Nguyễn Bá Thảo: “Tóc là một điều gì đó đặc biệt trong tôi, tôi yêu và muốn gắn bó với nó”

4:01 chiều - 02/07/2019 - Học Viện Tóc OneStar

Rời xa quê hương rời xa gia đình để kiếm sống từ khi còn rất trẻ tôi đã từng có những tháng ngày muốn gục ngã vì nỗi lo “cơm áo gạo tiền”. Nhưng chính những khó khăn, vấp ngã ấy đã tạo nên một con người mạnh mẽ, đầy quyết tâm. Tôi trở về quê hương mong muốn tìm kiếm cơ hội thay đổi cuộc đời và tôi không muốn cứ mãi sống một cuộc sống nơi xứ người và tôi đến với nghề tóc như một cơ duyên trời định.

Đến với nghề tóc như một cơ duyên trời định 

Đến với nghề tóc như một cơ duyên trời định

Rời xa quê hương để lập nghiệp tại một đất nước xa lạ 

Tôi là Nguyễn Bá Thảo sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, hiện tại đang là chủ sở hữu của một salon tóc tại Sóc Sơn, đến với tóc âu cũng là cái duyên, trước đó tôi chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành nhà tạo mẫu tóc như bây giờ, cái mà tôi quan tâm đến chỉ làm thế nào để mang lại nguồn thu nhập để có thể phụ giúp gia đình. 10 năm trước khi còn là một chàng thanh niên trẻ ham vui, thích khám phá tôi đã quyết định ra nước ngoài để kiếm sống đồng thời để thay đổi bản thân, nhưng cuộc sống nơi đất khách quê người không đơn giản như tôi nghĩ, ở cái nơi mà không một ai thân thích tôi cảm thấy bản thân mình bị lạc lõng, trong những năm tháng đầu tiên của cuộc đời phải sống xa gia đình xa bạn bè tôi luôn cảm thấy cô đơn, nhưng rồi dần quen, tôi quen với nhịp sống hối hả nơi đất nước Hàn Quốc xa xôi này, tôi bị cuồng quay của bộn bề công việc cuốn vào thấm thoát 5 năm trôi qua, 5 năm với những trải nghiệm đáng nhớ, tôi trở về quê nhà với mong muốn tìm kiếm một công việc ổn định hơn.

Đây là Salon riêng của mình

Học viện tóc quốc tế OneStar nơi tạo ra những con đường, cơ hội mới.

Một buổi chiều nắng đẹp đang lang thang trên đường tôi thấy một người thợ cắt tóc đang cười nói bên vị khách của mình, đôi tay khéo léo, tài hoa khiến tôi vô cùng hứng thú với công việc này, vì thế tôi quyết định sẽ theo học nghề cắt tóc. Tôi tìm kiếm trên mạng và được bạn bè giới thiệu học viện tóc quốc tế OneStar quả thực mới đầu thì tôi cũng không dám đăng ký vì nghĩ rằng ở cái tuổi của tôi thì làm gì có ai còn đi học nghề, tôi tự ti vào bản thân  nhưng nhờ vào động viên của bạn bè tôi đã quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình.

Kiên trì và cố gắng mỗi ngày

Ai khi mới bắt đầu với nghề tóc cũng gặp nhiều khó khăn và bản thân tôi cũng không ngoại lệ, lúc đầu cầm kéo cắt tóc tay mình rất run vì lo lắng và áp lực sợ khi cắt sẽ không được như ý muốn, sẽ bị thầy trách phạt nhưng nhờ có sự chỉ dẫn tận tình của thầy mà tôi dần khắc phục được những lỗi mà mình mắc phải. Mỗi ngày đến lớp tôi đều chăm chú lắng nghe sự giảng dạy của các thầy, quan sát các thầy làm việc, tôi thấy nghề tóc giống như một môn nghệ thuật vậy, mỗi một tác phẩm tóc giống như một tác phẩm nghệ thuật mang tâm huyết của người thợ đòi hỏi sự tỉ mỉ và chăm chút, tôi yêu cái sự mềm mại và uyển chuyển trên từng đường cắt, yêu cái đẹp và mong muốn có thể hết mình vì nó.

Tôi yêu sự mềm mại, uyển chuyển trong từng đường cắt, yêu sự tỉ mỉ, chăm chút của nghề tóc

Được học tập và rèn luyện tại Học viện tóc quốc tế OneStar với tôi là điều vô cùng may mắn. Tôi nhớ những ngày tham gia cắt tóc từ thiện cùng thầy và các bạn, dưới cái nắng như đổ lửa của Hà Nội chúng tôi không khỏi mệt mỏi, quần áo tóc tai đều ướt đẫm mồ hôi nhưng trong mỗi con người chúng tôi đều cảm thấy rất vui, vui vì được mang cái đẹp đến cho mọi người, vui vì được tham gia những hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa, vui vì được gắn bó cùng các bạn và thầy cô. Với tôi đó là những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời của mình.

Được học tập và rèn luyện tại OneStar là một điều may mắn

Được học tập và rèn luyện tại OneStar là một điều may mắn

Với tôi OneStar giống như một gia đình vậy, đây là một môi trường phù hợp với nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi nghề tóc. Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, tại đây mình không chỉ được đào tạo về kỹ năng chuyên môn mà còn được học các kỹ năng mềm, làm quen với khách hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân,….

Tôi hạnh phúc khi được gắn bó với bạn bè và thầy cô

Cảm ơn cuộc sống đã cho tôi những trải nghiệm khó quên, những va vấp khó khăn để tôi có thể học được cách trưởng thành. Cảm ơn OneStar đã tạo điều kiện giúp tôi có thể phát triển bản thân như hiện tại. Nếu như các bạn còn chưa tìm được con đường cho riêng mình hãy chọn OneStar là nơi bắt đầu cho những ước mơ và đam mê của mình.

Bài viết liên quan