Có nên học cắt tóc ở Sơn La? Lựa chọn địa chỉ nào uy tín, chất lượng?

9:57 chiều - 04/09/2021 - Administrator

Tại Sơn La, càng ngày càng có nhiều người tìm đến và lựa chọn địa chỉ học cắt tóc. Tuy nhiên, để lựa chọn đúng địa chỉ đào tạo chất lượng, bạn cần học hỏi những kinh nghiệm của người đi trước để tránh phải tình trạng “mất tiền oan”. Cùng khám phá ngay bài viết dưới đây:

Thực trạng dạy cắt tóc ở Sơn La và kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ uy tín

Thực trạng dạy cắt tóc ở Sơn La

Sơn La là một trong những tỉnh đang có nền kinh tế phát triển, nhờ đó, nhu cầu làm đẹp của người dân ngày càng tăng cao. Các salon làm đẹp, Spa liên tiếp mở để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do vậy, nghề tạo mẫu tóc được coi là nghề tiềm năng, thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Học cắt tóc ở Sơn La 1

Học cắt tóc ở Sơn La luôn là đề tài được nhiều người quan tâm hiện nay

Không khó để tìm các nơi đào tạo nghề tóc ở Sơn La, tuy nhiên, thực trạng chung các địa chỉ này đều là:

+ Những Salon làm tóc mở thêm lĩnh vực đào tạo để gia tăng doanh thu. Vì vậy, các nơi này đều chưa chuyển hẳn về mảng đào tạo làm tạo mẫu tóc

+ Chưa có giáo trình biên soạn kỹ lưỡng và đảm bảo tiêu chuẩn, đa phần những người dạy là những người làm tóc, chưa có kinh nghiệm đào tạo

+ Chương trình đào tạo không được làm mới, cập nhật với xu thế, vì chủ yếu các giáo viên giảng dạy là người chưa có sự nghiên cứu chuyên sâu về ngành tóc, update kiến thức mới về ngành

+ Tại Sơn La, đa phần, các giảng viên dạy học đều là các thợ chính tại Salon. Không thể phủ nhận rằng, họ là những người đã có kinh nghiệm, tuy nhiên họ vẫn chưa được đào tạo về kỹ năng và nghiệp vụ sư phạm. Dẫn đến tình trạng có thể giỏi về chuyên môn nhưng chưa biết cách truyền đạt. Do đó, bạn cần cân nhắc để tìm đúng giảng viên phù hợp với mình.

+ Lựa chọn đúng giảng viên đào tạo

Để thành công khi học nghề tóc ở Sơn La, bạn cần lựa chọn đúng giảng viên đào tạo. Bởi, họ là người quyết định đến 80% sự thành công đến sự phát triển nghề của bạn sau này. Do vậy, bạn nên chọn các giảng viên đã được đào tạo bài bản, có chứng chỉ sư phạm rõ ràng để nắm bắt kiến thức 1 cách tốt nhất.

Học cắt tóc ở Sơn La 2

Bạn nên chọn đúng đội ngũ giảng viên đào tạo uy tín, chất lượng

+ Lựa chọn đúng địa chỉ đáp ứng địa chỉ dạy cắt tóc uy tín

Thông thường, địa chỉ đào tạo uy tín thường đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, thương hiệu học viện đào tạo uy tín, đã có nhiều học viên tốt nghiệp và phản hồi tích cực.
  • Giảng viên chất lượng, được chọn lọc, được đào tạo bài bản về kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm, sẵn sàng giảng dạy cho học viên mọi lúc, mọi nơi.
  • Chương trình đào tạo bài bản, đạt tiêu chuẩn Quốc tế, được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi áp dụng vào thực tế, và không ngừng cập nhật các kiến thức mới, giúp Học viên nắm kịp xu hướng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Học cắt tóc ở Sơn La 3

Bạn cần lựa chọn đúng địa chỉ có giáo trình đào tạo đạt tiêu chuẩn Quốc tế

  • Tốt nghiệp sau khi ra trường, học viên được các học viện uy tín giới thiệu việc làm, cấp chứng chỉ lưu hành có giá trị trên toàn quốc. Bạn cần chú ý đến điều kiện và tiêu chí này để đánh giá đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng.

+ Chuẩn bị mức học phí phù hợp

Khi học cắt tóc tại Sơn La, bạn cần chuẩn bị 1 khoản học phí nhất định. Tùy thuộc vào nhu cầu học, sẽ có các chương trình đào tạo và mức học phí riêng biệt. Thông thường, 1 khóa đào tạo các kiến thức cơ bản về nghề tóc thường có mức giá từ 10 triệu đến 30 triệu đồng.

Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị về khoản học phí này, và xác định đúng địa chỉ uy tín để “chọn mặt gửi vàng”.

Đối với các bạn học viên xa nhà, sẽ có 1 khoản chi phí nữa cần phải chuẩn bị chính là chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại. Do vậy, bạn cần tính toán mức học phí vừa đủ để quá trình học không bị gián đoạn.

Học cắt tóc ở Sơn La 3

Bạn cần chuẩn bị mức học phí nhất định để học NGHỀ LÀM TÓC

Làm sao để lựa chọn địa chỉ học cắt tóc uy tín, chất lượng?

Việc lựa chọn đúng địa chỉ đào tạo chất lượng tại Sơn La là điều cần thiết, giúp bạn thành công với nghề. Theo khảo sát, hiện tại ở Sơn La, đa phần các trung tâm đào tạo đều là các Salon tóc, mở rộng thêm dịch vụ để nâng cao doanh thu. Vì vậy, sẽ gặp phải không ít những vấn đề như:

  • Chương trình đào tạo không chuyên nghiệp, chưa được chuẩn bị kỹ lưỡng, dẫn đến học viên có thể có cái nhìn sai lệch về nghề
  • Giảng viên đào tạo chủ yếu là thợ chính, chưa có chứng chỉ sư phạm nên giáo trình biên soạn chưa được biên soạn kỹ lưỡng, cẩn thận và dễ hiểu nhất

Chính vì vậy, nhiều học viên hiện nay đang có xu hướng lựa chọn các học viện đào tạo tại Hà Nội để được đào tạo bài bản hơn. Một trong những nơi được nhiều học viên lựa chọn hiện nay là Học viện tóc Quốc tế OneStar. Với sứ mệnh chắp cánh ước mơ cho các học viên có đam mê về nghề tóc, OneStar đã và đang đào tạo thành công cho hàng nghìn học viên mỗi năm. 

Học cắt tóc ở Sơn La 4

Học viện tóc Quốc tế OneStar – địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng

  • 100% đội ngũ giảng viên tại OneStar đều tốt nghiệp và có chứng chỉ sư phạm, trực tiếp coaching 1-1 cho học viên, không hiểu ở đâu, sẽ được giải đáp thắc mắc tới đó
  • Học viên được đào tạo với chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế Tony and Guy, đội ngũ giảng viên thường xuyên cập nhật và update các xu hướng tạo mẫu tóc mới trên thế giới
  • Đặc biệt, học viện có nhiều chính sách hỗ trợ cho học viên xa nhà như tìm chỗ ăn ở, sinh hoạt gần học viện để thuận lợi nhất trong quá trình học tập. Các học viên sau khi đăng ký học sẽ được ký giấy cam kết hỗ trợ từ học viện sau khi tốt nghiệp sẽ giới thiệu việc làm đến Salon trên toàn quốc với mức thu nhập xứng đáng.

Học viên tại Sơn La thành công tại Học viện tóc Quốc tế OneStar

Tại Sơn La, đã có không ít các bạn học viên thành công, tốt nghiệp tại Học viện Tóc Quốc tế OneStar và có những bước tiến đáng kể trong sự nghiệp. Tiêu biểu là bạn Vũ Tiến Trọng. Trước khi đến với nghề tóc, Trọng đã từng trải qua rất nhiều công việc, từ làm pha chế đến nghề shiper nhưng không có nguồn thu nhập ổn định, đủ để trang trải cuộc sống. Trọng quyết định đã chuyển sang nghề tạo mẫu tóc và chọn học viện tóc Quốc tế OneStar là nơi đào tạo. Trọng chia sẻ:

“Trước khi tìm đến Học viện tóc Quốc tế OneStar, em đã tìm hiểu xem các review trên mạng và thấy mọi người đánh giá OneStar là địa chỉ đào tạo rất tốt, em cảm thấy đây sẽ là nơi hướng dẫn mình các kiến thức tốt và quyết định lựa chọn”. Khi tốt nghiệp tại OneStar, Trọng đã tự tin mở Salon cho riêng mình, với lượng khách đông đảo ghé thăm mỗi ngày.

Nếu bạn đang có đam mê nghề tạo mẫu tóc, đừng ngần ngại, hãy đến ngay Học viện Tóc Quốc tế OneStar để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Chúc bạn có được sự lựa chọn sáng suốt nhất!

TÌM HIỂU THÊM

>> Chương trình đào tạo mẫu tóc từ A đến Z tại Học viện tóc Quốc tế OneStar

>> Khóa học cắt tóc nâng cao tại Học viện tóc Quốc tế OneStar

Bài viết liên quan