Quy trình nhuộm tóc cho khách hàng với 7 bước

11:52 sáng - Tháng Bảy 30, 2018 - Linh Ngoc

Thời gian qua có khá nhiều bạn mới vào nghề cũng như các bạn đang theo nghề có đặt câu hỏi cho Học Viện Tóc OneStar về quy trình nhuộm tóc cho khách hàng gồm nhưng bước như thế nào? Ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn các quy trình để nhuộm màu tóc cho khách hàng như thế nào. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Trước tiên khi bạn muốn nhuộm tóc thì điều đầu tiên cần đó là sản phẩm, đồ dùng để sử dụng cho công việc. Sản phẩm ở đây là “thuốc nhuộm tóc, Oxi( trợ nhuộm)”.Dụng cụ cần thiết là ” tạp dề, bát thuốc nhuộm, lược chải, chổi bôi thuốc, dụng cụ đánh thuốc, kẹp vit, găng tay, và một phần không thể thiếu đê bạn pha ra màu có tỉ lệ chính sác tối đa và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn đó là cân mầu (cân tiểu li)”.

Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Nhận khách tư vấn khách hàng, kiểm tra tình trạng của tóc và phân tích từng khúc mầu nếu tóc đã qua dịch vụ nhuộm mầu trước đó.

Bước2 : Xả tóc nhẹ nhàng (không gãi mạnh tay để tránh tình trạng khi nhuộm dẫn đến bị sót da đầu) kiểm tra tình trạng và độ hư tổn của tóc trên nền tóc ướt, sau đó sấy khô

Bước 3: Pha mầu mục tiêu. Bước này phân ra hai trường hợp để xử lý.

  • Trường hợp mầu mục tiêu của khách hàng mong muốn là tone mầu trầm và trung bình. Nếu tóc từ 2 đến 3 khúc màu trở lên thì ta có thể sử dụng phương pháp pha mầu cân bằng để nhuộm trên một lần chải thuốc nhuộm.
  • Trường hợp màu mục tiêu của khách hàng mong muốn là tone màu sáng và màu thời trang. Nếu tóc ở 2,3 khúc màu trở lên thì phải pha thuốc mà phân đoạn khúc màu rõ ràng rồi sử lý từng khúc màu đó cho đến khi đều màu.

Bước 4: Choàng khăn hoá chất cho khách hàng để tránh trường hợp khi nhuộm màu có thể bị rơi vào vào quần áo khách hàng.

Với nhưng tone màu đỏ, đen là những màu bám rất khó ra thì ta nên sử dụng dầu xả bôi xung quanh khuôn viền đầu tránh trường hợp dính vào không tẩy ra được.

Bước 5: Tiến hành chải thuốc để xử lý được tốt nhất các bạn lên chia tóc thành 4 khu rõ ràng (phân khu chữ thập) tiến hành vào thuốc từ sau đầu từ phần gáy trở lên. Độ dày mỗi mảng tóc khoảng 1-1,5cm tiến hành chia mảng ngang đến hết khuôn đầu. Khi chải thuốc phần thân phần ngọn chú ý cách chân 2cm để tránh rực màu tại phần chân tóc. Khi màu mục tiêu lên màu đạt 70% thì vào nốt phần chân khoảng 15-20 phút kiểm tra màu mục tiêu lên đạt rồi đi xả.

Bước 6:  Xả sạch thuốc nhuộm. Nên sử dụng dầu gội giành riêng cho tóc nhuộm để hạn chế làm phai màu tóc khách hàng. Nên sử dụng thêm dầu xả hoặc hoàn hình VirStar để mái tóc luôn mềm mượt.

Bước 7: Sấy khô và tạo kiểu cho khách, khi sấy không nên sấy mức nhiệt nóng tránh tình trạng bị bạc mầu khi lớp biểu bì của tóc chưa được đóng lại hết.

Các bạn tham khảo và đóng góp ý kiến ở bên dưới nhé!!!

Một số kỹ thuật nhuộm tóc khác:

BẠN ĐANG GẶP VẤN ĐỀ !!! HÃY ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP
Đặt câu hỏi

5 (100%) 1 vote
Bài viết liên quan