Kỹ thuật mềm hóa trong uốn dành cho chất tóc hư tổn

3:45 sáng - 14/11/2016 - Administrator

OneStar chia sẻ kỹ thuật mềm hóa trong uốn dành cho chất tóc hư tổn. Các bạn cùng tham khảo nhé:

Nhận biết chất tóc hư tổn:

Chất tóc hư tổn lớp vây cá tầng biểu bì của sợi tóc ở trạng thái mở, nứt vỡ, hoặc mất đi do đó các thành phần nước và dưỡng chất bên trong sợi tóc sẽ bị thoát ra ngoài nên sợi tóc sẽ trở nên khô sơ, kết cấu ở tầng giữa sợi tóc sẽ bị cắt đứt không còn ở trạng thái liên kết như một mạng lưới (Chuỗi liên kết này bao gồm hidro, amino, muối, lưu huỳnh). Đối với chất tóc hư tổn khả năng thành hình của lọn sóng rất thấp.

Bởi vậy trước quá trình mềm hóa, uốn tóc chúng ta cần phải phục hồi tóc trước khi uốn nhằm mục đích tái tạo lại lớp vây cá tầng biểu bì, bổ xung thành phần nước và các dưỡng chất khác cho tóc đồng thời tổ hợp lại các chuỗi liên kết bên trong sợi tóc về trạng thái tóc khỏe tự nhiên.

Quy trình mềm hóa dành cho chất tóc hư tổn:

Bước 1: Phục hồi

 • Sử dụng sản phẩm phục hồi chuyên dụng, bôi đều lên tóc, massage xuôi theo lớp vây cá tầng biểu bì của sợi tóc, thời gian massage từ 3 – 5 phút (không xả lại với nước giữ lại trên tóc để hỗ trợ cho quá trình mềm hóa)

 

Bước 2: Mềm hóa. Theo nguyên tắc thì đối với những chất tóc hư tổn, tốc độ mềm hóa sẽ rất nhanh. Nhưng để đạt được hiệu quả thành hình tốt và chất tóc không bị hư tổn thì yêu cầu phải kéo dài thời gian mềm hóa ít nhất từ 20 đến 30 phút bằng phương pháp sử dụng sản phẩm phục hồi + nước + thuốc mềm hóa làm giảm nồng độ tính kiềm của thuốc mềm hóa, cung cấp thêm thành phần nước và dưỡng chất trong quá trình mềm hóa. Đối với chất tóc hư tổn mọi người bôi thuốc mềm hóa ít nhất 2 lần.

 • Bôi thuốc lần 1: Sử dụng thuốc mềm hóa + nước + phục hồi pha chế thật loãng nhằm mục đích làm giảm tính kiềm trong thuốc mềm hóa sau đó bôi đều lên tóc.
  Chú ý: Lần thuốc đầu tiên chỉ để cho tóc làm quen với môi trường tính kiềm thấp và cung cấp thêm dưỡng chất cho tóc. Sau thời gian 5 tới 10 phút xịt nước gạt sạch thuốc tiến hành bôi thuốc lần 2.
 • Bôi thuốc lần 2: ở lần thứ 2 này sẽ điều chỉnh tính kiềm thuốc mềm hóa tăng lên bằng phương pháp sử dụng bát thuốc đã pha chế ở lần 1 + thêm thuốc mềm hóa ( lần này không cho thêm phục hồi và nước nhằm mục đích tăng nồng độ tính kiềm trong thuốc mềm hóa) bôi đều lên tóc và kiểm tra mềm hóa. Nếu mềm hóa đạt yêu cầu thì tiến hành xả nước.- Nếu mềm hóa chưa đạt yêu cầu gạt sạch thuốc tăng nồng độ tính kiềm trong bát thuốc mềm hóa tiến hành bôi thuốc lần 3.
  – Phương pháp mềm hóa này để cho tóc làm quen với nồng độ tính kiềm từ thấp lên cao giúp mọi người đễ khống chế cho quá trình mềm hóa tránh tình trạng mềm hóa quá độ, sau khi mềm hóa sẽ không bị hư tổn và tăng được hiệu quả thành hình.
  – Chú ý: Trong quá trình mềm hóa, tóc luôn được chải thẳng và có thể dùng tay massage nhẹ nhàng cho tóc khi tóc uốn ra sẽ có độ bóng hơn.

 

Tác giả: Vũ Thanh Tùng

XEM THÊM: KHÓA HỌC UỐN SETTING

 

Chúc các bạn thành công

 

 

SẢN PHẨM ĐI KÈM ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HIỆU QUẢ UỐN ÉP ĐẸP NHẤT

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ SẢN PHẨM VÀ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

   

   

  THAM GIA GROUP ĐỂ HỌC CẮT TÓC ONLINE MIỄN PHÍ VÀ HỎI ĐÁP KỸ THUẬT NGÀNH TÓC
  CLICK VÀO ẢNH THAM GIA NGAY

  Bài viết liên quan