Làm nghề cắt tóc có giàu được không?

2:45 chiều - 13/11/2018 - Học Viện Tóc OneStar

Làm nghề cắt tóc có giàu được không? – Đây chắc chắn là câu hỏi của hầu hết mọi người đang tìm hiểu về nghề tóc và các bạn học viên đang theo học cắt tóc tại Học Viện Tóc OneStar thắc mắc phải không? Hãy cùng OneStar đi tìm lời giải và hướng làm giàu với nghề tóc bền vừng trong thời đại công nghệ 4.0 này nhé.

Mình có thể khẳng định với các bạn rằng nghề nào bạn cũng có thể làm giàu được chứ không gì riêng nghề tóc chỉ là các bạn có thực sự quyết tâm, yêu nghề và chăm chỉ học hỏi, rèn luyện kỹ năng và muốn mình trở thành người giàu hay không thôi.

Tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một câu chuyện thực tế về chị Christine Le một người thợ cắt tóc, tạo mẫu tóc chuyên nghiệp gốc Việt đang sinh sống tại Mỹ đã kiếm được hơn 600.000$ một năm.

Chị đang là một stylist làm việc tại một salon tóc bên trong Willowbrook Mall ở Houston, Texas. Để đặt được thành công như ngày hôm nay thì chị Christine Le có chia sẻ rằng chị phải mất khoảng 10 năm thì mới đặt được thành công và hiện tại chị vẫn luôn trau dồi kiến thức bằng cách tham gia các lớp dạy cắt tóc và xu hướng các kiểu tóc mới.

Một số lời khuyên của chị Christine Le dành cho những bạn đã đang và sẽ theo đuổi nghề tạo mẫu tóc là:

 • Luôn giữ thái độ làm việc chuyên nghiệp.
 • Cung cấp nhiều giải pháp cho khách hàng.
 • Đúng giờ.
 • Nhất quán.
 • Tạo dựng mối quan hệ.
 • Luôn lưu lại thông tin khách hàng đã sử dụng dịch vụ.
 • Chăm sóc bản thân về cơ thể, tâm trí, tâm hồn.
 • Luôn khao khát thành công.
 • Làm quen và học hỏi những người cùng nghề tóc đã thành công.

10 Bí quyết để trở thành một người thợ cắt tóc, tạo mẫu tóc giỏi

 1. Thiết lập một nền tảng kiến thức nghề tóc vững chắc từ cơ bản – kỹ năng – kỹ thuật và am hiểu rõ về các khía cạnh trong nghề tóc.
 2. Luôn giữ cảm hứng với nghề tóc bởi khi cảm hứng kết hợp với kinh nghiệm nó sẽ tạo ra rất nhiều các mẫu tóc độc đáo khác nhau.
 3. Giữ chân và thu hút khách hàng mới với thái độ làm việc tốt, kỹ năng tốt bạn sẽ có cho mình nhiều khách hàng hơn. Cùng với đó bạn có một nhân cách tuyệt vời thì khả năng phát triển của bạn sẽ được tăng nhanh.
 4. Không ngại phạm sai lầm – Nếu như bạn có cắt ngắn hơn, dài hơn hoặc nhuộm màu đỏ hơn, nhạt hơn dự tính thì tìm hiểu lý do và học hỏi thêm kinh nghiệm.
 5. Hiểu về các kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt, cấu trúc xương, da, hình dáng cơ thể, phong cách cơ thể của từng người.
 6. Luôn làm việc chăm chỉ – Người tạo mẫu tóc chuyên nghiệp sẽ luôn bận rộn với công việc mỗi ngày. Nếu như bạn là người làm thuê thì nên chăm chỉ làm việc để cho ông chủ thấy được bạn là một người chăm chỉ, yêu công việc.
 7. Đưa hình ảnh công việc của bạn lên MXH – Chụp ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện dịch vụ và đăng lên các mạng xã hội như facebook, twitter và Instagram. Tìm kiếm thêm người theo dõi, kết bạn và nói chuyện với khách hàng của bạn thông qua các trang mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng mạng xã hội để tiếp thị dịch vụ của mình.
 8. Tham gia cộng đồng nghề tóc – Đây là cơ hội để bạn tiếp xúc với những người trong nghề học hỏi thêm kinh nghiệm và tìm kiếm thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp.
 9. Linh hoạt thời gian với khách hàng – Nếu như khách hàng của bạn gặp khó khăn về thời gian khi đặt hẹn với bạn thì bạn nên linh hoạt thời gian của mình phù hợp với thời gian trống của khách hàng.
 10. Đầu tư vào Marketing Online – Nếu bạn là một người chủ salon tóc thì bạn nên đầu tư thêm vào marketing online để quản bá thương hiệu và tìm thêm khách hàng mới.

Vậy để trở thành một người thợ cắt tóc chuyên nghiệp và làm giàu từ nghề tóc nên bắt đầu từ đâu? Học viện tóc quốc tế OneStar không hứa sẽ giúp bạn trở thành một người giàu khi theo học nghề tóc tại OneStar nhưng chúng tôi hứa sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, kỹ thuật, kỹ năng tốt nhất về nghề tóc hiện nay để bạn có thể xây dựng tương lai của mình trở thành một người giầu có.

Đăng ký tham gia Khóa học cắt tóc – Tạo mẫu tóc chuyên nghiệp tại OneStar ngay hôm nay để OneStar có thể đồng hành cùng bạn nhé !!!

Chi tiết nội dung khóa học bạn xem tại link: https://hocvientoc.edu.vn/khoa-hoc-tao-mau-toc-chuyen-nghiep

Bài viết liên quan