Chương trình CTMP gây quỹ từ thiện giúp đỡ gia đình La Hữu Quân

6:46 chiều - 27/03/2018 - Administrator

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách tiếp thêm động lực giúp cho những hoàn cảnh khó khăn có thể vươn lên trong cuộc sống. Ngày 24/3 vừa qua Học viện tóc Quốc tế OneStar phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Tam Hiệp, Thanh Trì tổ chức chương trình “Cắt tóc miễn phí gây quỹ từ thiện” giúp đỡ gia đình em La Hữu Quân.

La Hữu Quân hiện đang là sinh viên năm thứ thứ 3 của trường Đại học Công đoàn, bố mất sớm mẹ em là lao động chính trong gia đình nuôi em ăn học và người mẹ già bị mất hoàn toàn ý thức. Cả nhà 3 người sống nương tựa vào nhau trong một căn nhà tạm bợ được lợp bằng mái tôn giữa cánh đồng hoang vu sở dĩ Quân có thể đi học là do được sự hỗ trợ từ phía nhà trường.

Khai mạc chương trình Gây quỹ ủng hộ cho gia đình em La Hữu Quân

Chương trình “Cắt tóc miễn phí gây quỹ từ thiện” diễn ra tại khu vực thôn Tựu Liệt xã Tam Hiệp, ngay khi kêu gọi chương trình đã nhận được đông đảo sự quan tâm của các bạn học viên, nhân viên của OneStar, chính quyền địa phương và người dân trong vực xã Tam Hiệp.

9h00 sau khi khai mạc thì chương trình Cắt tóc miễn phí đã chính thức diễn ra. Đây không phải lần đầu tiên chúng tôi cắt tại địa bàn xã Tam Hiệp nên bà con cũng không còn quá xa lạ. Cứ mỗi khách cắt xong lại giới thiệu hoặc đưa người nhà ra cắt tiếp, cứ như vậy khách đến mỗi lúc một đông.
Số lượng khách đã vượt quá dự kiến của Ban tổ chức nên chúng tôi đã phải phân ra làm 2 nhóm cắt, một nhóm cắt dưới sân chính và một nhóm cắt trên tầng 2.

Mỗi người dân đến cắt có thể quyên góp chút tấm lòng của mình vào hòm từ thiện, mỗi nhân viên trong Học viện đã ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương, các bạn học viên tuy đang đi học vẫn còn rất khó khăn nhưng vẫn dành dụm để chung tay ủng hộ.

Sau 4 tiếng đồng hồ phục vụ khách không ngừng nghỉ thì 13h00 chương trình Cắt tóc miễn phí đã chính thức kết thúc với 130 khách hàng và tổng số tiền mặt ủng hộ lên đến 7.430.000 VNĐ (Bảy triệu bốn trăm ba mươi nghìn) trong đó bao gồm tiền ủng hộ của Nhân viên OneStar, các bạn học viên, đoàn thanh niên và người dânNgoài số tiền mặt Học viện còn tặng Quân một suất học bổng toàn phần khóa Tạo mẫu tóc Chuyên nghiệp trị giá 30.000.000 VNĐ (Ba mươi triệu).

Con đường vào nhà Quân gập ghềnh sỏi đá cũng giống như tương lai mù mịt phía trước của em vậy, sau khi ra trường liệu có thể có một công việc ổn định để lo cho cuộc sống hay không điều đó chưa ai giám khẳng định.

Vào đến nhà Quân căn nhà chưa đầy 20m2 được chắp vá bằng những mảnh tôn đang gồng mình giữa cánh đồng hoang vu. Thấy chúng tôi đến Quân và mẹ ra đón cửa, khi cầm trên tay suất học bổng và số tiền mặt ủng hộ 2 mẹ con xúc động không biết nói gì hơn ngoài 2 từ “cảm ơn”.

 Tuy không phải là số tiền lớn nhưng nó cũng một phần nào đó giúp cho gia đình Quân có thể trang trải cuộc sống tốt hơn. Còn với suất học bổng trị giá 30.000.000 của OneStar sẽ giúp em có thêm một con đường nữa để lựa chọn tiến về tương lai.

Hôm qua ngày 26/3 chúng tôi cũng đã nhận được những dòng thư của La Hữu Quân gửi đến chương trình nói chung và Học viện Tóc Quốc tế OneStar nói riêng Quân đã bày tỏ sự cảm kích của mình như sau:

” Hà Nội, Ngày 26 Tháng 3 Năm 2018
Thư Cảm Ơn
Kính gửi: Học viện tóc Quốc tế OneStar
Tên em là: La Hữu Quân
Địa chỉ : Huỳnh Cung – Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội
Hôm nay em viết thư này là muốn gửi lời cảm ơn của em đến các anh/chị ở học viện. Các anh/chị và mọi người đã quan tâm đến em, giúp đỡ em cả về vật chất lẫn tinh thần . Số tiền quyên góp được ở buổi hôm đó là một số tiền khá lớn đối với gia đình em. Nó sẽ giúp gia đình em trang trải được tạm thời cuộc sống. Suất học bổng tại học viện tóc cũng sẽ là một cơ hội lớn cho em có được một công việc ổn định sau này. Em hứa em sẽ luôn là một người thật tốt, sẽ cố gắng hết sức để làm được nhiều việc tốt, cố gắng để không phụ lòng những người quan tâm đến em. Em xin Chân Thành Cảm Ơn
Người gửi thư
Quân
La Hữu Quân”

Dòng thư của Quân trên Fapage của Học viện

Đây sẽ là động lực để OneStar thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa hơn giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống.

Xin chúc Quân và gia đình có thể vững bước tiến về tương lai phía trước để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Qua chương trình từ thiện này OneStar mong rằng các bạn học viên có thể tu dưỡng đạo đức, nhân phẩm, giàu lòng nhân ái để dang tay giúp đỡ những mảnh đời kém may máy xung quanh mình.
Những khoảnh khắc ý nghĩa của chương trình có thể xem thêm TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan