Học nghề gì sau khi tốt nghiệp THPT? List nghề nghiệp đang HOT hiện nay

3:36 chiều - 21/12/2020 - Học Viện Tóc OneStar

Có được công việc yêu thích với mức thu nhập cao là mong ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc chương trình học tập, nhiều bạn trẻ thường thắc mắc học nghề gì sau khi tốt nghiệp THPT? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời riêng cho mình!

Học nghề không cần học đại học – Sự lựa chọn ngày càng phổ biến trong giới trẻ

Nếu như trước đây, nhiều người thường quan niệm rằng, sau khi kết thúc chương trình THPT, cố gắng thi đỗ đại học, cao đẳng để ra trường có 1 công việc tốt thì giờ đã hoàn toàn khác. Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, ngành giáo dục cũng thay đổi để nắm bắt xu thế mới, đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường. Nhiều trung tâm học nghề ra đời, mang đến nhiều cơ hội học tập và tìm kiếm việc làm cho các bạn học viên.

Học nghề gì sau khi tốt nghiệp THPT? 1

Nhiều người đã lựa chọn học nghề sau khi tốt nghiệp THPT

Các trung tâm, học viện đào tạo mang đến nhiều ưu điểm như:

– Không yêu cầu bằng cấp, học viên học lực trung bình hoàn toàn có thể theo học

– Chương trình đào tạo linh động, phù hợp với nhiều học viên, các bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa làm 

– Tốt nghiệp sau khi ra trường, nhiều trung tâm sẽ liên kết với công ty để cung ứng nhân sự, giới thiệu việc làm cho các bạn học viên

– Tiết kiệm thời gian học tập, không cần học lâu dài 3-4 năm như học đại học, cao đẳng thông thường. Sau khi tốt nghiệp tại trung tâm đào tạo nghề, học viên có thể làm việc luôn, ứng dụng những gì mình đã học ở trường.

Với những ưu điểm như vậy, càng ngày, có càng nhiều bạn lựa chọn các trung tâm đào tạo nghề để theo học.

Lời khuyên hữu ích lựa chọn địa chỉ học nghề uy tín dành cho các bạn mới tốt nghiệp THPT

Sau khi tốt nghiệp THPT, để lựa chọn địa chỉ học nghề uy tín, theo các chuyên gia, bạn cần căn cứ vào các yếu tố sau:

Học nghề gì sau khi tốt nghiệp THPT? 2

Bạn cần lựa chọn địa chỉ học nghề uy tín, chất lượng để có cái nhìn đúng nhất về nghề mà mình theo đuổi

– Địa chỉ đào tạo nghề uy tín, nhiều năm kinh nghiệm: Bạn cần lựa chọn địa chỉ học nghề đã có lịch sử lâu đời, đào tạo nhiều thế hệ học viên, đã có thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo.

– Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn: Giảng viên là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng đào tạo, bạn cần chọn nơi có các giảng viên giỏi, đã được cấp chứng chỉ sư phạm, nhiệt tình, tâm huyết với công việc.

– Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía học viên: Trước khi lựa chọn địa chỉ học nghề, bạn có thể lên Internet tham khảo feedback của học viên trước khi quyết định lựa chọn trung tâm đó để theo học.

– Chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn, được đầu tư kỹ lưỡng: Bạn nên tham khảo chương trình đào tạo trước khi đăng ký, trung tâm uy tín thường có chương trình dạy học chuẩn, kết hợp hài hoà giữa lý thuyết và thực hành.

– Giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp: Các cơ sở đào tạo uy tín sẽ giới thiệu việc làm cho các học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên con đường phát triển sự nghiệp.

List nghề nghiệp đang HOT hiện nay

Để trả lời cho câu hỏi Học gì sau khi tốt nghiệp THPT? bạn nên tham khảo list nghề nghiệp đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay:

+ Nghề làm tóc: nằm trong TOP 1 nghề nghiệp được nhiều người lựa chọn chính là nghề làm tóc. Với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu làm đẹp của con người đang ngày càng tăng cao. Nghề làm tóc đang trở thành xu hướng, giúp bạn trẻ có được công việc với mức thu nhập ổn định. Nhiều người sau nhiều năm đi làm quyết định mở Salon tóc của riêng mình để phát triển sự nghiệp của bản thân.

Học nghề gì sau khi tốt nghiệp THPT? 3

Học làm tóc tại Học viện tóc Quốc tế OneStar đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo nghề tóc uy tín chất lượng. Bạn có thể tham khảo theo học tại Học viện tóc Quốc tế OneStar. Đây là học viện uy tín, được nhiều bạn trẻ theo học. OneStar sở hữu đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm, trực tiếp đào tạo cho học viên theo giáo trình đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Đến với OneStar, bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ kiến thức về nghề tóc, chương trình dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, được tham gia chương trình cắt tóc miễn phí, cắt tóc trực tiếp trên mẫu thật để nắm bắt thị hiếu của khách hàng.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, Học viện Tóc Quốc tế OneStar cam kết giới thiệu việc làm cho học viên làm tại các Salon uy tín trên toàn quốc với mức thu nhập tốt.

+ Nghề công nghệ thông tin: Việt Nam là quốc gia đứng hàng đầu trên thế giới về số lượng người sử dụng Internet, vì vậy ngành công nghệ thông tin là nghề nghiệp đầy triển vọng tại thời điểm này và trong tương lai. Các bạn có thể tham khảo để theo học các trung tâm đào tạo nghề có mở mã ngành này.

+ Nghề làm nhà hàng, khách sạn: Đây là nghề nghiệp mang đến mức thu nhập ổn định. Với tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng, nhiều nhà hàng, khách sạn mọc lên với nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng lớn. Vì vậy, nhiều cơ sở đào tạo đã mở thêm ngành này để đào tạo học viên, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường.

Học nghề gì sau khi tốt nghiệp THPT? 4

Học nghề làm nhà hàng, khách sạn cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn

+ Nghề pha chế: Đây là nghề tự do, đòi hỏi sự khéo léo. Vì vậy, nếu có tố chất này, bạn hoàn toàn có thể theo học nghề này.

Những gợi ý trên đây hi vọng rằng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Học nghề gì sau khi tốt nghiệp THPT?”. 

Chúc bạn có được sự lựa chọn sáng suốt nhất!

Tìm hiểu thêm:
>> Khoá học thiết kế tạo mẫu tóc chuyên nghiệp tại học viện tóc Quốc tế OneStar
>> 11 bước mở Salon tóc chuyên nghiệp

Bài viết liên quan