Đón hè cùng với học viện tóc OneStar tại bệnh viện Phổi trung ương

3:08 chiều - 26/04/2019 - Học Viện Tóc OneStar

Sảnh chính của khoa nội tổng hợp bệnh viện phổi trung ương sáng nay ngày 20/4 đông vui hơn bình thường, bệnh nhân và người nhà háo hức đăng kí để được cắt tóc.

Sáng ngày 20/4/2019, tại viện Phổi trung ương, thầy trò học viện tóc quốc tế OneStar đã tổ chức buổi cắt tóc từ thiện cho các bệnh nhân tại đây.

Học viện tóc quốc tế OneStar thường tổ chức hoạt động cắt tóc tại đây mỗi tháng một lần. Buổi cắt tóc bắt đầu từ 8h sáng và kết thúc khi không còn người đến đăng ký.

Ngay từ sáng các bà các cụ đã rủ nhau đi đăng ký cắt tóc. Một cụ ông tươi cười:”Ở đây cắt tóc có cạo râu không, tôi muốn mình được trẻ trung hơn, chúng tôi ở đây nhận được sự quan tâm của các bác sĩ lại có thêm những hoạt động từ thiện như thế này, làm đẹp cho mọi người chúng tôi vô cùng trân trọng.”

Mang đến cái đẹp cho mọi người là tạo niềm hạnh phúc cho bản thân

Mang đến cái đẹp cho mọi người là tạo niềm hạnh phúc cho bản thân

Trong quá trình cắt tóc các học viên cũng rất nhiệt tình trò chuyện cùng với mọi người  ở đây, làm cho không khí nhộn nhịp hơn hẳn. Trò chuyện hỏi han về bệnh tình về câu chuyện cuộc sống của họ. Chính sự nhiệt  tình và thân thiện này khiến cho các cụ ông cụ bà, các cô các chú ở đây cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Không chỉ có bệnh nhân mà người nhà người bệnh cũng tranh thủ xuống cắt tóc. Cô…người nhà bệnh nhân “ Cháu xem cắt cho cô kiểu nào mà “mốt” nhất bây giờ, cô cứ trẻ là được. Lát chú nhà cô truyền xong cô cũng đưa chú xuống để cắt tóc.”

Cả thầy và trò đều rất miệt mài

Cả thầy và trò đều rất miệt mài

Không chỉ cắt tóc tại sảnh chính của khoa nội tổng hợp, thầy và trò học viện tóc OneStar còn đến trực tiếp tại các phòng, các khoa khác để “làm đẹp” cho những bệnh nhân muốn cắt tóc nhưng vì tình trạng sức khỏe không thể đi lại được. Với thầy trò của học viện được làm đẹp cho mọi người chính là niềm vui đối với họ.

Một học viên của học viện chia sẻ: “Khi được tham gia những chương trình từ thiện như thế này tôi được biết thêm nhiều câu chuyện về những mảnh đời khác nhau, điểm chung của họ chính là dù sống chung với bệnh tật nhưng họ vẫn luôn lạc quan, vui vẻ. Chính họ giúp tôi thêm lạc quan, tích cực hơn trong cuộc sống.”

Dưới cái nắng gần 40 độ của Hà Nội, thầy và trò học viện tóc quốc tế OneStar vẫn luôn miệt mài. Chỉ trong vài giờ đồng hồ đã thay đổi diện mạo cho gần 100 người. Thầy Tùng – giảng viên tại học viện tóc OneStar: “ Tôi thấy những chương trình từ thiện như vậy rất ý nghĩa, mọi người thấy đẹp mình cũng cảm thấy vui.”

Mặc dù sau một thời gian dài đứng cắt tóc cho nhiều người, đôi tay họ đã mỏi nhừ nhưng những bạn trẻ của học viện vẫn không hề từ bỏ công việc của mình, vẫn vui vẻ khi nhận được sự quý mến của các bệnh nhân tại đây.

Chắc hẳn không ít người e dè khi làm việc tại những nơi truyền nhiễm như vậy nhưng với thầy và trò Học viện tóc quốc tế OneStar thì đây lại là niềm vui, họ mong muốn có thể  tạo nguồn động viên tinh thần cho người bệnh giúp họ vững vàng điều trị, và họ không còn cảm thấy cô đơn, khi nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Bài viết liên quan