Học nghề tóc có tương lai không? MỨC THU NHẬP TỐT KHÔNG?

4:20 chiều - 04/07/2021 - Lưu Quyên

Nhiều người thắc mắc không biết học nghề tóc có tương lai gì không? Vẫn còn nhiều người hoài nghi về mức thu nhập của công việc này cũng như cơ hội của nghề làm tóc. Bạn có nằm 1 trong số những người có thắc mắc trên? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời:

Học nghề tóc – Tương lai rộng mở như thế nào?

Học nghề tóc có tương lai không? 1

Học nghề tóc mang đến tương lai rộng mở cho người theo học

Nếu như trước đây, nghề tóc thường bị gắn vào 1 trong những nghề “không cao cấp”, dành cho những người không có trình độ học vấn, thì bây giờ, quan điểm đã hoàn toàn thay đổi. Nghề tóc tạo ra 1 tương lai rộng mở cho những người theo học:

 • Công việc ổn định: Sau khi tốt nghiệp, các hairstylist ra trường có thể làm tại các Salon trên toàn quốc với mức thu nhập như tốt. Công việc này sẽ có độ phát triển và cơ hội thăng tiến cao nếu như bạn có trình độ chuyên môn, sáng tạo những kiểu tóc mới mẻ, độc đáo. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm tóc đang ngày càng tăng cao, chính vì vậy, nghề làm tóc luôn luôn “đắt khách” và trong tình trạng “cung không đáp ứng đủ cầu”
 • Có cơ hội phát triển bản thân cao: Sau khi tốt nghiệp nghề làm tóc, bạn sẽ làm được những công việc như mong đợi với mức thu nhập tốt:

Học nghề tóc có tương lai không? 2

Học nghề tóc mang đến cơ hội phát triển bản thân cao

 • Làm thợ phụ: Ở vị trí này, bạn học được những kiến thức cơ bản của ngành làm tóc, phụ cùng thợ chính để tạo ra những kiểu tóc thời thượng, phù hợp với xu hướng.
 • Làm thợ chính: Làm thợ chính nghĩa là bạn là người quan trọng, quyết định đến kiểu tóc của khách hàng, thợ chính nếu có trình độ tốt, dày dặn kinh nghiệm và có hoa tay sẽ được rất nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn. Khi đạt đến trình độ này, đảm bảo là bạn không bao giờ thiếu việc.
 • Làm chủ Salon: Đây là bước phát triển cao, quan trọng và người làm tóc nào cũng mong muốn, chính là làm chủ Salon. Ở mức độ này, đòi hỏi bạn cần có thêm các kiến thức kinh doanh, quản trị, marketing….. nắm bắt được quy trình hoạt động và làm việc tại Salon để có mức thu nhập như kỳ vọng.

Mức thu nhập nghề tóc có tốt không?

Rất nhiều người thắc mắc không biết mức thu nhập của người làm nghề tóc có cao không. Câu trả lời là phụ thuộc vào vị trí người thợ làm tóc đó nắm giữ. Thông thường, mức thu nhập của người làm nghề tóc như sau:

Học nghề tóc có tương lai không? 3

Nghề làm tóc mang đến mức thu nhập tốt cho hair stylist

 • Mức thu nhập của thợ phụ: Ở vị trí này, thợ phụ thường có mức lương từ 7 triệu đến 10 triệu đồng. Họ là những người làm phụ giúp cho thợ chính để tạo kiểu tóc cho khách hàng.
 • Mức thu nhập của thợ chính: Thợ chính trong Salon tóc thường có mức thu nhập không cố định, thông thường từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng phụ thuộc vào doanh thu của tiệm tóc. Đây là mức thu nhập khá, được nhiều người kỳ vọng hiện nay.
 • Mức thu nhập của chủ Salon: Khi trở thành chủ Salon tóc, mức thu nhập của bạn phụ thuộc vào doanh thu của tiệm làm tóc. Nếu tiệm phát triển tốt, mức thu nhập này có thể lên đến 50 triệu -100 triệu đồng, thậm chí còn nhiều hơn thế.

Những ai nên theo học nghề tóc?

Học nghề tóc có tương lai không 4

Học nghề tóc rất phù hợp với nhiều người

Nghề làm tóc phù hợp cho những người sau:

  • Những người vừa mới tốt nghiệp cấp 3: Đối với các bạn mới ra trường, không có ý định thi vào đại học, cao đẳng, mà muốn theo học nghề thì nghề làm tóc là 1 sự lựa chọn tốt.
  • Những người đã có công việc rồi nhưng mong muốn được chuyển nghề: Dành cho những người đã có công việc nhưng đang làm việc không có đam mê, thích nghề làm tóc và mong muốn chuyển nghề.
  • Những người đã biết về nghề làm tóc, mong muốn được học hỏi thêm: Những bạn đã biết về nghề tóc, hoàn toàn có thể học hỏi thêm tại các trung tâm để nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn.

Như trên đã phân tích, học nghề tóc đang là xu hướng, trào lưu được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với tương lai rộng mở, mức thu nhập tốt, không ít người đã từ bỏ công việc hiện tại để theo học nghề tóc. Một trong những trung tâm đào tạo nghề uy tín, chất lượng hiện nay là Học viện Tóc Quốc tế OneStar. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tóc, cùng đội ngũ giảng viên uy tín, chất lượng, đến với OneStar, bạn sẽ học những kiến thức nghề tóc tiêu chuẩn, là nhân tố quan trọng để bạn thành công với nghề.

Tìm hiểu thêm:

>> Khóa học thiết kế tạo mẫu tóc tại Học viện tóc Quốc tế OneStar

>> Khóa học cắt tóc nam chuyên nghiệp

Bài viết liên quan