5 Ưu điểm vượt trội của nghề tóc so với các nghề khác

8:42 sáng - 26/02/2019 - Administrator

Những ưu điểm vượt trội khi lựa chọn nghề cắt tóc

Nghề cắt tóc hiện nay được xem là nghề “hot” có nhiều ưu điểm vượt trội, tốt hơn so với nhiều nghề khác. Những ưu điểm này cũng chính là lý do để cho nhiều bạn trẻ theo đuổi nghề này. Nếu bạn đang băn khoăn khi lựa chọn nghề cắt tóc thì những thông tin sau đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

1. Học cắt tóc trong thời gian học ngắn, chi phí thấp

Nếu như để làm các công việc khác bạn phải dành thời gian học đại học, cao đẳng và mất một khoản học phí lớn thì học nghề cắt tóc sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn. Qua một khóa học cắt tóc tại các trung tâm, địa chỉ dạy nghề cắt tóc uy tín chỉ mất 3-6 tháng là bạn có thể tự tin đi xin việc làm. Chi phí để học cắt tóc không quá cao chỉ từ một đến vài triệu tùy khóa học và trung tâm. Chưa kể đến có những trung tâm luôn tạo điều kiện hỗ trợ cho những bạn có hoàn cảnh để có thể theo học cắt tóc như học viện tóc OneStar là một ví dụ.

Đặc biệt, học cắt tóc là học đi đôi với hành, các bạn học viên tốt nghiệp đều có thể tự tin xin việc tại các salon hoặc mở riêng salon. Thay vì mất 4-5 năm học nhưng không có định hướng, ra trường chưa chắc xin được công việc phù hợp thì khoảng thời gian đó bạn đã có thể phát triển với nghề cắt tóc. Phép tính đơn giản, nếu như không thể theo học văn hóa thì chỉ cần dành 6 tháng theo học một khóa học cắt tóc   là bạn có thể tự kiếm thêm thu nhập cho mình. Nếu như các bạn muốn sở hữu một salon riêng có thể dành thêm 6 tháng để vừa học nâng cao kỹ thuậ cắt tóc vừa để dành vốn. Như vậy sau một năm bạn đã có một công việc đúng nghĩa, mức thu nhập ổn định và tạo cơ hội việc làm cho nhiều người khác.

2. Nghề cắt tóc cạnh tranh cao, cơ hội nhiều

Ưu điểm của nghề cắt tóc phải kể đến là tạo ra cơ hội làm việc và cạnh tranh cho nhiều người. Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của con người tăng cao do đó nghề cắt tóc trở nên “hot”, vậy nên bạn không sợ thất nghiệp khi đến với nghề cầm kéo. Để khởi nghiệp với nghề tóc không cần quá nhiều vốn, nên sau khi học cắt tóc xong bạn có thể tự mở tiệm cắt tóc cho riêng mình. Tuy nhiên, với nghề cắt tóc liên quan đến thẩm mỹ, hình thức bên ngoài của mỗi người nên cần phải làm việc có trách nhiệm. Kỹ thuật tay nghề cao, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn cạnh tranh trong nghề, có thể làm việc cho các salon nổi tiếng hoặc trở thành giảng viên đào tạo nghề tóc.

3. Học cắt tóc dễ học, phù hợp cho mọi đối tượng

Bất kỳ ai cũng có thể học cắt tóc và thành công nếu có quyết tâm. Không cần phải suy nghĩ trước đây bạn học hành đến đâu, làm gì những nếu hiện tại bạn muốn theo đuổi nghề cắt tóc, muốn ổn định cuộc sống thì hãy đến với các học viện dạy nghề cắt tóc như OneStar bạn sẽ có cơ hội để thay đổi cuộc sống tốt hơn.

Thay vì các phép tính toán, bài luận không phù hợp với sở trường của bạn thì học nghề cắt tóc bạn sẽ bỏ qua các bài tập này. Các lý thuyết học cắt tóc không trừu tượng, khó hiểu mà gắn liền với thực tế, hỗ trợ cho việc thực hành cắt tóc thật. Song song lý thuyết là bài giảng thực hành mô tả cho học viên hiểu ngay trên lớp và có thể thực hành thật ngay các buổi sau đó. Vì vậy, học cắt tóc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn chăm chỉ và mong muốn học thật sự.

4. Mang lại thu nhập cao và ổn định

Một điều mà mọi người quan tâm hơn cả khi theo đuổi nghề cắt tóc đó chính là tạo thu nhập và ổn định. Sau khi học nghề thì mức lương cắt tóc tại salon từ 6-8 triệu là điều có thể được, chưa kể khi bạn có kỹ thuật cắt tóc tốt có thể làm thợ cắt chính thì mức lương có thể lên đến 15 triệu đống/tháng.

Có thể khẳng định đây là một công việc tạo mức thu nhập cao và ổn định. Bởi vì hiện nay các salon tóc mở ra rất nhiều để phục vụ nhu cầu làm đẹp của mọi người và rất cần những bạn có kỹ thuật, tay nghề cao và tâm huyết. Ngoài ra bạn có thể khởi nghiệp riêng với salon của chính mình khi có đủ kinh nghiệm và vốn.

5. Nghề cắt tóc giúp chúng ta bình tĩnh và yêu cái đẹp

Đặc điểm của nghề tóc khác với các nghề lao động chân tay là bạn có thể được ăn mặc đẹp hơn, không phải đối mặt với nắng mưa. Hàng ngày tiếp xúc với nhiều khách hàng, bạn có thể có điều kiện trò chuyện, trao đổi các câu chuyện khi làm việc giúp giảm áp lực công việc và cơ hội mở rộng các mối quan hệ.

Cái nghề làm đẹp cho người khác đòi hỏi sự tỉ mỉ, cận thận và có tâm, có trách nhiệm. Để đáp ứng nhu cầu mỗi người khác nhau bạn phải luôn cập nhật các xu hướng mới, tư vấn kiểu tóc phù hợp từ đó bạn sẽ thêm yêu cái đẹp hơn và sáng tạo hơn trong công việc.

Bạn còn lý do gì nữa mà không đăng ký một khóa học cắt tóc để thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống tốt hơn.

Để tìm hiểu chi phí của một khóa học cắt tóc hết bao nhiêu tiền các bạn truy cập link: https://hocvientoc.edu.vn/hoc-cat-toc-het-bao-nhieu-tien-1-khoa