Những khó khăn khi học nghề tóc – NHẤT ĐỊNH BẢN PHẢI BIẾT

4:16 chiều - 04/07/2021 - Lưu Quyên

Đối với những người mong muốn học nghề tóc, họ luôn muốn tìm hiểu những cơ hội, khó khăn khi bắt đầu theo đuổi nghề này. Vậy học nghề tóc có những khó khăn gì? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.

1. Khó khăn trước khi học nghề tóc

Nghề tóc là một trong những nghề có mức tăng trưởng tốt, thu hút nhiều học viên theo học trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để học nghề tóc thành công, trước tiên, bạn cần xác định rõ những khó khăn khi theo học nghề:

  • Rào cản học phí: Thông thường, 1 khóa học cắt tóc tại các trung tâm dao động từ 15 triệu đến 30 triệu đồng. Đây là 1 khoản tiền không hề nhỏ đối nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh vừa mới tốt nghiệp cấp 3. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị kỹ khoản học phí cũng như tinh thần học thật nghiêm túc để thành nghề, không lãng phí số tiền mình bỏ ra.

Khó khăn khi học nghề tóc 1

Học nghề tóc bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng, đặc biệt là phần chuẩn bị học phí

  • Thời gian học tập ngắn: Thời gian học 1 khóa cắt tóc từ 3 tháng đến 10 tháng. Do đó, bạn cần chuẩn bị thật kỹ về kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng theo học, tiếp thu kiến thức 1 cách tốt nhất.
  • Gia đình phản đối: Nhiều người vẫn cho rằng nghề cắt tóc là một trong những nghề dành cho những người thất học và thấp kém trong xã hội nên đã phản đối con cái. Hoặc bắt con cái phải theo nghiệp gia đình. Xã hội ngày càng phát triển, các quan điểm trên đã dần thay đổi theo hướng tích cực hơn. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số gia đình lạc hậu, không muốn cho con mình theo học ngành cắt tóc.
  • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Nhiều người nghĩ rằng, học nghề tóc sau khi ra trường rất khó xin việc và tìm kiếm 1 công việc ổn định, đây là 1 trong những rào cản cho các bạn khi theo học nghề. Tuy nhiên, tại những trung tâm đào tạo tóc uy tín hiện nay đã cam kết đầu ra, cung cấp việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp

Khó khăn khi học nghề tóc 2

Nhiều người vẫn còn băn khoăn, thắc mắc về cơ hội việc làm sau khi học nghề làm tóc

2. Cơ hội rộng mở cho các bạn khi học nghề tóc

+ Nhanh có được việc làm: Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nhanh chóng tìm được công việc cắt tóc ổn định tại các Salon trên toàn quốc. Bởi, nghề làm tóc đang có bước tăng trưởng rõ rệt. Đặc biệt, 1 số trung tâm uy tín đã giới thiệu việc làm cho học viên sau tốt nghiệp với mức thu nhập tốt.

+ Mức thu nhập tốt: Với mức thu nhập từ 15 triệu thậm chí đến 30 triệu cho các bạn hair stylist có trình độ chuyên môn tốt, nghề làm tóc đang tạo ra 1 sức hút lớn đối với nhiều người bởi mức thu nhập, hoa hồng đầy hấp dẫn.

+ Cơ hội thăng tiến và phát triển tốt: 1 bạn hairstylist nếu như dày dặn kinh nghiệm và có nguồn vốn nhất định, hoàn toàn có thể mở hair salon riêng cho mình. Nhu cầu cắt tóc, làm đẹp của người tiêu dùng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, vì vậy, việc mở Salon tóc tại đúng địa điểm và khách hàng tiềm năng sẽ mang đến cho bạn doanh thu đáng như kỳ vọng. Thậm chí, nếu như phát triển tốt 1 cơ sở, bạn hoàn toàn có thể nhân bản cơ sở đó thành chuỗi Salon tóc mang thương hiệu riêng của bản thân, đóng góp cho ngành làm đẹp nước nhà.

Khó khăn khi học nghề tóc 3

Nghề tóc mang đến cơ hội phát triển tốt cho rất nhiều bạn học viên

3. Học nghề tóc ở đâu uy tín, chất lượng

Với những thuận lợi về nghề làm tóc trên, nhiều bạn đã quyết định học nghề tóc để phát triển bản thân. Để thành công với nghề này, việc lựa chọn đúng địa chỉ đào tạo tóc uy tín, chất lượng là điều cần thiết. Một trong những địa chỉ học nghề tóc được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn hiện nay là Học viện Tóc Quốc tế OneStar.

Hình thành và phát triển từ năm 2015, đến nay, Học viện Tóc Quốc tế OneStar đã đào tạo thành công cho hàng nghìn học viên mỗi năm. Với chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn Quốc tế Tony & Guy, OneStar không ngừng nghiên cứu và đổi mới giáo trình, mang đến cho học viên các chương trình đào tạo chất lượng nhất.

Khó khăn khi học nghề tóc 4

Học viện tóc Quốc tế OneStar – địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng

Đến với OneStar, bạn sẽ được học các giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, tâm huyết với nghề. Mọi thắc mắc của các bạn học viên đều được giải đáp kỹ lưỡng. Chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp các học viên nắm bắt kiến thức 1 cách tối đa.

Đặc biệt, OneStar là 1 trong những đơn vị tiên phong trong việc cam kết tìm kiếm việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp. Các bạn được cấp bằng có giá trị lưu hành trên toàn quốc và được giới thiệu việc làm đến các Hair Salon uy tín trên toàn quốc.

Chính vì vậy, nếu bạn có đam mê ngành tóc, còn chần chừ gì mà không đăng ký học Học viện tóc Quốc tế OneStar ngay hôm nay!

Tìm hiểu thêm:

>> Khóa học Thiết kế & tạo mẫu tóc chuyên nghiệp

>>  Thảo Hiền – Cô gái giàu nghị lực không đầu hàng trước số phận quyết tâm theo đuổi đam mê nghề làm tóc

Bài viết liên quan