Quy trình uốn lạnh tóc cơ bản

9:33 sáng - Tháng Bảy 14, 2018 - Linh Ngoc

Hôm nay OneStar xin chia sẻ cho mọi người quy trình uốn lạnh tóc mà tôi thường áp dụng nhé. Trước khi vào quy trình chúng ta phải biết rõ về nguyên lý của uốn lạnh

• Nguyên lý :

– Thuốc uốn lạnh chỉ có thể cắt đứt được chuỗi liên kết lưu huỳnh không thay đổi được chuỗi liên kết hidro (hidro chỉ có nhiệt độ cao mới phá vỡ được).

– Uốn lạnh là sự kết hợp giữa thuốc uốn và trục, tóc ở trạng thái ướt thì sóng mới thể hiện rõ ràng, phải thường xuyên chăm sóc tóc, dùng các sản phẩm dưỡng ẩm chuyên dùng cho uốn lạnh, chăm sóc rất cầu kỳ.

Trên là nguyên lý hoạt động của uốn lạnh và giờ chúng ta sẽ bắt đầu vào từng quy trình nhé.

 Bước 1: Tư vấn khách hàng: Hỏi khách hàng xem đã sử dụng dịch vụ uốn ép nhuộm gì chưa và đồng thời kiểm tra chất tóc khách hàng để tư vấn giá cả phù hợp với chất tóc đó.

 Bước 2 : Gội đầu: Dùng dầu gội, gội nhẹ để làm sạch tóc loại bỏ tạp chất bám bên ngoài sợi tóc. Không gãi mạnh vào da đầu tránh tình trạng xước da khách hàng sẽ xót đầu.

 Bước 3: Cắt tóc: Căn cứ vào yêu cầu của khách hàng chúng ta có thể cắt ra hiệu quả phù hợp với lọn sóng. Còn khi uốn lạnh chúng ta không nên dùng phương pháp cắt không tầng lớp, cắt tầng cao hoặc cắt tầng của oval để tạo ra hiệu quả sóng bồng bềnh. Sau khi cắt xong chúng ta nên tỉa mềm mại phần ngọn để tóc có độ bay.

 Bước 4: Lên thuốc: Lên thuốc trên nền tóc ẩm tránh tình trạng tóc bị hư tổn và khô sơ, bởi thuốc uốn lạnh là thuốc rất mạnh khi đi vào tóc trực tiếp như vậy tóc sẽ bị mất nước và dưỡng dẫn đến tóc bị sốc thuốc.

 Bước 5: Phân khu: Tùy theo hiệu quả mong muốn sẽ phân khu phù hợp. Phân khu nhằm mục đích khống chế các mảng tóc dễ dàng hơn thuận tiện cho việc lên trục và lên thuốc..

 Bước 6: Lên trục: Tùy theo hiệu quả mong muốn chúng ta sẽ lựa chọn loại trục phù hợp. (ví dụ: tóc tơ mảnh thì đi trục nhỏ, nếu muốn xoăn nhẹ nhàng thì đi trục to). Chúng ta có thể lên trục ở các phân khu khác nhau để tạo ra hiệu quả không đồng nhất. Thời gian mức độ mềm hóa chúng ta phải biết sản phẩm mình đang sử dụng có nồng độ kiềm cao hay thấp để có thể pha ra nồng độ với từng chất tóc tránh tình trạng tóc bị sốc thuốc.

 Bước 7: Mềm hóa: Đối với chất tóc khỏe thời gian mềm hóa từ 30-60 phút đối với chất tóc yếu chúng ta có thể sử dụng pha phục hồi tóc trước khi bôi mềm hóa (tóc yếu thường bắt thuốc rất nhanh chúng ta phải khống chế lên trục) có thể tùy theo mức độ hư tổn tóc sẽ đạt mềm hóa trong vòng 20-30 phút. Kiểm tra mức độ mềm hóa là khi đạt độ hoàn hình của tóc 100% thì hình dạng sợi tóc ra hình dạng của trục.

 Bước 8: Xả nước: Khi mức độ mềm hóa đạt yêu cầu thì chúng ta đi xả nước không tháo trục.

 Bước 9: Định hình: Dùng khăn thấm khô nước và định hình theo thời gian là 10-15 phút. Tùy theo tóc khỏe hay yếu để định hình sao cho hợp lý.
 Bước 10: Tháo trục xả nước: Khi tháo trục chú ý tháo theo vòng quấn bởi vì khi này tóc vẫn đang trong tình trạng yếu do thuốc và các lớp của sợi tóc đang bị ảnh hưởng rất dễ tóc bị bông xù.
 Bước 11: Tạo kiểu: Nên sấy khô tự nhiên và tư vấn khách hàng chăm sóc tóc rồi bôi tinh dầu để giữ ẩm.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Nguồn:https://hocvientoc.edu.vn/

BẠN ĐANG GẶP VẤN ĐỀ !!! HÃY ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP
Đặt câu hỏi

Rate this post
Bài viết liên quan