Cách sấy tóc ngắn cụp nhanh, đẹp nhất

11:26 sáng - 18/09/2018 - Administrator

Sấy cụp tóc ngắn là một trong những kỹ thuật khó đòi hỏi các học viên phải luyện tập thường xuyên trong một thời gian dài thì mới có thể thành thạo kỹ thuật và có thêm nhiều kinh nghiệm hơn. Hôm nay giảng viên của Học Viện Tóc OneStar sẽ hướng dẫn các bạn về cách sấy cụp tóc ngắn cho khách hàng, hoặc các bạn nữ có thể tự sấy cho mình tại nhà được.

Như các bạn đã biết thì sấy tóc cũng là 1 bước rất là quan trọng trong khi bạn thiết kết 1 kiểu tóc. Sấy tạo kiểu chính là bước cuối cùng để hoàn thiện tác phẩm của mình sau khi đã cắt cho khách xong, trong quá trình cắt dù các bạn có cắt tốt đến đâu hay có 1 chút gì đó sai sót mà các bạn sấy không tốt không ra hiệu quả đẹp thì khách hàng cũng sẽ không quay trở lại với bạn. Vậy nên sấy tạo kiểu là bước vô cùng quan trọng sau đây là phương pháp sấy cụp tóc ngắn đơn giản nhất:

Bước 1: Phân khu

Trước khi sấy các bạn sẽ phân khu chữ thập hoặc phân khu chữ U để thuận tiện trong quá trình sấy.

Bước 2: Phân mảng tóc

Tiến hành phân mảng tóc vừa phải không được lấy dày quá chỉ có phần khu xoáy sẽ phân hình tam giác. Khi phân mảng để sấy lấy mảng tóc vừa phải chú ý điều tiết lượng tóc hợp lý tránh bị dày tràn lô hoặc quá mỏng. Trong quá trình sấy phần gáy đối với kiểu đầu bob vic sẽ bỏ qua phần khuôn viền mục đích để sau khi sấy hoàn thiện sẽ tiến hành bấm chỉnh sửa khuôn viền

Bước 3: Chải mượt mảng tóc

Trước khi tiến hành sấy phải chải mượt mảng tóc tránh tình trạng tóc bị rối hoặc mắc lô sẽ gây khó khăn trong quá trình sấy.

Bước 4: Đánh bóng mảng tóc

Tiến hành đặt lô lên phía trên mảng tóc chải xuống đồng thời ngón tay cái giữ mảng tóc, đưa máy sấy vào đánh bóng phần thân.

Bước 5: Sấy chân tóc (3 lần)

Sau khi đánh bóng xong tiến hành đưa lô sấy xuống bên dưới mảng tóc cách chân tóc 3cm tiến hành xoay lô để tóc bám vào lô sau đó đưa máy sấy vào hướng máy sấy nghiêng 75 độ hoặc 45 độ so với lô sấy. Tiến hành sấy phần chân tóc để tạo độ bồng cho chân tóc.

Bước 6: Sấy thân tóc ( 3 lần)

Sau khi sấy phần chân xong tiến hành sấy phần thân máy sấy và lô sấy đi theo đường vòng cung để tạo độ cong tránh tình trạng phần thân bị xẹp

Bước 7: Sấy phần ngọn

Sau khi sấy phần thân xong sẽ xuống đến phần ngọn đồng thời xoay lô và dùng máy sấy sấy miết phần ngọn để cho phần ngọn được bóng  mượt không bị xù

Bước 8: Định hình

Tiến hành đưa phần đuôi của máy sấy hút nhiệt từ chân ra đến ngọn

Chú ý: Trong quá trình sấy cụp đầu ngắn ở phần tóc phía bên mai khi sấy sẽ hướng lô vào bên trong mục đích để phần tóc mai không bị vểnh.

Trên đây là bài viết hướng dẫn sấy tại kiểu cụp đầu ngắn cơ bản, mọi người cùng nhau vào góp ý nhé!

THAM GIA GROUP ĐỂ HỌC CẮT TÓC ONLINE MIỄN PHÍ VÀ HỎI ĐÁP KỸ THUẬT NGÀNH TÓC
CLICK VÀO ẢNH THAM GIA NGAY

Bài viết liên quan