Hướng dẫn uốn tóc không mềm hoá

5:19 chiều - 15/12/2021 - Học Viện Tóc OneStar

Mềm hoá khi uốn tóc là nỗi ám ảnh của phần đông thợ tóc bởi tình trạng tóc của khách hàng ngày càng muôn hình vạn trạng khiến việc kiếm soát mềm hoá trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, Học viện tóc quốc tế ONESTAR đã nghiên cứu và đưa ra phương pháp hoàn toàn mới để giúp thợ tóc đập tan nỗi sợ hãi khi mềm hoá đó là quy trình uốn tóc không mềm hoá giúp thợ tóc bỏ qua công đoạn mềm hoá. Đặc biệt, sẽ không cần kiểm tra hay kiểm soát quá trình mềm hoá nữa.

QUY TRÌNH UỐN TÓC BỎ QUA BƯỚC MỀM HOÁ:

Bước 1: Phân tích chất tóc để lựa chọn sản phẩm uốn phù hợp (Tóc khoẻ và tóc hư tổn nhẹ sử dụng sản phẩm dành cho tóc khoẻ – túi màu đỏ; Tóc hư tổn trung bình và chất tóc hư tổn nặng sử dụng sản phẩn dành cho tóc hư tổn – túi màu cam).

(Sản phẩm uốn thông minh bỏ qua mềm hoá: Túi màu đỏ dành cho chất tóc khoẻ – Túi màu cam dành cho chất tóc yếu)

Bước 2: Gội sạch tóc (Có thể sử dụng thêm dầu xả).

Bước 3: Cắt tỉa tóc theo hiệu quả mong muốn.

Bước 4: Phục hồi tóc sau đó xả sạch lại với nước (chỉ phục đối với chất tóc hư tổn nặng).

Bước 5: Lên thuốc số 1 theo độ cao mong muốn sau đó tiến hành lên trục (Lưu ý: Có thể lên trục chắc tay đối với tóc khoẻ, lên trục với lực độ vừa phải với chất tóc hư tổn). 

Chú ý:

 • Đối với chất tóc khoẻ và hư tổn nhẹ thì lên thuốc uốn trên nền tóc khô.
 • Đối với chất tóc hư tổn trung bình đến hư tổn nặng uốn trên nền tóc có độ ẩm 30%.

Bước 6: Kích nhiệt theo thông số ở bảng sau:

Tình trạng tóc Nhiệt độ (C) Thời gian kích nhiệt (phút)
Lần 1 Lần 2 Lần 3
Chất tóc hư tổn nặng 55 4 3 3
Chất tóc hư tổn trung bình 60 4 3 3
Chất tóc khoẻ và hư tổn nhẹ 70 5 4 3

Ví dụ quy trình kích nhiệt dành cho chất tóc khoẻ:

 • Lần 1: Đặt nhiệt độ 700C và thời 5 phút tiến hành chạy nhiệt, khi máy ngắt nghỉ trong thời trong thời gian từ 5 đến 8 phút, sau đó kích nhiệt lần 2.
 • Lần 2: Đặt nhiệt 700C và thời gian 4 phút tiến hành chạy nhiệt, khi máy ngắt nghỉ trong thời gian 5 phút sau đó đổi mặt bông và kích nhiệt lần 3.
 • Lần 3: Đặt nhiệt độ 700C và thời gian 3 phút tiến hành chạy nhiệt, khi máy ngắt đợi tháo bông đợi nguội, sau đó tiến hành định hình.
 • Lần 4: Một số trường hợp do bôi thuốc quá nhiều hoặc lên trục mảng tóc dày sau khi lần kích nhiệt lần thứ 3 mà tóc chưa khô, tiến hành tháo bông kích nhiệt thêm lần 4 nhiệt độ tương ứng với từng chất tóc (theo bảng phân tích trên) thời gian kích nhiệt 2 – 3 phút.

Chú ý:

 • Quy trình kích nhiệt trên mang tính chất tham khảo, vì mỗi loại máy và loại trục tốc độ lên nhiệt cũng sẽ khác nhau. Do vậy có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp, máy lên nhiệt nhanh giảm nhiệt độ và thời gian kích nhiệt, máy lên nhiệt chậm điều chỉnh tăng thời gian và nhiệt độ lên cao hơn.
 • Khi kích nhiệt hoàn thiện phải đảm bảo tóc đã khô hoàn toàn sau đó chúng ta mới tiến hành định hình để đảm bảo thông số thành hình của lọn sóng. Một số trường hợp do bôi thuốc quá nhiều hoặc lên trục mảng tóc dày sau lần kích nhiệt lần thứ 3 mà tóc chưa khô, tiến hành tháo bông kích nhiệt thêm lần 4 nhiệt độ tương ứng với từng chất (theo bảng phân tích trên) thời gian kích nhiệt 2 phút.

Bước 7: Sau khi kích nhiệt xong tiến hành định hình bằng cách sử dụng thuốc định hình số 2 bôi đều lên tóc thời gian định hình 10 phút (Lưu ý: Có thế sử dụng bình tạo bọt để tiết kiệm thuốc).

Chú ý:

 • Sản phẩm này là sản phẩm uốn không mềm hoá nên khả năng tạo hiệu quả thành hình rất tốt cho lọn sóng, tuy nhiên khả năng làm thẳng sợi tóc sẽ không cao như các sản phẩm uốn mềm hoá truyền thống, nên đối với chất tóc xoăn tự nhiên hay những chất tóc bông xù nhiều nên sử dụng sản phẩm uốn mềm hoá để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp ép trên uốn dưới đối với tóc có độ xoăn tự nhiên và bông xù nhẹ vẫn có thể sử dụng uốn không mềm hoá A&R. Bằng cách bôi thuốc uốn và sử dụng máy là 200 độ C ép phần tóc phía trên, phần ngọn tóc tiến hành uốn như bình thường.

 

KẾT QUẢ SAU KHI UỐN TÓC BỎ QUA QUÁ TRÌNH MỀM HOÁ:

 • Kết quả kiểu tóc sau khi uốn vẫn hoàn toàn đảm bảo độ thành hình của lọn sóng, độ bền của sóng và hiệu quả không có gì khác biệt so với quy trình uốn tóc thông thường.
 • Thời gian hoàn thành một kiểu tóc chỉ mất khoảng 1,5 – 2 tiếng tiết kiệm 50% thời gian so với phương pháp uốn tóc thông thường.
 • Đặc biệt, về kỹ thuật sẽ không sợ uốn tóc bị out do các vấn đề liên quan đến quá trình mềm hoá như: Mềm hoá chưa đạt, mềm hoá quá độ, mềm hoá ảo, không biết cách xác định mềm hoá đạt….

KetQuaUonTocKhongMemHoa

(Hình ảnh kết quả uốn tóc bỏ qua quá trình mềm hoá)

[HOT]: Tham khảo chi tiết thông tin sản phẩm uốn thông minh (bỏ qua bước mềm hoá)

ĐẶT MUA SẢN PHẨM UỐN THÔNG MINH BỎ QUA MỀM HÓA

  NHẬN TƯ VẤN VỀ KHOÁ HỌC NGAY

   

  THAM GIA GROUP ĐỂ HỌC CẮT TÓC ONLINE MIỄN PHÍ VÀ HỎI ĐÁP KỸ THUẬT NGÀNH TÓC
  CLICK VÀO ẢNH THAM GIA NGAY

  Bài viết liên quan