Có nên học cắt tóc ở Vinh hay ra Hà Nội học ?

11:46 sáng - 22/01/2019 - Administrator

Bạn muốn học cắt tóc nhưng không biết học ở đâu tại Vinh (Nghệ An) hay ra Hà Nội học. Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều địa chỉ trung tâm dạy cắt tóc chuyên nghiệp, có uy tín. Nhưng nếu muốn tìm được địa chỉ học cắt tóc ở Vinh có kinh nghiệm và có thể theo học chuyên nghiệp thì sẽ khó hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cho mình và bắt đầu hành trình theo đuổi nghề cắt tóc

Ưu điểm và nhược điểm khi học cắt tóc tại Vinh

Với những bạn quê ở Nghệ An, Hà Tĩnh thì học cắt tóc ở Vinh sẽ ưu tiên hơn vì khoảng cách đi lại gần. Bên cạnh đó là chi phí đi lại và học tập cũng sẽ ít hơn khi đi học cắt tóc ở Hà Nội. Thực tế ở Vinh là trung tâm kinh tế của miền Trung, nghề cắt tóc ngày càng phổ biến và phát triển. Tại Vinh cũng có nhiều nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, nổi tiếng. Tuy nhiên, số lượng trường dạy nghề cắt tóc có bài bản, chuyên môn cao ở Vinh hiện nay không nhiều.

Học cắt tóc ở Hà Nội sẽ có nhiều ưu điểm hơn khi học cắt tóc ở Vinh

Chủ yếu ở Vinh các bạn học cắt tóc tại các Salon theo kiểu vừa học vừa làm. Với hình thức này có ưu điểm giúp nhiều bạn có cơ hội thực hành, quan sát trực tiếp việc cắt tóc ngay từ đầu. Tuy nhiên học cắt ở Vinh, tại các Salon cũng có những nhược điểm như:

Học cắt tóc tại Salon sẽ chủ yếu là quan sát và kinh nghiệm mà ít khi theo một giáo trình chuẩn. Với những bạn chưa biết gì về cắt tóc, nếu không nắm được kỹ thuật cắt tóc cơ bản thì việc bắt đầu học cắt tóc sẽ chậm hơn.

Việc học cắt tóc không được tập trung vì trong quá trình học tại Salon tóc các bạn sẽ phải làm các việc phụ giúp và khi có thời gian rỗi, ít khách thì mới tập trung vào học nghề.

Thầy giáo tại các Salon tóc thường là thợ chính nên khá bận rộn với các công việc cắt tóc, tư vấn cho khách hàng. Do đó, các học viên sẽ ít được hướng dẫn mà hầu hết là tự quan sát, tự học.

Vì thế mà việc học cắt tóc tại Vinh, hay tại Salon sẽ kéo dài hơn khi tham gia một khóa học cắt tóc bài bản tại trung tâm. Đặc biệt nếu không tìm được địa chỉ có uy tín thì việc học cắt tóc sẽ không mang lại hiệu quả, tốn thời gian và chi phí.

Những lý do để bạn chọn học cắt tóc ở Hà Nội

Khi đã quyết tâm theo đuổi với nghề cắt tóc thì việc cơ bản đầu tiên là chọn trường để học. Vậy nên nếu không tìm được lớp học cắt tóc có uy tín tại Vinh thì các bạn nên hướng đến ra Hà Nội. So với các bạn ở các tỉnh xa như Nghệ An thì việc đi học tại Hà Nội hơi bất tiện việc đi lại, ăn ở nhưng thực tế chi phí học tập tại các trung tâm dạy nghề cắt tóc tại Hà Nội không quá cao so với mặt bằng chung.

Tại Hà Nội có nhiều trung tâm, trường dạy nghề cắt tóc nổi tiếng giúp các bạn có cơ hội học tập, thực hành và trao đổi kinh nghiệm với các giảng viên nổi tiếng.

Học viện tóc OneStar với kinh nghiệm đào tạo hàng trăm học viên mỗi năm tại Hà Nội.

Theo học tại một trung tâm có uy tín, được định hướng bài bản ngay từ đầu sẽ giúp các bạn học nhanh, tiết kiệm thời gian hơn. Việc bỏ ra thời gian, chi phí để học cắt tóc ở Hà Nội sẽ không quá khó khăn khi các bạn tin tưởng, quyết tâm đầu tư cho việc học cắt tóc thực sự.

Các trường học theo giáo trình chuẩn, cơ hội thực hành nhiều và được định hướng nghề nghiệp sẽ giúp các bạn tự tin hơn sau khi hoàn thành khóa học. Ngoài ra, học cắt tóc tại Hà Nội xong các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các Salon nổi tiếng và tiếp tục nâng cao tay nghề của mình.

Học viện tóc Onestar- Địa chỉ học nghề cắt tóc uy tín tại Hà Nội

Học viên tóc OneStar là một địa chỉ uy tín cho những ai đang muốn ra Hà Nội học cắt tóc. Đăng ký học cắt tóc tại OneStar các học viên sẽ được học từ các kỹ năng cơ bản nhất đến nâng cao, phát triển tay nghề để trở thành thợ cắt tóc chuyên nghiệp.

Môi trường học tập đầy đủ thiết bị, được thực hành cắt tóc nhiều và tham gia các hoạt động tập thể, tình nguyện. Không chỉ được học nghề cắt tóc mà các học viên còn được học định hướng, phát triển thương hiệu cá nhân, quản lý salon tóc.

Với các học viên ở xa, thay vì chọn học cắt tóc tại Vinh thì OneStar sẽ hỗ trợ chỗ ăn ở gần chỗ học. Những bạn không có điều kiện nhưng muốn theo đuổi đam mê nghề cắt tóc sẽ có hỗ trợ về học phí. Đây là những chính sách hỗ trợ rất tốt mà không phải địa chỉ nào cũng có như OneStar.

Một số thông tin về OneStar các bạn nên biết: