Chương trình CTMP – Dâng hương, dã ngoại tại Chùa Thầy

5:40 chiều - 28/06/2017 - Administrator

Hướng tới kỉ niệm 42 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/ 1975 – 30/4/2017), hôm qua ngày 22/4/2017 Học viện tóc Quốc tế OneStar tổ chức chương trình “ Cắt tóc miễn phí – Dâng hương, dã ngoại tại Chùa Thầy”.

Đây là sự kiện lớn được các bạn học viên chờ đợi và đã làm không khí trong Học viện sôi sục suốt gần 1 tháng qua. Hàng tháng Học viện sẽ tổ chức 1 sự kiện lớn đó là CTMP kết hợp với dã ngoại tại nhiều địa điểm khác nhau nhằm giúp các bạn học viên giải tỏa, nạp lại năng lượng sau một tháng học tập và làm việc căng thẳng.

Có thể thấy không khí của chương trình sôi nổi ngay từ khâu phát động chương trình cho đến khâu chuẩn bị của buổi sáng ngày hôm qua. Sáng sớm tất cả nhân viên và học viên của OneStar đã có mặt để làm mọi khâu chuẩn bị cho chương trình.

Gia đình OneStar

Chương trình được chia ra làm 2 phần chính như sau:

  1. Chương trình Cắt tóc miễn phí

Có thể thấy cắt tóc miễn phí là một chương trình không thể thiếu trong tất cả những sự kiện từ nhỏ đến lớn của OneStar,
8h20 chúng tôi đã có mặt tại Nhà văn hóa thôn Thụy Khuê, xã Sài Sơn – Quốc Oai – HN. Đây là lần đầu tiên chúng tôi về đây để phục vụ bà con mặc dù thời tiết buổi sáng có phần không ủng hộ cho lắm nhưng bà con nơi đây lại rất hiếu khách và nhiệt tình.

Ngay từ khi mới xếp những chiếc ghế đầu tiên thì bà con đã đến khá đông khiến chúng tôi vô cùng phấn khởi và những nhà tạo mẫu tóc tương lai đã nhanh chóng bắt tay vào công việc chính của mình.

Hôm nay có rất nhiều bạn học viên đã tư vấn và thiết kế được từ 10 đến 13 khách hàng, để làm được điều đó gần như các bạn đã làm việc liên tục không nghỉ trong suốt cả buổi sáng.

Trên trán ai cũng thấm đẫm mồ hôi và dính đầy tóc nhưng các bạn luôn tỏ ra nhiệt tình và rất hăng hái bởi những đường cắt ấy được tạo ra từ chính sự đam mê và cái tâm của các bạn.

Khách hàng đến mỗi lúc một đông hơn và càng gần trưa thì dấu hiệu báo động số lượng khách hàng tăng đột biến càng rõ. 11h30 số lượng khách đến cắt vẫn khá đông tuy nhiên do các bạn học viên đã mệt và cũng đã đến giờ nghỉ trưa nên chúng tôi đành phải từ chối rất nhiều bà con.

11h50 chúng tôi kết thúc chương trình trong sự tiếc nuối vì không có nhiều thời gian hơn để phục vụ hết nhu cầu của bà con, hôm nay là một ngày bội thu của OneStar khi số lượng khách hàng cán mốc kỉ lục là 120.

Sau mỗi buổi CTMP các bạn học viên sẽ có nhiều kinh nhiệm thực tế hơn trong việc tư vấn và thiết kế cho khách hàng và đây cũng là lý do và động lực để chúng tôi tổ chức đi CTMP vào thứ 7 hàng tuần.
Kết thúc chương trình CTMP các bạn học viên có 1 tiếng 30 phút để nạp năng lượng tiếp tục cho chương trình dã ngoại buổi chiều.

(Bữa cơm tiếp năng lượng để buổi chiều leo núi của gia đình OneStar)

Sau một buổi sáng làm việc hết mình có lẽ ai cũng đói, chúng tôi ngồi quây quần cùng nhau để thưởng thức bữa cơm đơn giản nhưng đầy ắp những tiếng cười.

  1. Chương trình dâng hương, dã ngoại tại Chùa Thầy.

Cách địa điểm CTMP chừng 200m nên sau giờ nghỉ trưa chúng tôi đi bộ đến Chùa Thầy, gần đến nơi một mùi hương trong chùa tỏa ra khiến con người ta có cảm giác an yên đến nhẹ lòng.

Đến cổng chùa tất cả nhanh chóng xếp thành hai hàng, chúng tôi dâng hương và lễ tại ban chính cùa chùa. Khi bước vào trong chúng tôi như được tách biệt với thế giới bên ngoài, không còn nghe thấy mọi tiếng động mà chỉ nghe thấy tiếng chuông chùa khiến cho tâm con người ta thanh tịnh đến lạ kì.

Chúng tôi được hướng dẫn viên du lịch đưa đi tham quan, giới thiệu về lịch sử của ngôi chùa và được nghe về truyền thuyết tu hành đắc đạo của chư vị phật tổ bồ tát và ông tổ nghề múa rối nước Từ Đạo Hạnh…

Ngôi chùa Thượng có một điều rất thú vị đó là tảng đá và hai cây cột đã có gần 1000 năm lịch sử và tỏa ra một luồng khí dương khí, tương truyền rằng nếu người nào chạm tay vào luồng kí ấy sẽ khiến tiêu hao bệnh tật và khiến tâm con người trở nên thanh thản hơn.

Tiếp theo chúng tôi được giới thiệu và được nghe thuyết trình về bức tượng phù điêu Thập Diêm Vương nói về cảnh địa ngục và luật nhân – quả, nếu con người làm những điều thiện thì khi mất đi sẽ trở về với cõi tiên còn những người khi sống làm điều ác thì khi mất đi sẽ xuống địa ngục chịu sự chừng phạt.

Sau khi tham quan, lễ cầu may cho người thân và gia đình tại chùa chúng tôi còn đi tham quan rất nhiều những địa điểm nổi tiếng khác trong chùa như: Chùa Cao, động Phật Tích, hồ Long Chiểu, đỉnh Sơn Tự, hang Cắc Cớ…Có rất nhiều bạn học viên yêu thích mạo hiểm đã chinh phục ngọn núi cao nhất của Chùa.
Chùa được xây dựng ngay dưới chân núi nên lúc nào cũng tỏa ra một cảm giác mát lạnh khiến chúng tôi dễ chịu vô cùng…

16h00 chương trình dã ngoại kết thúc chúng tôi nhanh chóng thu dọn hành lý và lên xe trở về với bao điều tiếc nuối.
Hôm nay cũng là buổi CTMP cuối cùng của lớp K226 và K227 trước khi kết thúc khóa học Tạo mẫu tóc chuyên nghiệp tại OneStar. Có lẽ trong quãng thời gian học được tham gia rất nhiều sự kiện nhưng đây sẽ là lần đáng nhớ nhất đối với các bạn bởi chỉ vài ngày nữa thôi các bạn đã bước ra ngoài và đi bằng chính đôi chân của mình. Tuy quang thời gian học tập tại OneStar không phải là quá dài nhưng nó cũng chứa bao kỉ niệm buồn vui của tình thầy trò, tình bạn bè và những kỉ niệm ấy sẽ theo các bạn đến suốt cuộc đời…

Đây là kỉ niệm đáng nhớ và sẽ theo các bạn đến hết cuộc đời

Cuối cùng xin cám ơn ban lãnh đạo Học viện tóc Quốc tế OneStar đã tạo điều kiện thực hiện chương trình này, xin cám ơn các bạn học viên đã nhiệt tình hưởng ứng và đây sẽ là động lực để chúng tôi thực hiện những chương trình hay và ý nghĩa ở các tháng tiếp theo.

Bài viết liên quan