Chia sẻ kỹ thuật sử dụng tông đơ cắt tóc Cơ Bản – Nâng Cao

9:57 sáng - 12/09/2018 - Administrator

Trong ngành tóc thì kỹ thuật sử dụng tông đơ để cắt tóc là một trong những kỹ thuật cơ bản, quan trọng mà bất kỳ người thợ cắt tóc nào cũng cần phải nắm vững. Trong bài viết này Học Viện Tóc OneStar sẽ chia sẻ đến các bạn học viên của học viện những kiến thức cơ bản và cách sử dụng tông đơ cơ bản nhất mà các bạn cần biết và nắm vững.

Kỹ thuật sử dụng tông đơ cắt tóc không hề khó nhưng đòi hỏi các bạn học viên phải chăm chỉ và rèn luyện thường xuyên

Kỹ thuật sử dụng tông đơ cắt tóc không hề khó nhưng đòi hỏi các bạn học viên phải chăm chỉ và rèn luyện thường xuyên

Đối với kỹ thuật sử dụng tông đơ tốt nhất không thể không nhắc tới kỹ thuật dùng tông đơ tiêu chuẩn. Khi thành thạo việc sử dụng tông đơ cắt tóc theo tiêu chuẩn rồi thì quá trình thao tác sử dụng sẽ dễ dàng, hiệu quả và chuyên nghiệp trong khi cắt tóc cho khách hàng. Khi sử dụng tông đơ để cắt tóc Nam hay Nữ mọi người cần phải chú ý những kỹ thuật sau:

        Để cầm được tông đơ đúng theo tiêu chuẩn và đúng cách chúng ta cần tìm hiểu về chiếc tông đơ , cấu tạo của tông đơ sẽ gồm như sau:

Cấu tạo tông đơ:

  • Phần lưỡi tông đơ được thiết kế bởi 2 lưỡi đồng nhất và sẽ có 2 mặt phẳng phía dưới
  • Phần mặt phẳng lá đồng sẽ là phần ma sát với mặt lược để thao tác cắt.
  • Phần mặt nhựa còn lại sẽ kê vào mặt phẳng da đầu khi thiết kế những dạng thành tóc vát ra phía ngoài tuỳ thuộc vào từng kiểu tóc sao cho phù hợp.
  • phần mức cữ có thể điều chỉnh độ sát của lưỡi tông đơ tuỳ theo ý muốn.
  • nút nguồn tắt hoặc mở .
  • có 1 số loại tông đơ còn có mức chỉnh tốc độ của lưỡi nhanh hay chậm theo ý muốn.

Cách cầm Tông đơ:

Cách cầm tông đơ tiêu chuẩn là mình sẽ phải cầm bằng những đầu ngón tay ở phía mặt dưới tông đơ , mục đích cầm bằng những đầu ngón tay là để các góc độ của tông đơ sẽ được linh hoạt hơn, kỹ thuật cắt Sẽ có 3 dạng góc độ tông đơ lược chính:

  • Tông đưa lược bằng: đưa lược song song với mặt đất hiệu quả đường cắt tạo mặt phẳng trên đỉnh đầu.
  • Tông đơ lược 90 độ sẽ tạo ra đường thành tóc thẳng đứng vuông góc với mặt đất sẽ có hiệu quả là tạo ra những kiểu tóc gọn gàng , mạnh mẽ và năng động rất thích hợp với giới trẻ hiện nay.
  • Tông đơ lược 45 độ sẽ tạo ra đường thành tóc vát nhiều ra phía ngoài là tạo ra những kiểu tóc lịch sự, gọn gàng và đứng đắn . Đối với dạng thành này rất thích hợp cho đối tượng là người trung niên và công sở.
  • Tông đơ lược 75 độ cũng sẽ tạo ra đường thành vát ra phía ngoài gần như 45 độ thế nhưng dạng thành 75 này lại có phần trẻ trung năng động hơn là 45, có thể áp dụng cả cho người trung niên và những bạn trẻ.

Kỹ thuật vẩy chân viền bằng tông đơ:

Khi chúng ta thực hiện cắt bằng lược mà chân tóc quá dày thì chúng ta sẽ cần phải sử dụng kỹ năng vẩy tông này như sau:

Cách cầm tông đơ tương tự như cách cầm khi cắt với lược nhưng vẩy tông sẽ không dùng đến lược mà chúng ta sẽ tiến hành đưa  mũi đông đơ xuống phần chân viền vẩy hất ra phía ngoài nhiều hay ít tuỳ theo độ sát mong muốn, khi vẩy tông thì không được đi chuyển cánh tay và cổ tay mà chỉ dùng những đầu ngón tay để thực hiện vẩy tông.

Đó chính là những kỹ thuật tiêu chuẩn khi dùng tông đơ.

Chúc các bạn thành công !

 

THAM GIA GROUP ĐỂ HỌC CẮT TÓC ONLINE MIỄN PHÍ VÀ HỎI ĐÁP KỸ THUẬT NGÀNH TÓC
CLICK VÀO ẢNH THAM GIA NGAY

Bài viết liên quan