HỌC CẮT TÓC Ở SALON HAY HỌC VIỆN ĐỂ TRÁNH NỖI LO “THẤT NGHIỆP” ?

12:00 chiều - 24/06/2020 - Học Viện Tóc OneStar

Theo khảo sát, nghề tóc đang là một trong những nghề hot và được ưa chuộng nhất hiện nay bởi nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao. Và các câu hỏi như: Học cắt tóc ở đâu tốt? Học cắt tóc ở đâu uy tín? Nên học cắt tóc ở salon hay học viện? Nên học cắt tóc ở salon hay trung tâm đào tạo nghề tóc? là những câu hỏi mà nhiều bạn yêu thích và đam mê nghề tóc vẫn còn đang thắc mắc.

Cách đây vài năm về trước, nghề tóc chưa được đánh giá cao nên còn rất ít người theo đuổi. Những ai làm nghề tóc thời đó sẽ có mức thu nhập rất cao mặc dù kỹ thuật chưa hẳn là tốt. Thế nhưng gần đây nghề tóc đang “dậy sóng” bởi mọi người cho rằng nghề tóc là một nghề “việc nhẹ lương cao”. Và đồng nghĩa với việc các Salon, Trung tâm đào tạo nghề tóc, Học viện tóc mọc lên như nấm. Vậy học viên muốn theo học nghề tóc thì nên học ở đâu để tránh khỏi nỗi lo thất nghiệp sau khi học xong? Ngay bây giờ, mời các bạn hãy cùng ONESTAR giải đáp những thắc mắc này nhé. 

Ảnh: Salon tóc đông khách

Ảnh: Salon tóc đông khách

Trước tiên, các bạn cần tìm hiểu Nghề tóc là gì?

Nghề tóc hiểu đơn giản là nghề mang đến cho khách hàng những dịch vụ làm đẹp liên quan đến tóc như cắt tóc, uốn tóc, nhuộm tóc, duỗi tóc, gội đầu, tạo kiểu tóc, thiết kế kiểu tóc …

Nếu muốn theo nghề tóc thì cần những yếu tố gì?

Sự nhiệt tình 

Những người thành công trong nghề tóc luôn bộc lộ sự đam mê trong công việc mà họ làm. Bạn sẽ không bao giờ nghe họ nói những câu như “Ôi, công việc sao mà chán thế”. Một phẩm chất cần phải có của người muốn theo ngành tóc là sự nhiệt tình, bởi vì sẽ chẳng có Salon nào muốn tuyển một Stylist “con nhà lính tính nhà quan” đâu.

Sáng tạo

Trong ngành tóc bạn sẽ luôn phải thay đổi và làm mới ý tưởng khi thực hiện một tác phẩm của mình. Thêm vào đó, một “kim chỉ nam” để có thể thành công trong ngành này là luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro và có những ý tưởng “điên rồ”. Bởi chính chất điên đó sẽ làm ý tưởng trở nên khác biệt, cứ nhìn các tác phẩm cắt tỉa phong cách nhật đang rất hot và khác biệt hiện nay thì bạn sẽ hiểu.

Giao tiếp

Đây có lẽ là kỹ năng mà ngành nào cũng cần phải có. Thế nhưng, với ngành tóc thì vấn đề giao tiếp cũng có những kỹ năng riêng và phải được học hỏi và rèn luyện thường xuyên thì mới có thể tốt lên được. Những người làm nghề tóc phải giỏi giao tiếp và có khả năng điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp từng đối tượng khách hàng mà họ tiếp xúc hàng ngày.

Nhạy bén, kiên trì

Môi trường làm việc của lĩnh vực nghề tóc là luôn thay đổi nên bạn cần có sự nhạy bén với xu hướng để sớm cập nhật đón đầu xu hướng. Kiên trì, nhẫn nại là phẩm chất cũng không kém phần quan trọng của người theo đuổi nghề tóc. Nếu thiếu đi tố chất này, bạn sẽ rất dễ bị bức xúc và căng thẳng trước những áp lực của công việc, trước những kết quả làm ra không phải lúc nào cũng như mong đợi và những chỉ trích hay trách móc của khách hàng.

Ham học hỏi

Học sẽ không bao giờ là thừa và đầu tư cho việc học là không bao giờ lỗ. Hơn nữa, nghề tóc luôn cập nhật thay đổi theo xu hướng xã hội. Nếu bạn không chịu khó học hỏi thì bạn sẽ bị thụt lùi phía sau và không đủ “TẦM” để phục vụ những vị khách hàng thượng đế ngày càng “khó tính” đâu.

Theo nghề tóc thì nên học ở đâu đảm bảo chất lượng để không lo thất nghiệp?

1. Học nghề tóc tại Salon?

Học cắt tóc ở Salon học viên sẽ học bằng cách xem chủ làm trực tiếp trên khách hàng

Học cắt tóc ở Salon học viên sẽ học bằng cách xem chủ làm trực tiếp trên khách hàng

Ưu điểm:

Học viên được cọ xát môi trường thực tế nhiều, được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Tiết kiệm được chi phí ăn ở do có thể học tại các Salon gần nhà vì hiện nay các salon mở ra ở khắp mọi nơi trên các tỉnh thành.

Nhược điểm:

Đa số các Salon đào tạo theo phương pháp truyền thống, học viên không được học từ gốc đến ngọn.

Thường phải làm các việc lặt vặt “không tên” như: Lau nhà, quét dọn, bưng bê, đi mua cái này đi lấy cái kia… mà không hề có trong chương trình đào tạo.

Thời gian học thường không cố định và kéo dài rất lâu từ 2 – 3 năm thậm chí lâu hơn vẫn không ra nghề.

Giảng viên là chủ salon mặc dù rất đông khách vì họ giỏi về tay nghề nhưng không có kỹ năng sư phạm nên đào tạo học viên vẫn không hiểu gì.

Việc đào tạo thường bị chi phối bởi tâm lý, tình cảm. Nếu học viên ngoan, vừa mắt, dễ sai bảo thì họ dạy nhiều còn không thì dạy qua loa hoặc chỉ dạy theo cách là “nhìn tôi làm mà học”.

Học phí không được quy định rõ ràng.

Đa phần các bạn học viên đều bỏ học giữa chừng thậm chí bỏ nghề vì cảm thấy không phù hợp. Chỉ có số rất ít người thành công được từ môi trường Salon vì họ thực sự kiên trì và nỗ lực và có kinh tế ổn định vì không phải lo cơm áo gạo tiền trong suốt thời gian đi học và làm việc không lương.

2. Học nghề tóc tại Học viện, Trung tâm đào tạo nghề tóc?

Học cắt tóc tại Học viện - Học viên sẽ được học bài bản hơn

Học cắt tóc tại Học viện – Học viên sẽ được học bài bản hơn

Ưu điểm:

Có quy định thời gian học rõ ràng và thời gian học nhanh.

Có lộ trình học rõ ràng theo giáo trình.

Học viên được đào tạo đầy đủ kiến thức không lo bị giấu nghề.

Đến lớp học viên tập trung toàn bộ thời gian vào việc học kỹ thuật.

Được thực hành đều đặn và có giáo viên giám sát và kèm cặp trong quá trình học.

Nhược điểm:

Các Trung tâm dạy nghề và Học viện mọc lên như nấm mà chất lượng thì không được kiểm chứng khiến học viên mất niềm tin, chán nản và bỏ nghề.

Các Trung tâm, Học viện mở ra do người cầm đầu xuất thân từ công việc kinh doanh nên chú trọng tới lợi nhuận mà không quan tâm tới chất lượng và chữ TÂM trong nghề đào tạo.

Học viên không được cọ xát môi trường Salon thực tế, thiếu tự tin khi tiếp xúc với khách hàng.

Nhiều học viện chỉ dạy lý thuyết suông và thực hành trên đầu canh nên học viên không có sự trải nghiệm thực tế gây nên sự bỡ ngỡ khi cắt cho khách hàng thực tế.

 

Trước thực trạng ƯU ĐIỂM và NHƯỢC ĐIỂM của 2 môi trường trên, ONESTAR đã ra đời và khắc phục được toàn bộ các nhược điểm của 2 môi trường đào tạo trên để mang đến cho học viên 1 môi trường học hoàn toàn mới và đáp ứng chất lượng đầu ra một cách tốt nhất để học viên ra nghề không còn nỗi lo “thất nghiệp”.

Học viên được đào tạo theo giáo trình bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế được Sở Lao Động – TBXH Hà Nội phê duyệt.

Học phí được quy định rõ ràng và minh bạch.

Học viên được đào tạo theo quy trình đặc biệt tại ONESTAR như: Học lý thuyết để hiểu căn bản gốc rễ vấn đề => thực hành trên tóc canh để rèn luyện phương pháp => thực hành trả bài trên tóc thật để hoàn thiện kỹ năng => thực tập tại salon để va chạm thực tế…

Học viên được đào tạo 20% lý thuyết và 80% thực hành giúp học viên vừa có căn bản lại được va chạm thực tế ngay từ những bài học đầu tiên.

Được đào tạo kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách hàng.

Học viên được tham gia hoạt động Cắt tóc miễn phí với lượng khách khổng lồ để rèn luyện tay nghề tại các TTTM lớn như Savico, Mipec, AEON… và các quận đoàn, bệnh viện…

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp được đào tạo kỹ năng sư phạm và nâng cấp kỹ năng chuyên môn thường xuyên và đều có chứng chỉ sư phạm.

Chất lượng học viên được kiểm chứng qua các bài thi hàng ngày, và kết thúc khóa. Cuối cùng là thi tốt nghiệp có sự kiểm chứng và coi thi bởi các chủ Salon.

Học viên được phép đánh giá chất lượng giảng dạy và giảng viên của từng buổi học qua phần mềm công nghệ 4.0.

Sau khi hoàn thành mỗi level kiến thức học viên sẽ được điều chuyển ra các hệ thống Salon để thực tập rèn luyện những kiến thức đã học và va chạm với khách hàng thực tế.

Học viên được tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích như: Đá bóng, văn hóa văn nghệ, tham quan dã ngoại, hướng phật …

Học viên được tham gia sinh hoạt CÂU LẠC BỘ để giao lưu chia sẻ kỹ thuật và tham gia các cuộc thi như: HAIRSTYLIST MASTER ONESTAR …

Học cắt tóc tại ONESTAR - Học viên sẽ được thực hành trực tiếp trên mẫu thật

Học cắt tóc tại ONESTAR – Học viên sẽ được thực hành trực tiếp trên mẫu thật

Đặc biệt, ONESTAR còn là nơi đầu tiên và duy nhất đào tạo, hỗ trợ thêm cho học viên về đầu ra bằng những lợi ích 

Cam kết 100% đầu ra và giới thiệu việc làm trọn đời với mức lương xứng đáng.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho học viên khi mở Salon riêng.

Tặng hệ thống quản lý salon chuyên nghiệp cho học viên (quản lý sản phẩm, quản lý thu chi, quản lý khách hàng)

Đào tạo miễn phí khóa học kinh doanh salon bền vững bao gồm: 

  • Tìm và phân tích địa điểm tiềm năng để mở Salon.
  • Phân tích đối thủ cạnh tranh và thị trường để đưa ra kế hoạch dịch vụ và bảng giá dịch vụ phù hợp.
  • Xây dựng kế hoạch setup Salon theo vốn hiện có, 
  • Xây dựng kế hoạch kinh doanh salon,
  • Xây dựng kế hoạch marketing tìm kiếm khách hàng,
  • Xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng…
  • Xây dựng và triển khai tạo dựng thương hiệu cá nhân.
  • Dạy cách quảng cáo và tìm kiếm khách hàng trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Tiktok, Zalo…

Như vậy chắc hẳn bạn đã có sự lựa chọn cho mình để không còn nỗi lo thất nghiệp khi ra nghề rồi đúng không? Hãy đến với ONESTAR để được trải nghiệm môi trường đào tạo với quy trình hoàn toàn khác biệt và chất lượng nhé.

VÀ ĐỪNG NGẦN NGẠI – HÃY CLICK ĐỂ NHẬN NGAY TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ ONESTAR

Xem thêm: Cách tham khảo và lựa chọn địa điểm học đúng cách để không bị “tiền mất tật mang”. 

Bài viết liên quan