Kỹ thuật cắt và thiết kế kiểu tóc Bob lệch

9:12 sáng - 09/10/2018 - Học Viện Tóc OneStar

Kỹ thuật cắt và thiết kế kiểu tóc Bob lệch  là một kỹ thuật khó trong ngành tóc đòi hỏi trong giờ học các bạn cần phải thực sự chú ý và về nhà cũng cần tìm hiểu thêm kiến thức và kỹ thuật cắt kiểu tóc bob lệch thì mới nhanh hiểu và nắm vững được kiến thức. Để giúp các bạn học viên tại OneStar có thêm nguồn thông tin về kỹ thuật cắt tóc kiểu Bob lệch thì các giảng viên của học viện cũng đã biên soạn ra bài viết sau.

Kiểu tóc Bob lệch thích hợp với những khách hàng nữ cá tính

Kiểu tóc Bob lệch thích hợp với những khách hàng nữ cá tính

Trước khi để thiết kế kiểu đầu Bob Lệch thì việc đầu tiên các bạn cần làm là lựa chọn khuôn mặt, chất tóc cho phù hợp để thiết kế kiểu tóc này. Về khuôn mặt các bạn lên lựa chọn khuôn mặt có đường nét sắc nét như cằm nhọn khuôn mặt nhỏ ngọn và ưa nhìn, bởi vì kiểu tóc này có một điểm mạnh đó là khoe các đường nét trên khuôn mặt. Còn về chất tóc thì bạn lên lựa chọn chất tóc tơ mảnh, suôn mượt tự nhiên và có thể ôm cụp tự nhiên tốt khi thiết kế. Khi bạn tìm được đầy đủ yếu tố này thì ta sẽ tìm hiểu về kĩ thuật.

Bước đầu tiên là vị trí đầu để ngay ngắn. 

– 1 Phân khu đường góc đối

– 2 Phân mảng chéo về phía sau

– 3 Góc độ nâng mảng 90 độ so vớ trung tâm mảng hoặc 90 độ tại vị trí phía trên mảng. Mảng thứ 2 kéo về mảng thứ nhất để cắt, từ mảng thứ 3 chở đi góc độ nâng mảng tăng dần.

– 4 Phương pháp cắt: Chéo theo khuôn đầu, cắt song song với đường chia mảng, phần mặt bên tóc ngắn phương pháp chia tréo lên trên. Phương pháp 2 là chia vòng cung xuống cắt liên kết với tầng lớp phía sau. Phần tóc trên đường giới hạn hạ dần 0 độ để cắt.

– Phần tóc mặt bên dài ngoài phương pháp trên có thể nghiêng dịch về phía sau để cắt giữ độ dài phía trước. Sau đó kéo hết tóc sang bên tóc ngắn để cắt liên kết với tầng lớp bên ngắn.

Sau đó sử dụng phương pháp tỉa lướt để tỉa qua. Rồi sấy khô tỉa mỏng, sấy cụp hoàn thiện hiệu quả tối đa của kiểu tóc.

Trên đây là chia sẻ của mình về kĩ thuật cắt kiểu tóc cá tính đầu BoB Lệch. Mời các bạn cùng tham khảo và chia sẻ nhé.

Với kiểu đầu Bob lệch này sẽ thích hợp với những bạn nữ có tính cách mạnh mẽ, cá tính và thích phá cách 1 chút với kiểu tóc của mình. Vì thế khi gặp các khách hàng có tính cách và phong cách ăn mặc cá tính và lạ lẫm 1 chút bạn có thể tư vấn khách hàng thiết kế tóc theo phong cách này.

Một số kỹ thuật khác về ngành tóc bạn nên xem:

Bài viết liên quan