Kỹ thuật nhuộm phủ bóng tóc đẹp và bền màu

9:56 sáng - 29/10/2018 - Học Viện Tóc OneStar

Nhuộm phủ bóng là một kỹ thuật “Cực Khó” trong nghề tóc, hiếm có học viện nào có thể nắm vững được kỹ thuật nhuộm phủ bóng tóc bền màu sau một lần học cả. Hiểu được điều đó Học Viện Tóc Quốc Tế Onestar có viết một bài hướng dẫn về kỹ thuật nhuộm phủ bóng tóc đẹp và bền màu.

Thời gian gần đây, xu hướng nhuộm màu thời trang của giới trẻ ngày càng được ưa chuộng. Để nhuộm màu thời trang thường sẽ phải tẩy tóc nên không thể tránh hư tổn cho mái tóc. Bản chất của màu nhuộm thời trang thường nhanh phai màu, nhưng khi nhuộm trên nền tóc hư tổn thì tốc độ phai màu sẽ càng nhanh. Do vậy, nhiều bạn trẻ yêu thích màu thời trang sẽ lựa chọn dịch vụ nhuộm phủ bóng để màu được đẹp và bền màu hơn.

Nhưng trước khi các bạn tìm hiểu về kĩ thuật nhuộm phủ bóng thì các bạn hãy cùng mình tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của màu phủ bóng trước nhé:

  • Màu phủ bóng hoạt động theo nguyên tắc bám trên bề mặt sợi tóc và cũng có thể đi vào bên trong sợi tóc nhưng với hàm lượng ít không giống như màu nhuộm oxy hoá thông thường.
  • Màu phủ bóng không sử dụng kết hợp với oxy do vậy chỉ sử dụng được trong trường hợp nhuộm ngang tone hoặc hạ tone.

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên lý hoạt động của màu phủ bóng thì tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu phương pháp nhuộm màu phủ bóng nhé !

Phương pháp thứ nhất: sử dụng độc lập màu phủ bóng

Trong trường hợp này sẽ sử dụng nhuộm màu ở tone 8,9. Tóc sau khi xử lý màu nền bằng màu 0.00, 000.000 hoặc bột tẩy đạt được đúng level như mong muốn sau đó xả sạch lại với nước, sấy khô sau đó tiến hành nhuộm màu phủ bóng.

Nhưng trước khi phủ bóng, bạn nên sử dụng máy là hoặc máy sấy làm thẳng sợi tóc trước quá trình nhuộm để màu nhuộm sẽ đều màu và bóng mượt hơn. Như ở phần đầu tôi đã chia sẻ, nguyên tắc màu nhuộm phủ bóng chủ yếu bám trên bề mặt sợi tóc, để màu nhuộm có thể bám chắc bóng đẹp thì bề mặt của sợi tóc phải mịn. Đó chính là nguyên nhân bạn phải sấy thẳng hay là tóc trước quá trình nhuôm phủ bóng.

Sau khi bôi màu, bạn có thể hỗ trợ kích nhiêt trong thời gian 35 đến 40 phút để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Phương pháp thứ hai; sử dụng kết hợp với màu nhuộm oxy hoá

Đối với phương pháp này thường dùng trong trường hợp nhuộm ở tone 5, 6, 7. Đối với phương pháp này màu nhuộm sẽ bền màu hơn.

Đầu tiên, các bạn vẫn sử dụng màu nhuộm oxy hoá nhuộm đúng màu mục tiêu mà khách hàng lựa chọn. Sau đó các bạn dùng màu phủ bóng nhuộm thêm 1 lần nữa theo quy trinh như trên. Với phương pháp này, ở bước đầu tiên sử dụng màu nhuộm oxy hoá nhuộm lần 1 cung cấp hạt màu vào bên trong sợi tóc sau đó nhuộm phủ bóng bao bọc bên ngoài sợi tóc. Chính vì vậy tóc sẽ rất bền màu.

Trên đây là kĩ thuật nhuộm phủ bóng mà OneStar chia sẻ để các bạn đọc và tham khảo nhé. Ngoài ra, nếu các bạn có thể góp ý thêm nội dung bài viết này bằng cách bình luận dưới bài viết này nhé.

Chúc các bạn thành công!

Để học thêm các kỹ thuật nhuộm khác tại link: https://hocvientoc.edu.vn/danh-muc/bai-viet-ky-thuat

BẠN ĐANG GẶP VẤN ĐỀ !!! HÃY ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP
Đặt câu hỏi

Bài viết liên quan