Kỹ thuật uốn xoăn lạnh hàn quốc trên tóc nam

4:21 chiều - Tháng Bảy 13, 2018 - Linh Ngoc

Như các bạn đã biết kiểu tóc xoăn Hàn Quốc luôn được các bạn trẻ yêu thích và cũng có rất nhiều bạn đã hỏi OneStar về kĩ thuật này nên hôm nay học viện tóc quốc tế ONESTAR xin chia sẻ cho mọi người tham khảo nhé:

* Sau đây mình cùng tiến hành từng bước kỹ thuật uốn những kiểu tóc nam mang phong cách Hàn Quốc.

– Bước 1: Gội sạch.

– Bước 2: Cắt tóc tạo form cho mái tóc sao cho phù hợp với khuôn mặt cũng như phong cách của khách hàng. Ví dụ như những kiểu side part hay đầu bám hàn quốc mang đậm nét trẻ trung và lãng tử.

– Bước 3: Xịt nước hoặc xả tóc giữ độ ẩm của tóc khoảng (30 – 40)% để đảm bảo cho chất tóc cũng như thuốc phản ứng quá nhanh dẫn đến khô sơ tóc.

– Bước 4: Chuẩn bị thuốc số 1, số 2 uốn lạnh và trục uốn to nhỏ tuỳ theo mong muốn sóng nhiều hay ít.

Chuẩn bị giây chun, giấy uốn lạnh và mũ kích nhiệt.

– Bước 5: Tiến hành vào thuốc và lên trục như sau:

+ Chúng sẽ lên trục bằng nhiều phương pháp như lên trục ngang, trục dọc, quấn trục ngược lại phía sau, quấn trục đổ ra phía trước tuỳ vào hiệu quả của kiểu tóc được thiết kế.

+ Tiến hành phân từng mảng tóc mỏng sau đó bôi đều thuốc số 1 cách chân tóc khoảng 1,5 cm để tránh bị gập nếp ở trên tóc.

+ Sau khi đã bôi đều thuốc tiến hành kẹp giấy uốn lạnh vào phần thân và ngọn  tóc, mục đích sẽ làm ngọn tóc bám được hết vào lô.

+ Tiến hành quấn trục vào mảng từ ngọn xuống chân tóc cách khoảng 1,5 cm như khoảng cách đã bôi thuốc.

+ Tiếp tục đeo chun vào lô để có thể giữ chặt được mảng tóc vào lô nhưng lưu ý không được đeo chun vào sát chân tóc gây nếp hằn trên tóc.

– Bước 6: Cùng 1 phương pháp tương tự là chia những mảng mỏng khác cho đến hết khuôn đầu và lên trục. Lưu ý: Cần lên trục với tốc độ nhanh để tránh trường hợp những lọn lên trước bị quá thuốc dẫn đến khô sơ cho mái tóc.

– Bước 7: Sau khi lên trục xong có thể tiến hành đội mũ kích nhiệt khi chất tóc còn khoẻ hoặc có thể không cần kích nhiệt khi chất tóc đã hư tổn.

– Bước 8: Đợi khoảng 30 phút tuỳ theo chất tóc khoẻ hay yếu mình có thể điều chỉnh thời gian theo chất tóc.

– Bước 9: Tóc đã đạt độ xoăn mong muốn thì tiến hành lên bàn gội, tra đều thuốc số 2 vào các lọn tóc rồi đợi 5-10 phút rồi xả sạch bằng nước.

Khuyến cáo: Trong 3 ngày mới uốn xong không nên gội bằng dầu để tóc giữ nếp lâu hơn và không bị khô, sơ.

– Bước 10: Sấy khô tự nhiên bằng mức gió lạnh hoặc có thể để khô tự nhiên thì càng tốt .

Kèm theo đó có thể chăm sóc tóc tốt hơn nhờ các sản phẩm làm ẩm và bóng tóc sẽ giúp mái tóc được đẹp và khoẻ hơn.

Chúc các bạn thành công!

Để xem thêm các bài viết về kỹ thuật ngành tóc khác các bạn truy cập link: https://hocvientoc.edu.vn/danh-muc/bai-viet-ky-thuat

BẠN ĐANG GẶP VẤN ĐỀ !!! HÃY ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP
Đặt câu hỏi

Rate this post
Bài viết liên quan