ cơ bản đến nâng cao tại Học Viện Tóc OneStar chia sẻ rằng: “ Mình là một người học cấp 3 khá kém và không thi đỗ được đại học và cao đẳng nên mình đã tìm đến nghề tóc để theo học nó lúc đầu trước khi đi học mình cũng khá băn khoăn không biết răng học cắt tóc có khó không vì mình là một người có kiến thức học tập kém và tư duy hơi chậm 1 chút. Nhưng mình vẫn mạnh dạng đăng ký đi học cắt tóc vì bản thân đã đến tuổi cần tự lập và có trong tay một công việc ổn định để giúp tương lai tươi sáng hơn. Chính vì thế mình đã chọn Học Viện Tóc OneStar là nơi gửi gắm ước mơ này của mình. Thực tế những buổi học đầu tiên mình cũng hơi bỡ ngỡ với những kiến thúc mới nhưng với sự hướng dẫn tận tình của giáo viên tại đây và từ các bạn trong lớp thì mình thấy việc học cắt tóc này không hề khó như mình đã nghĩ lúc đầu mà chỉ cần chăm chỉ, nắm vững kỹ thuật đồng thời chịu khó luyện tập tay nghề trên lớp thì hoàn toàn mình có thể trở thành một nhà tạo mẫu tóc giỏi trong tương lai”

Thầy giáo Vũ Thanh Tùng hiệu trưởng trường Học Viện Tóc OneStar cho biết nhiều bạn học viên lúc đầu đến đăng ký thường đặt câu hỏi rằng học cắt tóc này có khó không thầy, có phải cần có năng khiếu và hoa tay mới có thể học cắt tóc được không ạ? Đây thực sự là những suy nghĩ sai lầm của các bạn bởi những yếu tố về năng khiếu chỉ là một phần nhỏ quyết định đến yếu tố thành công mà thôi bởi năng khiếu sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn và dễ hơn các bạn khác nhưng nó không phải yếu tố chính giúp bạn trở thành một người tạo mẫu tóc giỏi sau khi kết thúc khóa học. Yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thành công đó là: Chăm Chỉ – Kiên Trì. Nếu như bạn quyết tâm theo đuổi nghề tóc và đam mê, yêu thích nó thì thành công sẽ đến với bạn.

Thực tế thì việc học cắt tóc không hề khó như nhiều người nghĩ bởi vì có rất nhiều những người trẻ dù học kiến thức cấp 3 không tốt nhưng họ đã trở thành những chuyên viên tạo mẫu tóc, chủ salon nổi tiếng ở Hà Nội và HCM hoặc trở thành các giảng viên cao cấp tại các trường đào tạo nghề tóc. Với nhu cầu làm đẹp tóc ngành càng cao và nhiều của chị em thì nghề tóc chưa bao giờ là hết HOT cả.

Hiện nay các salon tóc lớn hầu hết đều thiếu nguồn nhân lực làm tóc chuyên nghiêp và bán chuyên nghiệp (học việc) nên chính vì thế mà nguồn nhân lực nghề tóc hiện đang thiếu rất nhiều so với nhu cầu của xã hội. Chính vì thế mà nghề cắt tóc và tạo mẫu tóc hiện nay đang là xu hướng học của giới trẻ. Đặc biệt với việc học xong nghề tóc này các bạn cũng có thể đi làm luôn và có mức thu nhập ổn định trong cuộc sống và công việc cũng không qua vất vả như các nghề khác.

Học Viện tóc OneStar với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo các học viên theo học nghề tóc chúng tôi tự hào là nơi ưa mầm tài năng cho những bạn trẻ có ước mơ theo đuổi ngành tóc và muốn làm giàu từ ngành tóc. Khi đăng ký khóa học cắt tóc tại OneStar các bạn học viên sẽ được hướng dẫn bởi các giáo viên hàng đầu trong ngành tóc tại Việt Nam ngoài ra kết thúc khóa học các bạn sẽ được giới thiệu việc làm tại các salon tóc lớn trên cả nước. Đồng thời với những bạn có ý định mở salon tóc chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn mở salon và hỗ trợ làm web site, quảng cáo facebook miễn phí.

Tìm hiểu thêm:

Bài viết liên quan