Nỗi lòng chàng trai trẻ lần đầu tiên sống xa nhà để theo đuổi đam mê

10:28 sáng - 10/07/2019 - Học Viện Tóc OneStar

“Những ngày bầu trời Hà Nội trong xanh không một gợn mây, trời nóng như đổ lửa, tôi nằm một mình trong căn phòng nhỏ bé này, trời không lạnh mà lòng chợt tái tê, một mình với nỗi cô đơn, nỗi nhớ quê nhà da diết, hình ảnh mẹ cha ùa về trong tôi.” Tâm sự của cậu học trò đi học xa nhà

Tôi là Hoàng Văn Tiên sinh ra và lớn lên ở Nam Định. Tôi thích tóc từ khi còn nhỏ, vì thế sau khi tốt nghiệp THPT tôi đã chọn theo đuổi nghề tóc, vì khoảng cách địa lí cũng như điều kiện gia đình tôi không thể ra Hà Nội học tập và theo đuổi đam mê của mình, tôi theo học và làm việc tại một salon nhỏ gần nhà vừa để tích lũy kinh nghiệm vừa kiếm thêm thu nhập để trang trải, tôi cũng được học một số kỹ thuật cơ bản, nhưng tôi nhận ra rằng tôi sẽ không thể tiến bộ nếu như cứ mãi ở đây, do đó năm 2018 được sự ủng hộ của cha mẹ tôi quyết định ra Hà Nội để được học hỏi và phát triển bản thân nhiều hơn.

Lần đầu tiên sống xa gia đình, xa cha mẹ, xa quê hương cho tôi thấu hiểu mọi khó khăn và vất vả trong cuộc sống. Mỗi ngày trôi qua với tôi là nỗi nhớ nhà da diết, tôi nhớ giọng nói của mẹ, nhớ nụ cười của cha,…mọi thứ cứ hiện lên trong tâm trí của tôi, những lúc như vậy tôi chỉ biết gọi về nhà để được nghe những lời an ủi động viên từ cha mẹ. 

Đã có nhiều lúc tôi thấy cuộc sống của mình rơi vào bế tắc và cảm thấy tương lai mù mịt mờ, để rồi có những lúc tôi tự hỏi: “ Liệu mình có chọn sai con đường không?” Trong đầu lại hiện lên bao suy nghĩ muốn đi sang một hướng đi khác một, con đường khác, tôi rơi vào trạng thái tuyệt vọng. Nhưng rồi tôi tìm được một nơi, nơi đã giúp tôi có thể vượt qua được cuộc sống bế tắc này. Đó chính là Học viện tóc Quốc tế OneStar. Nhớ những buổi tham gia cắt tóc miễn phí ở Hòa Bình, tôi đã khóc khi nhìn thấy hình ảnh những cụ già, các em nhỏ nở nụ cười hạnh phúc khi được cắt tóc miễn phí, lúc đó trong tôi hiện lên hình ảnh của cha mẹ, tôi khóc vì cảm thấy có lỗi, vì bấy lâu nay tôi chưa một lần trở về quê nhà, chưa một lần tự tay cắt tóc cho cha mẹ của mình. Và sau buổi tình nguyện đó lòng tôi tràn đầy quyết tâm tôi tự nhủ với bản thân phải nỗ lực và cố gắng hết mình, và giờ tôi có thầy cô, bạn bè bên cạnh luôn nâng đỡ và giúp đỡ tôi.

8 tháng trôi qua thật nhanh mới đó thôi mà giờ đây tôi đã hoàn thành khóa học cắt tóc chuyên nghiệp tại học viện, 8 tháng trôi qua với biết bao tâm trạng và cảm xúc mà tôi cứ ngỡ mới hôm qua thôi. Giờ đây tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều, thấm thía cuộc sống hơn và có nhiều kinh nghiệm cho bản thân hơn. Tôi cũng quen được nhiều người bạn mới, tìm được những tình cảm mới cũng đáng trân trọng như tình cảm gia đình. Đó chính là gia đình OneStar là thầy cô là bạn bè là những người đã tiếp thêm cho tôi những nguồn năng lượng tích cực. 

Tôi luôn thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi gặp được những con người này, được học tập tại OneStar chính nơi đây đã giúp tôi nhận ra rằng cuộc sống này luôn có những điều tốt đẹp, hãy cố gắng mở lòng và trao đi yêu thương để nhận lại những giá trị tuyệt vời.

Bài viết liên quan