Chương trình Cắt tóc miễn phí tại thôn La Dương, Dương Nội, Hà Đông

6:29 chiều - 15/08/2017 - Administrator

Ngày 12/08/2017 vừa qua Học viện tóc Quốc tế OneStar phối hợp với quận Hà Đông tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí tại thôn La Dương, Dương Nội, Hà Đông.

Hôm nay thời tiết khá mát mẻ dễ chịu, từ sớm các bạn học viên đã có mặt đông đủ tại Học viện để tham gia chương trình và làm công tác chuẩn bị dụng cụ như thường lệ.
Đúng như dự kiến 8h10 chúng tôi đã có mặt tại La Dương và ngay khi đến nơi chúng tôi rất bất ngờ vì đã có một vài bạn học viên đến từ rất sớm đang hăng say cắt cho khách.

Sau khi làm công tác xếp ghế thì các bạn học viên chia làm 3 nhóm để đi mời khách và 1 nhóm ở lại để cắt cho khách, vị khách đầu tiên của chúng tôi là một cụ ông rất quen thuộc năm nay đã gần 80.  Ở cái tuổi xế chiều nhưng ông vẫn rất khỏe và hoạt bát mỗi lần ra cắt ông lại dắt theo cả mấy đứa cháu, lần này thì khác ông đi một mình và chống gậy nhưng vẫn là vị khách không thể thiếu của chúng tôi.

Ông chia sẻ rằng rất thích được các bạn học viên cắt không phải vì đó là miễn phí mà vì ông cảm nhận được sự gần gũi thân quen bởi các bạn rất nhiệt tình và chu đáo, mỗi lần đến ông không chỉ được cắt tóc mà các bạn học viên còn cạo râu cho ông. Có những lần ông yêu cầu được trả tiền nhưng các bạn từ chối không nhận khiến ông cảm thấy rất quý mến vô cùng.

Có những đứa trẻ lần nào chúng tôi về cắt cũng thấy tóc tai xum xuê khi chúng vào đăng kí cắt tôi hỏi chuyện : ” Sao lần nào chị về cũng thấy tóc em dài thế, mùa hè nóng thế này mẹ có hay đưa đi cắt tóc không?” Chúng rất hồn nhiên đáp lại ” Mẹ bảo đi cắt nhưng em đợi các chị về mới cắt cơ” .Lúc này chúng tôi mới vỡ lẽ và trong lòng cảm thấy vui sướng vô cùng.

Sau 20 phút khởi động chương trình lúc này các bạn học viên đã mời khách trở về và lượng khách hàng đến đăng kí cắt mỗi lúc một đông hơn, các bạn học viên nhanh chóng bắt tay vào công việc của mình tư vấn và thiết kế cho khách.
Ở đây người dân rất thật thà và chân chất nên tạo được một cảm giác quen thuộc gần gũi với chúng tôi, trong lúc thiết kế tóc cho khách các bạn học viên cũng rất mau miệng nhanh chóng bắt chuyện làm quen với khách. Cứ vậy hết vị khách này lại đến vị khách khác cả sân đình rôm rả những câu chuyện lớn nhỏ, đông tây.

Mỗi một lần trải nghiệm thực tế bằng việc tham gia hoạt động cắt tóc miễn phí sẽ giúp các bạn học viên học hỏi được những kĩ năng mềm như: khả năng tương tác với khách hàng, kĩ năng tư vấn…Đây là những kĩ năng mà trên lớp các giảng viên chưa có cơ hội để truyền đạt và sẽ thông qua chương trình cắt tóc miễn phí để giúp các bạn hoàn thiện hơn.

Đã gần trưa nhưng số lượng khách vẫn khá đông

Gần trưa số lượng khách vẫn còn khá nhiều và đã thấm mệt nhưng các bạn học viên vẫn rất nhiệt tình tư vấn và thiết kế cho khách, nhìn các bạn hăng say làm việc mà quên đi cả cái đói cái oi bức của mùa hè khiến chúng tôi cảm thây tự hào vô cùng.

Sau 3 giờ làm việc không hết mình các bạn học viên đã tư vấn và thiết kế cho hơn 70 khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Hơn 12 giờ trưa chúng tôi đã hoàn thành kiểu tóc cuối cùng cho một câu bé và trở về với biết bao niềm vui mà quên đi cả cái nắng gắt và cái đói.
Cuối cùng cám ơn bà con La Dương đã luôn ủng hộ OneStar và hẹn gặp lại La Dương trong một ngày gần nhất.

Bài viết liên quan