Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc

2:56 chiều - 19/04/2018 - Administrator

Trước khi muốn biết nguyên nhân từ đâu thì mọi người cần phải biết bộ phận chân tóc bao gồm những gì và tác dụng của nó như thế nào nhé:

Chân tóc của con người thường có 3 mao là:

  • Mao nang: Quyết định số lượng của kiểu tóc, mỗi mao nang chỉ mọc từ 1-6 sợi.
  • Mao cầu: Quyết định màu sắc tóc tự nhiên của sợi tóc, thể hiện màu từ cấp độ 2-11 cấp độ.
  • Mao nhũ đầu: Quyết định sự sống cho sợi tóc.

=> Bên trên chính là 3 mao của bộ phận chân tóc được gắn kết lại với nhau gọi là 1 nang tóc. Vậy nên chúng ta có thể phân tích ra được là bộ phận nang tóc quyết định độ dày của mái tóc vậy nguyên nhân chính dẫn đến rụng tóc từ đâu?

(Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc)

Giải thích: Thì cũng giống như cây phát triển tươi tốt hay không nhờ vào rễ, còn tóc mỗi sợi tóc đều mọc lên từ bộ phận nang tóc (chân tóc) những nang tóc này nằm trong lớp dưới cùng của da đầu và được nuôi dưỡng bằng những mạch máu rất nhỏ. Mỗi người có khoảng 100.000 nang tóc tương ứng với độ dày của mái tóc. Trong phần nang tóc có 2 bộ phận rất quan trọng bao gồm TUYẾN NHỜN giúp tóc mềm mại, bóng mượt và NHỮNG SỢI CƠ NHỎ ĐỂ CỐ ĐỊNH SỢI TÓC giúp tóc chắc, khỏe. Bởi vậy một mái tóc bóng mượt hay khô sơ, chắc khỏe hay yếu ớt phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe của chân tóc. Hay nói cách khác là phụ thuộc vào nguồn dinh dưỡng máu cung cấp đến tóc.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng dụng tóc đó là do nang tóc yếu. Khi sức khỏe tốt, máu cung cấp vitamin, khoáng chất và oxy cho các tế bào nang tóc, các tế bào sử dụng các chất này để sản xuất ra tóc mới và tăng cường khả năng bám của nang tóc. Ngược lại nếu cơ thể thiếu một hay nhiều chất dinh dưỡng quan trọng hoặc máu, tuần hoàn máu kém sẽ khiến các tế bào nang tóc suy giảm chức năng bám giữ sợi tóc và tóc trở lên yếu và gãy rụng. Do đó để ngăn chặn tình trạng rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại bạn cần phải đảm bảo cơ thể đang nhận được các dinh dưỡng lành mạnh, cần thiết hàng ngày.

Chúc các bạn thành công!!

(Nghiêm cấm sao chép công thức đăng tải lên trang khác khi chưa được sự đồng ý của OneStar)

THAM GIA GROUP ĐỂ HỌC CẮT TÓC ONLINE MIỄN PHÍ VÀ HỎI ĐÁP KỸ THUẬT NGÀNH TÓC
CLICK VÀO ẢNH THAM GIA NGAY

Bài viết liên quan