Những ngày không nên cắt tóc nếu bạn không muốn rước xui xẻo vào người

2:09 chiều - 04/07/2019 - Học Viện Tóc OneStar

Cái đẹp luôn được mọi người chú trọng tuy nhiên việc làm đẹp cũng cần xem xét ngày tháng và cắt tóc cũng như vậy, việc thay đổi về mái tóc cũng cần xem xét kỹ lưỡng chọn ngày để cắt tóc cho phù hợp với phong thủy vậy những ngày không nên cắt tóc là ngày nào?

Những ngày nào không nên cắt tóc?

Những ngày nào không nên cắt tóc?

Không nên cắt tóc vào những ngày đầu tháng

Theo quan niệm dân gian thì mái tóc mang lại sự may mắn cho con người vì thế vào những ngày đầu tháng nếu bạn cắt tóc đồng nghĩa với việc bạn cắt đi sự may mắn trong cả tháng và đôi khi có thể đem đến xui xẻo cho bản thân và có thể cho gia đình của bạn.

Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn không đúng việc cắt tóc sẽ không làm ảnh hưởng đến sự may mắn của mình thế nhưng nhiều người Việt Nam vẫn quan niệm có thờ có thiêng có kiêng có lành vì thế họ tin vào điều này sẽ giúp họ có cuộc sống bình an, may mắn.

Có nên cắt tóc trước khi thi?

Có rất nhiều sĩ tử quan niệm rằng trước khi đi thi mà cắt tóc sẽ không làm được bài vì khi cắt bỏ tóc sẽ khiến kiến thức bị “rơi rụng” và sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả bài thi.

Tuy nhiên chưa có kiến thức nào chứng minh rằng điều này là đúng do đó nếu bạn muốn thay đổi kiểu tóc để cảm thấy tự tin và thoải mái hơn thì bạn hoàn toàn có thể cắt tóc mà không cần lo ngại về vấn đề xui xẻo.

Có nên cắt tóc trước khi thi?

Có nên cắt tóc trước khi thi?

Cắt tóc khi mang bầu

Người phụ nữ mang thai thường có thân nhiệt nóng hơn bình thường nên thường có xu hướng muốn cắt tóc ngắn để cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn tuy nhiên nhiều người cho rằng việc cắt tóc khi mang bầu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và mẹ điều này có hoàn toàn đúng. 

Việc cắt tóc khi mang bầu không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu thậm chí còn giúp cho các bà bầu cảm thấy thoải mái hơn, các mẹ bầu có thể chăm sóc tóc bằng những sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.

Cắt tóc sau khi chia tay

Rất nhiều bản trẻ hiện nay sau khi chia tay thường muốn cắt tóc để thay đổi bản thân và có suy nghĩ việc cắt bỏ tóc sẽ giúp cắt bỏ những buồn rầu. Thế nhưng việc cắt bỏ mái tóc của mình trong lúc tâm trạng không tốt sẽ có thể khiến bạn cảm thấy hối hận sau khi cắt bỏ mái tóc dài của mình đã nuôi dưỡng trong một khoảng thời gian dài. 

Nếu các bạn có ý định đi cắt tóc hãy xem xét kỹ những ngày không nên cắt tóc và mình có một vài lưu ý cho các bạn khi có ý định thay đổi ngoại hình của mình bằng việc cắt tóc:

  • Nên xem xét kỹ ý định cắt tóc của mình và chọn lựa cho mình kiểu tóc phù hợp để tránh xảy ra hối tiếc cho bản thân sau khi cắt bỏ mái tóc.
  • Chọn lựa địa chỉ cắt tóc uy tín
  • Tránh cắt tóc khi tâm trạng không tốt vì khi đó bản thân thường đưa ra những quyết định bồng bột.
  • Không nên tự mình cắt tóc vì khi tự mình cắt tóc có thể khiến mái tóc của bạn mất cân đối bạn, thiếu thẩm mỹ.

Trên đây là những ngày không nên cắt tóc để tránh gặp phải xui xẻo hi vọng có thể giúp các bạn có được những thông tin hữu ích để tránh gặp phải những hối tiếc cho bản thân.

Nguồn: https://hocvientoc.edu.vn/

Bài viết liên quan