HỌC CẮT TÓC Ở ĐIỆN BIÊN – NÊN HAY KHÔNG?

4:11 chiều - 25/09/2020 - Học Viện Tóc OneStar

Tại Điện Biên, học để trở thành nhà tạo mẫu tóc đang trở thành 1 xu hướng lên ngôi mới được nhiều người theo đuổi. Không chỉ mang đến nguồn thu nhập đáng mơ ước, nghề tóc còn mang đến cho các bạn trẻ cơ hội được gặp gỡ nhiều người, phát triển bản thân và sự nghiệp rộng mở. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa chỉ học cắt tóc ở Điện Biên cũng là bài toán “nan giải” khiến nhiều người phải “đau đầu”. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất!

1. Học cắt tóc ở Điện Biên – xu hướng thu hút nhiều người quan tâm

Trong những năm gần đây, nghề tạo mẫu tóc là ngành lên ngôi, thu hút được đông đảo sự quan tâm của mọi người. Tại Điện Biên, không ít bạn trẻ đã lặn lội tìm đến các địa chỉ đào tạo tóc để học nghề. 

Thông thường, các khoá học tạo mẫu tóc thường kéo dài từ 3-6 tháng, 1 số địa chỉ sẽ đào tạo lâu hơn, phụ thuộc vào chương trình đào tạo của từng trung tâm.

Học cắt tóc ở Điện Biên 1

Rất nhiều người tìm đến các cơ sở đào tạo tóc tại Điện Biên

Do nhu cầu học nhiều, chủ yếu nơi nhận đào tạo nghề tóc tại Điện Biên là các Salon tóc, nhận học viên dưới hình thức “cầm tay chỉ việc”, sẽ được làm trực tiếp trên mẫu thật. Các học viên học cắt tóc tại Điện Biên chủ yếu là những người trẻ tuổi, vừa mới tốt nghiệp cấp 3 muốn đi học nghề, hoặc những người chuyển nghề, mong muốn có được công việc ổn định hơn.

Với nhu cầu học ngày càng lớn, có không ít các salon tại Điện Biên đã nhận đào tạo nghề cho học viên để tăng thêm doanh thu cho Salon của mình.

2. “Thâm nhập” vào các khóa học cắt tóc ở Điện Biên

Đi sâu vào tìm hiểu các khóa học cắt tóc ở Điện Biên, nhiều người không khỏi “ngã ngửa” vì chất lượng dạy và học. Với niềm tin sau khi học nghề sẽ thành tài và kiếm được nhiều tiền, cùng với việc đánh vào tâm lý thích học giá rẻ, nhiều salon đã đưa ra không ít những lời quảng cáo mật ngọt để thu hút học viên như: được đào tạo bởi các giáo viên có trình độ chuyên môn cao, không giấu nghề… thời gian đào tạo ngắn, học xong thành thạo nghề luôn….

Với những lời quảng cáo trên, không ít học viên đã tin theo và chấp nhận bỏ tiền để học nghề. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn địa chỉ dạy cắt tóc chuyên nghiệp để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Học cắt tóc ở Điện Biên 2

Cẩn trọng trong việc lựa chọn địa chỉ cắt tóc tại Điện Biên

Thực tế, để tăng doanh thu cho Salon, không ít các cơ sở cắt tóc đã nhận đào tạo nghề khi họ chưa đủ trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất hạ tầng đáp ứng. Chương trình đào tạo bị cắt ngắn và không được đầu tư chất xám kỹ lưỡng dễ dẫn đến tình trạng học viên không nắm chắc kiến thức từ gốc, thực hành trên 1 vài mẫu trong khi tư duy về nghề chưa nắm được dẫn đến hiệu quả không cao.

Nhiều nơi, học viên tốt nghiệp ra trường nhưng kiến thức về nghề còn mông lung, khập khiễng, dẫn đến tình trạng các em đi xin việc gặp nhiều khó khăn, hoặc nếu tự mở salon cho mình, trình độ chuyên môn chưa cao, không đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu của khách nên dễ rơi vào tình trạng doanh thu thấp, phá sản….

3. Học cắt tóc ở Điện Biên – nên hay không nên?

Học cắt tóc ở Điện Biên có nên không? là câu hỏi đang được nhiều người đặt ra hiện nay. Câu trả lời là bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nơi theo học. Xét về ưu điểm, nếu tìm được địa chỉ cắt tóc tại địa phương bạn sẽ:

 • Thuận tiện cho việc học tập, gặp gỡ người trực tiếp dạy mình
 • Tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, đi lại do học tập ngay tại địa phương
 • Nếu salon dạy cắt tóc gần nhà sẽ là 1 yếu tố tốt để bạn nắm bắt được xu hướng, thị hiếu của người dân địa phương

Mặc dù vậy, bên cạnh những ưu điểm trên, việc dạy học cắt tóc ở Điện Biên cũng tồn tại không ít bất cập nếu như bạn không lựa chọn được đúng trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng. Vì hơn hết, để thành công với nghề tóc, bạn cần tìm ra được đúng người, đúng nơi giúp bạn hiện thực hoá ước mơ, cung cấp đầy đủ những kiến thức giúp bạn trở thành nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

Ở Điện Biên, chủ yếu là các Salon nhận đào tạo học viên, nên chương trình đào tạo chưa được đầu tư 1 cách kỹ lưỡng, bài bản. Vì vậy, việc học tại các trung tâm đào tạo tóc ở những thành phố lớn như Hà Nội là 1 gợi ý tham khảo tuyệt vời dành cho bạn. Đây là cái nôi nuôi dưỡng và phát triển rất nhiều nhà tạo mẫu tóc tài hoa.

4. Lời khuyên để lựa chọn địa chỉ cắt tóc uy tín, chất lượng

Để lựa chọn được địa chỉ học cắt tóc uy tín, chất lượng, điều tiên quyết bạn cần căn cứ vào các yếu tố sau:

 • Chất lượng đào tạo: điều này được thể hiện rõ nhất ở giảng viên dạy nghề tóc của bạn là ai? Giảng viên là nhân tố quan trọng quyết định đến sự thành công của việc đào tạo. Họ là những người được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo mẫu tóc, sẵn sàng cung cấp mọi kiến thức về ngành tóc cho học viên bằng thái độ “không giấu nghề”, nhiệt tình hỗ trợ kiến thức cho học viên lúc khó khăn,…..

HỌC CẮT TÓC Ở ĐIỆN BIÊN

Bạn cần chọn nơi có chương trình đào tạo được đầu tư kỹ lưỡng

 • Chương trình đào tạo: Chương trình dạy nghề tóc cần được biên soạn và thiết kế theo kiến thức chuẩn Quốc tế, để nắm bắt tốt nhất mọi xu hướng ngành tóc, thị hiếu của khách hàng. Đặc biệt, chương trình cần cho học viên kết hợp hài hoà giữa lý thuyết và thực hành. Trong đó, thời lượng thực hành cao hơn để các bạn nắm vững được kiến thức và ra trường có thể thực hành nghề luôn. 
 • Lời cam kết khi đào tạo: Bất kỳ trung tâm uy tín nào khi nhận đào tạo học viên cũng có những lời cam kết giúp các bạn yên tâm khi học tập. Bạn nên chọn những nơi cam kết hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp cho học viên, trong quá trình học được tìm chỗ ăn, ở, sinh hoạt gần trường…. cùng những chính sách thiết thực nhất cho những học viên xa nhà.
 • Cơ sở vật chất đào tạo: Bạn nên chọn những nơi được đầu tư đầy đủ máy móc, trang thiết bị, dụng cụ học tập để phục vụ tốt nhất quá trình học.

5. Học viện Tóc Quốc tế OneStar – địa chỉ đào tạo ngành tóc hàng đầu Việt Nam

Một trong những địa chỉ đào tạo nghề tóc uy tín hàng đầu Việt Nam, được các học viên tin tưởng lựa chọn hiện nay chính là Học viện tóc Quốc tế OneStar. Kể từ khi thành lập, OneStar mang trong mình sứ mệnh đào tạo thế hệ học viên là những nhà tạo mẫu tóc giỏi cho nước nhà. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, trong những năm vừa qua, OneStar đã đào tạo thành công cho hàng nghìn thế hệ học viên, tốt nghiệp ra trường và trở thành những nhân tố cốt cán cho ngành tóc tại Việt Nam.

Tại học viện Tóc Quốc tế OneStar, bạn sẽ được đào tạo 1 cách bài bản và chuyên nghiệp bởi:

 • Chất lượng đào tạo xứng tầm Quốc tế: Tại OneStar, giáo trình đào tạo được biên soạn theo kiến thức chuẩn Quốc tế Tony and Guy. Bạn sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, đã có chứng chỉ sư phạm, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo mẫu tóc. Học viên được trực tiếp cầm tay chỉ việc, thậm chí đào tạo theo hình thức 1-1, học đến khi hiểu mới thôi.

Học cắt tóc ở Điện Biên 4

Học viện tóc Quốc tế OneStar – địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng

 • Chương trình đào tạo ấn tượng, độc nhất vô nhị: OneStar đào tạo kết hợp kiến thức lý thuyết kết hợp với thực hành, học viên được trực tiếp tham gia các chương trình cắt tóc từ thiên miễn phí lớn tại các trung tâm như MIPEC LONG BIÊN, SAVICO MEGA MALL,…. tham gia các chương trình thiện nguyện, dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ, và được vui chơi, giải lao thông qua các giải bóng đá giao lưu để phát triển toàn diện văn – thể – mỹ. Đây là điều mà ít có trung tâm đào tạo nghề nào cũng làm được.
 • Lời cam kết đào tạo được HIỆN THỰC HOÁ: Đến với Học viện tóc Quốc tế OneStar, bạn sẽ được cam kết bằng văn bản, có dấu đỏ và chữ ký của giám đốc học viện về vấn đề hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp. Bạn sẽ được giới thiệu sang các trung tâm làm tóc, Salon trên toàn quốc với mức thu nhập xứng đáng với năng lực. Trong quá trình học, bạn sẽ được bố trí chỗ ăn, nghỉ gần học viện để thuận tiện nhất.
 • Cơ sở vật chất đào tạo ĐẦY ĐỦ, tiện nghi: Học viên được đến tham quan cơ sở vật chất hạ tầng của nhà trường trước khi đăng ký học. OneStar thiết kế các phòng học chuyên biệt riêng cho từng môn học, nghiệp vụ, dụng cụ được nhà trường cấp phát đầy đủ trước khi học, đảm bảo thuận tiện nhất cho việc tiếp thu kiến thức.

Chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi học cắt tóc ở Điện Biên nên hay không nên? Đâu là địa chỉ uy tín, chất lượng? Đừng ngần ngại đăng ký tư vấn tại Học viện tóc Quốc tế OneStar – cái nôi đào tạo của hàng triệu học viên ưu tú:

ĐĂNG KÝ HỌC:

HỌC VIỆN TÓC QUỐC TẾ ONESTAR

Địa chỉ: 238 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại: 024 22 696 888

Xem thêm:

>> Khoá học thiết kế tạo mẫu tóc chuyên nghiệp

>> Giới thiệu về Học viện tóc Quốc tế OneStar

 

Bài viết liên quan