Nên học cắt tóc ở Salon hay Học viện?

10:33 chiều - 17/11/2016 - Administrator

Hiện nay nghề làm đẹp nói chung và nghề làm tóc nói riêng đã và đang trở nên thành nghề “hot” tại Việt Nam.  Như các cụ đã nói “Cái răng cái tóc là góc con người” bởi thế nghề tạo mẫu tóc càng trở nên được chú trọng hơn và các bạn tìm đến học nghề tóc cũng nhiều hơn đồng nghĩa với các Salon tóc, trung tâm học viện đào tạo cắt tóc mọc lên nhiều hơn.

Lên các trang mạng hay các trang group về ngành tóc thì không ít những câu hỏi như: “nên học cắt tóc ở đâu”, “nên học cắt tóc ở Salon hay trung tâm”  “học cắt tóc ở đâu tốt”…

(Hướng dẫn thực hành trên đầu canh)

(Hướng dẫn thực hành trên đầu canh)

Để trả lời cho những câu hỏi như vậy thì Học viện tóc quốc tế OneStar xin đưa ra 1 số tiêu chí để các bạn có thể tự nhìn nhận và đánh giá được nên đi học nghề cắt tóc ở đâu là tốt nhất.

Salon tóc:
Đã là Salon tóc thì công việc chính và nguồn thu chính của các Salon là các dịch vụ làm đẹp nhưng vào những mùa vắng khách thì các Salon này cũng có nhận đào tạo học viên. Nếu học ở đây các bạn sẽ được học theo “lối” gọi là “truyền nghề”  học viên sẽ nhìn theo cách làm của những người thợ chính, họ biết kiến thức nào họ sẽ dạy cái đó và vừa làm vừa học hỏi. Đa phần khi các bạn mới tìm hiểu bước vào nghề các bạn đều nghĩ đi học ở Salon sẽ thiết thực hơn, được thực hành trên tóc thật của khách hàng nhiều hơn và đặc biệt là học phí rẻ hơn.
Nhưng hiện tại đa số các bạn học xong đều rơi vào tình trạng khó khăn và khủng hoảng khi không thể đi xin việc ở các Salon và cũng không đủ kiến thức để có thể tự mở Salon riêng.

Về phía các trung tâm và Học viện tóc:
Tại đây các bạn phải trải qua quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt hơn, đào tạo khắt khe hơn. Điều kiện về phòng học, trang thiết bị cũng đầy đủ hơn.  Thời gian học được quy trình rõ ràng hơn nên thời gian khóa học cũng được rút ngắn hơn nhiều so với học ở Salon. Sau khi khoàn thành khóa học các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về cắt, uốn, ép, duỗi, nhuộm. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay tại các Trung tâm và Học viện là học thiên về lý thuyết và chỉ thực hành trên đầu canh chứ không được thực hành trên tóc thật của khách hàng.

Nhận thấy thực trạng ngành tóc hiện nay. Học viện tóc quốc tế OneStar có đúc kết ra những ưu nhược điểm của các loại hình đào tạo nghề tóc khắp cả nước để mang đến cho các bạn học viên theo học tại OneStar một dịch vụ đào tạo tốt nhất, kiến thức đảm bảo nhất theo tiêu chuẩn Toni&Guy Quốc tế. Đặc biệt OneStar có những chính sách đặc biệt giành riêng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thương binh liệt sỹ…

Tại OneStar các bạn sẽ được phân bổ lịch học ra để cân đối giữa học lý thuyết, thực hành trên đầu canh và thực hành trên tóc thật của khách hàng thường xuyên với số lượng khách lớn để các bạn thỏa mái thực hành. Về mặt giảng viên thì các thầy cô làm công tác giảng dạy tại OneStar cần cập nhật kiến thức liên tục hàng tháng và mỗi tháng OneStar sẽ có các bài kiểm tra theo cấp bậc tăng dần để test kiến thức và trình độ của giảng viên thường xuyên.

(Thực hành cắt tóc miễn phí trên tóc thật tại Savico Megamall)

(Thực hành cắt tóc miễn phí trên tóc thật tại Savico Megamall)

(Thực hành cắt tóc miễn phí trên tóc thật tại các chi đoàn địa phương)

(Thực hành cắt tóc miễn phí trên tóc thật tại các chi đoàn địa phương)

Đặc biệt khi tham gia học tập tại OneStar các bạn sẽ bước vào một môi trường kỷ luật cực kỳ nghiêm khắc. Khi tham gia lễ khai giảng các bạn sẽ được phổ biến nội quy khi bước vào Học viện. Ngoài ra OneStar không chỉ đào tạo cho các bạn về kiến thức kỹ thuật ngành tóc mà còn trau dồi đạo đức, lối sống, kỹ năng mềm và hướng phật cho học viên. Ngoài ra OneStar còn tổ chức các chương trình vui chơi rèn luyện sức khỏe cho các bạn như bóng đá, hay các chương trình thăm quan dã ngoại thường xuyên…

Cuối các bài học các bạn sẽ phải làm bài kiểm tra để lấy điểm nếu bạn nào không qua bài cần thi lại thì mới được học bài tiếp theo.  Sau khi hoàn thành khóa học các bạn sẽ phải làm 1 bài thi tốt nghiệp. Giám thị coi thi và chấm thi sẽ là các giảng viên tại OneStar và các chủ Salon lớn là đối tác tuyển dụng của Học viện. Cuối cùng hoàn thiện hết các đầu điểm và bài thi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp certificate của Học viện tóc quốc tế OneStar và OneStar sẽ cam kết hỗ trợ 100% việc làm cho các bạn nếu các bạn chưa đủ khả năng về kinh tế mở Salon. Ngoài ra OneStar có tặng các bạn 1 thẻ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU trị giá 10.000.000VNĐ hỗ trợ cho các bạn trong quá trình mở và phát triển Salon sau này (Phần mềm quản lý Salon, Plan kế hoạch kinh doanh, chiến lược marketing….) các bạn có thể xem cụ thể các tính năng hỗ trợ trong thẻ tại đây.

Cuối cùng OneStar khuyên các bạn nên đến trực tiếp nơi mà các bạn định học để tìm hiểu thật kỹ và xin đăng ký học thử để cảm nhận về môi trường đào tạo, cách giảng dạy của giáo viên và quy trình học thế nào. Nếu đơn vị uy tín họ sẽ không ngần ngại việc cho các bạn vào các lớp chính thức để học thử miễn phí.
Nếu các bạn đã và đang có đam mê với nghề tóc mà vẫn băn khoăn về bất cứ điều gì đừng ngần ngại hãy liên hệ với OneStar theo số 024 22 696 888 hoặc 0976 648 000 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc hay đăng ký học thử hoàn toàn miễn phí nhé.

Tham khảo khóa học tại đây: https://hocvientoc.edu.vn/khoa-hoc-tao-mau-toc-chuyen-nghiep

Chúc các bạn sớm chọn được địa chỉ học uy tín để có thể phát triển niềm đam mê của mình.

Bài viết liên quan