Phát động chương trình “CTMP – Dâng hương tại Bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày”

4:56 chiều - Tháng Sáu 28, 2017 - Administrator

Ngày 25/2/2017 vừa qua Giám đốc Học viện tóc Quốc tế OneStar đã có buổi trao đổi và làm việc trực tiếp với ông Lâm Văn Bảng – Giám đốc bảo tàng chiến sĩ bị địch bắt tù đày về chương trình “ Cắt tóc miễn phí – Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy”  nhằm hưởng ứng 86 năm ngày thành lập đoàn 26/3/1931 – 26/3/2017.

Buổi làm việc diễn ra suốt một giờ đồng hồ tại phòng làm việc của Giám đốc Bảo tàng – ông Lâm Văn Bảng, hai bên trao đổi về lịch trình và bàn bạc về những vấn đề xoay quanh chương trình.

Giám đốc Học viện – Trần Văn Phú đã có buổi trao đổi và làm việc với
ông Lâm Văn Bảng – Giám đốc bảo tàng về chương trình

Bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày nằm tại thôn Nam Triều – Nam Quất – Phú Xuyên Hà Nội là nơi lưu giữ hơn 4000 hiện vật trong cuộc chiến tranh tàn khốc chống Mỹ cứu nước của các chiến sĩ bị địch bắt tù đày tại nhà tù Phú Quốc.
Đền thờ chiến sĩ bị địch bắt tù đày
Nơi đây không chỉ lưu giữ những hiện vật mà còn là nơi tái hiện lại những tội ác của địch với nhân dân và các chiến sĩ của ta thông qua những mô hình mô phỏng lại nơi “địa ngục trần gian” lúc bấy giờ tại nhà tù Phú Quốc.

Những hiện vật được trung bày tại Bảo tàng

Quả thực đây là bảo tàng có một không hai trên cả nước, không giống những bảo tàng hiện đại khác, bảo tàng được xây dựng lên bởi chính những nhân chứng sống là những chiến sĩ may mắn thoát khỏi nơi “địa ngục trần gian” đã đi thu thập những hiện vật trong suốt hơn 20 năm qua.  Đây cũng như một lời nhắc nhở đến thế hệ con cháu rằng cha ông ta đã phải đánh đổi bằng xương máu để có được cuộc sống ấm lo như ngày hôm nay.

Những mô hình mô phỏng lại tội ác của lính Mỹ với chiến sĩ của chúng ta tại nhà tù Phú Quốc

Bảo tàng đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng ba và đón các đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng, nhà nước về thăm như: nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan…Nơi đây còn lưu giữ bút tích của người cha dân tộc Hồ Chí Minh…

Bút tích của Chủ Tịch HCM

Để tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng dân tộc Học viện tóc Quốc tế OneStar thông báo đến toàn thể học viên về chương trình “ Cắt tóc miễn phí – Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy”  như sau:

 1. Đối tượng tham gia
 • Nhân viên, học viên đã và đang học tại Học viện tóc Quốc tế OneStar.

       2. Thời gian và địa điểm

 • Ngày 18/3/2017 diễn ra chương trình.
 •  Địa điểm: Bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày thôn Nam Triều – Nam Quất – Phú Xuyên.

       3. Lịch trình:
* Sáng

 • Dâng hương tại đền Bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy

Toàn thể nhân viên và học viên sẽ dâng hương để tưởng nhớ về các anh hùng liệt sĩ

 • Tham quan Bảo tàng

Học viên sẽ chia ra làm ba đoàn nhỏ và sẽ có người hướng dẫn là những bác làm việc tại Bảo tàng hướng dẫn và đưa đi tham quan.

 • Giao lưu văn nghệ

Mỗi lớp đăng kí 02 tiết mục văn nghệ chủ đề về Đảng, quê hương đất nước, chiến tranh, Bác hồ…..
Hạn đăng kí từ ngày 1/3/2017 đến hết ngày 10/3/2017, ngày 15/3/2017 tổng duyệt chương trình văn nghệ.

 • Chương trình giao lưu với nhân chứng sống

Sau khi kết thúc chương trình văn nghệ sẽ diễn ra chương trình giao lưu với nhân chứng sống chính là những chiến sĩ bị địch bắt tại nhà tù Phú Quốc may mắn sống sót và xây dựng lên bảo tàng ngày hôm nay.
Học viên có thể nêu ra câu hỏi xoay quanh chủ đề về cuộc chiến tranh hay về cuộc sống……..tình cảnh lúc bấy giờ tại nhà tù Phú Quốc và sẽ được những bác thương binh trực tiếp giải đáp.

* Chiều

 • Chương trình Cắt tóc miễn phí

Sau khi kết thúc chương trình gia lưu học viên ăn trưa và nghỉ ngơi, chiều 1h30 phút cắt tóc miễn phí cho các bác cựu thương binh tại Bảo tàng.

4. Học viên tham gia chương trình cần lưu ý:

 • Tuyệt đối phải tuân theo sự sắp xếp của giáo vụ và thầy giáo chủ nhiệm lớp.
 •  Không được có hành động đùa nghịch, nói to, văng tục….
 • Mặc đồng phục của Học viện và mặc quần dài, nếu như phát hiện học viên không mặc đồng phục theo quy định của Học viện sẽ không được tham gia chương trình.
 • Mỗi học viên đóng 100/suất ăn trưa cho giáo vụ Trần Thị Thu Hương, SĐT 0868428368. Hạn đóng bắt đầu từ ngày 10/3/2016 đến hết ngày 14/3/2016.
 1. Phát động thu thập dụng cụ, hiện vật chiến tranh
 • Nếu như gia đình hoặc cá nhân có những hiện vật chiến tranh có thể tặng bảo tàng để lưu giữ và bảo tồn hiện vật lịch sử.
 • Cách thức tặng có thể đăng kí với giáo vụ Trần Thị Thu Hương, SĐT 0868428368 bất cứ lúc nào.
Rate this post
Bài viết liên quan