Công thức nhuộm tóc cơ bản

3:27 chiều - 18/11/2021 - Học Viện Tóc OneStar

Để nhuộm ra đúng màu mục tiêu đẹp và bền màu đòi hỏi chúng ta phải đưa ra công thức nhuộm dựa trên phương pháp nhuộm khoa học. Hôm nay OneStar sẽ chia sẻ đến các bạn công thức nhuộm tóc cơ bản chuẩn quốc tế.

Để viết được công thức nhuộm tóc cơ bản thì trước tiên bạn cần xem kỹ và nắm vững các kiến thức: Công dụng của màu, màu công cụ (màu mix), màu bổ trợ, màu khử, màu ẩn bên trong sợi tóc ở từng cấp độ và cách lựa chọn Oxy phù hợp.

Công thức nhuộm tóc cơ bản:

CÔNG THỨC: 

Công thức = Màu mục tiêu + Màu mix + Màu bổ trợ + Màu Khử + Màu trợ sáng + OXY

Trong đó:

  • Màu mục tiêu: Là màu mà khách hàng muốn nhuộm (chiếm tỉ lệ lớn nhất).
  • Màu mix (màu công cụ): Là màu không có tính kiềm, nhằm bổ sung thêm ánh sắc cho màu mục tiêu. Khi sử dụng màu mix không nên sử dụng quá 25% trong công thức nhuộm vì màu có tính axit nên không đi sâu vào bên trong sợi tóc dẫn tình trạng màu nhanh phai.
  • Màu bổ trợ: Là màu nằm cạnh màu mục tiêu trên ngôi sao màu, nó giúp điều chỉnh ánh sắc của màu nhuộm. Màu mục tiêu sáng hay tối phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn màu bổ trợ. Khi nhuộm màu chỉ cho từ 3% đến 5% màu bổ trợ và thường dùng khi màu mục tiêu từ cấp độ 6 trở lên.
  • Màu khử: Chính là cặp màu đối nhau trên ngôi sao màu. Sử dụng để khử màu ẩn ở từng caaspp độ. Tỉ lệ màu khử được tính theo cách sử dụng trong cấp độ sáng cao nhất 10 trừ đi cấp độ màu hiện tại.
  • Màu trợ sáng: Là màu sẽ làm tăng cấp độ của màu mục tiêu, tỉ lệ 10% màu sợ sáng sẽ tăng 1 cấp độ cho màu tóc hiện tại khi tiến hành nhuộm.
  • Oxy: Là thuốc trợ nhuộm giúp đẩy hạt màu vào sâu bên trong sợi tóc. Chiếm tỉ lệ 1 – 1 so với thuốc nhuộm.

 

TỔNG KẾT:

Trên đây là công thức nhuộm tóc cơ bản các bạn nếu có phần nào không hiểu có thể để lại bình luận bên dưới nhé. Và đây cũng là một trong những kiến thức cơ bản nằm trong quyển giáo trình nhuộm tóc từ cơ bản đến nâng cao: “Nguyên lý màu sắc và kỹ thuật nhuộm tóc“. Nội dung giáo trình đầy đủ chi tiết từ cơ bản đến nâng cao và rất hưu ích nếu bạn muốn nâng cao kiến thức nhuộm và giá chỉ bằng 1 dịch vụ hóa chất trong salon mà thôi.

(Giáo trình nhuộm tóc từ cơ bản đến nâng cao)

 

.
.
THAM GIA GROUP ĐỂ HỌC CẮT TÓC ONLINE MIỄN PHÍ VÀ HỎI ĐÁP KỸ THUẬT NGÀNH TÓC
CLICK VÀO ẢNH THAM GIA NGAY

Bài viết liên quan