Công thức bóc màu đen và nhuộm màu nâu socola cân bằng

2:08 chiều - 12/09/2018 - Học Viện Tóc OneStar

Hôm nay, Học viện tóc OneStar sẽ chia sẻ với các bạn về kỹ thuật BÓC MÀU ĐEN VÀ CÔNG THỨC NHUỘM NÂU SOCOLA CÂN BẰNG MÀU.

Trước khi vào các bước bóc đen thì mọi người nên biết về nguyên lý hoạt động của màu đen trước đã. Màu đen cấu tạo bởi 100% hạt màu xanh dương và hạt màu xanh dương là hạt màu lớn nhất và đậm nhất trong các loại màu, khi nhuộm lên tóc các hạt màu đi vào sợi tóc đồng thời tính chất của thuốc nhuộm đen hàm chứa thành phần kim loại giúp bao bọc bên ngoài sợi tóc một lớp dày đặc, khi này nhuộm bất cứ màu gì lên sẽ không thể thay đổi được màu đen này, trước khi nhuộm màu mới thì chúng ta cần tiến hành bóc màu đen. Vậy sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn kĩ thuật bóc đen mọi người cùng tham khảo nhé.

Ví dụ: Bóc đen tóc trung bình và tóc khỏe

Bước 1: Dùng dầu gội clear gội thật sạch 2-3 lần và không gãi vào da đầu.nhằm mục đích loại bỏ tạp chất và làm phai bớt dần màu đen trên tóc đi vì dầu gội clear có tính axit cao.

Bước 2 : Sử dụng công thức 0.0.0.0.0 (30%) + 0.0.0 (60%) + dầu hấp (5g) + dầu oliu (5 giọt) + 0xi9 (100%)

Giải thích:

  • 0.0.0.0.0 có nồng độ kiềm mạnh sẽ phá bỏ được hạt màu đen.
  • 0.0.0 làm loãng màu 0.0.0.0.0 tránh tình trạng 0.0.0.0.0 đi vào tóc quá mạnh tóc sẽ hư tổn nặng
  • Dầu hấp có tác dụng bổ sung dưỡng chất vào bên trong sợi tóc.
  • Dầu oliu nhằm mục đích giữ nước và dưỡng chất bên trong sợi tóc tránh bị trôi theo màu đen ra bên ngoài. Giảm thiểu mức độ khô sơ cho tóc.

Khuấy đều và bôi thuốc lên trên phần tóc đã nhuộm đen sau đó dùng tay massage liên tục. Nếu tóc khỏe mà màu đen khó bóc chúng ta có thể dùng máy sấy kích nhiệt vừa kích nhiệt vừa massage cho đến khi nào màu đen trôi ra hết thì đi xả sạch bằng nước.

Sau khi bóc đen xong thường ra màu nền khá cao khoảng tone 7 – 8 và có thể bị loang vậy ta có thể nhuộm các màu nâu nhẹ nhàng giúp cho tóc trở lên mềm mượt hơn và đồng thời xử lý được tình trạng bị loang màu.

Bước 3 : Dùng công thức nhuộm màu nâu socola

Công thức: 6.1(30%) + 5.77(50%) + 5.0(10%) + mix tím(10%) + 0xi6(100%)

Bôi trực tiếp thuốc từ chân tóc ra đến ngọn tóc khi nào đạt đều màu thì chúng ta đi xả nước.

Trên đây là các cách mà mình hay sử dụng trong trường hợp bóc đen và nhuộm màu nâu socola ai không hiểu có thể comment bên dưới OneStar sẽ hỗ trợ giải đáp nhé.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

Một số công thức nhuộm tóc khác bạn nên xem:

Bài viết liên quan