Mức lương nghề cắt tóc hiện nay được bao nhiêu tiền 1 tháng

10:39 sáng - 10/07/2019 - Học Viện Tóc OneStar

Nghề cắt tóc đang là một trong những xu hướng được rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam lựa chọn, có rất nhiều người đã thành công khi đến với nghề, khi chọn lựa nghề này chắc hẳn các bạn đều quan tâm đến tương lai của nghề, mức lương nghề tóc như thế nào,  có dễ dàng để phát triển hay không?

Mức lương nghề cắt tóc bao nhiêu? 

Mức lương nghề cắt tóc bao nhiêu?

Mức lương nghề cắt tóc ở Việt Nam theo cấp độ

Với mỗi một chức vụ và tuổi nghề khác nhau thì người thợ tóc sẽ có một mức lương khác nhau phù hợp với công việc mà họ đảm nhiệm.

Thợ gội: 3-5 triệu/tháng để trở thành một người thợ gội các bạn phải trải qua quá trình đào tạo các kiến thức cơ bản về cắt tóc nam cơ bản, gội đầu, sấy tạo kiểu. 

Thợ phụ: 5-7 triệu/tháng những bạn thợ phụ phải biết các kiến thức cơ bản về hóa chất cũng như biết cách nhuộm cho khách hàng, tùy thuộc vào tay nghề và tuổi nghề của từng người sẽ có được mức lương xứng đáng.

Thợ chính: 10-18 triệu/tháng, để trở thành một người thợ chính thì mỗi người thợ phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện, thành thạo các thao tác, kỹ thuật bài bản, có khả năng cắt, uốn, tạo kiểu cho khách hàng, thời gian để trở thành một người thợ chính lành nghề phục thuộc vào sự nỗ lực và cố gắng rèn luyện của từng bạn, có nhiều bạn chỉ sau 1-2 năm đã có thể trở thành những người lành nghề nhưng cũng có những bạn phải mất khoảng thời gian lâu hơn mới có thể tự mở salon cho riêng mình.

Chuyên gia tạo mẫu tóc: trên 35 triệu/tháng, để trở thành chuyên gia tạo mẫu tóc các bạn có khả năng cắt uốn tạo kiểu hầu hết tất cả các kiểu tóc cho khách hàng, nhận được sự đánh giá cao của khách hàng đồng nghiệp và các chuyên gia trong ngành, các bạn cần có sự chăm chỉ, rèn luyện để nâng cao tay nghề của mình mỗi ngày, không ngừng nỗ lực, trau dồi những điều mới cho bản thân. 

Thông thường mỗi người thợ cắt tóc sẽ trải qua quá trình trong nghề giống nhau đều phát triển từ người thợ. Để có thể phát triển và thành công thì mỗi người chỉ có đam mê đối với nghề là chưa đủ, họ cần có kiên trì và nỗ lực rèn luyện để phát triển bản thân. Thời gian thăng tiến của mỗi cá nhân phụ thuộc vào khả năng và sự nỗ lực của từng người.

Mức lương nghề cắt tóc phụ thuộc vào tay nghề của từng người

Mức lương nghề cắt tóc phụ thuộc vào tay nghề của từng người

Mức lương nghề cắt tóc đối với một người thợ ở nước ngoài

Nghề cắt tóc là một nghề giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến đặc biệt là có cơ hội phát triển bản thân ở nước ngoài. Một người thợ tóc lành nghề tại Mỹ thông thường có thu nhập lên đến 25.000 – 35.000 USD những rào cản về ngôn ngữ sẽ không phải là khó khăn đối với người thợ tóc, những kiểu tóc đẹp làm hài lòng khách hàng sẽ chính là thứ kết nối bạn với mọi người và cũng chính nó sẽ khẳng định tên tuổi cũng như khả năng của bạn.

Nghề tóc giúp bạn có cơ hội làm việc ở nước ngoài và có cơ hội thăng tiến cao

Nghề tóc giúp bạn có cơ hội làm việc ở nước ngoài và có cơ hội thăng tiến cao

Nếu bạn mong muốn trở thành một người thợ tóc lành nghề có cơ hội ra nước ngoài lập nghiệp thì điều trước tiên là bạn cần chọn cho mình một cơ sở đào tạo chất lượng uy tín có thể giúp bạn có nền tảng vững chắc.

Hiện nay, các bạn trẻ có xu hướng theo học tóc tại các học viện để được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, các bạn có thể tham khảo các khóa học và học phí để có chọn lựa phù hợp cho tương lai của mình.

Bài viết liên quan về nghề tóc bạn nên đọc:

Bài viết liên quan