Cắt tóc miễn phí – Dã ngoại Làng cổ Đường Lâm

6:36 chiều - 02/10/2017 - Administrator

Nhằm giúp học viên lấy lại tinh thần, hứng khởi sau một năm làm việc và học tập căng thẳng, ngày 26/09 vừa qua Học viện tóc quốc tế OneStar tổ chức chương trình “Cắt tóc miễn phí – Dã ngoại Làng cổ Đường Lâm”

Chương trình nhận được sự ủng hộ của đông đảo học viên trong Học viện với số lượng tham gia là hơn 80 học viên và được chia làm 2 phần chính như sau:

  1. Dâng hương chùa Mía và Chương trình Cắt tóc miễn phí:

8h00 chúng tôi đã có mặt tại Chùa Mía – Làng cổ Đường Lâm, đây là một ngôi chùa có lịch sử lên đến hàng nghìn năm tuổi và gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của cha ông ta. Ngay khi xuống xe học viên và Nhân viên nhanh chóng xếp hàng để vào dâng hương tại đền chính của Chùa, sau khi dâng hương các bạn học viên có 30 phút để đi tham quan ngôi Chùa.

8h30 chúng tôi trở lại công việc chính đó là Cắt tóc miễn phí,đây là một phần không thể thiếu trong bất cứ chương trình nào của OneStar. Địa điểm cắt của chúng tôi ngay tại sân sau của khu chùa Mía, đối diện là chợ nông sản của xã nên rất đông người dân qua lại cảnh buôn bán diễn ra cũng rất tấp nập.

Ngay khi chương trình được thông báo trên loa phát thanh thôn ngay lập tức đã có rất nhiều người dân hiếu kì đên xem chương trình. Khi mới đến rất nhiều người còn hoài nghi tuy nhiên sau khi được các bạn học viên tư vấn và được nhìn thấy hiệu quả của một số khách cắt trước thì bà con đã hoàn toàn tin tưởng.

Buổi sáng của chúng tôi trôi qua thật nhanh với số khách mỗi lúc tăng đến chóng mặt, cứ người này cắt xong lại đưa người nhà ra cắt. Gần khu chợ nên khách hàng chủ yếu là những người buôn bán. Có khách đi nguyên đôi ủng, đeo chiếc tạp dề trên người vẫn còn vương mùi tanh của cá những hình ảnh đó thật bình dị và gần gũi làm sao.

11h00 trời bắt đầu đã nắng to các em học sinh chở nhau trên chiếc xe đạp trên đường đi học về, một số em ngó nghiêng rồi gọi cả đám bạn vào để cắt vậy là sân chùa lại tấp lập những màu áo trắng.
Kết thúc chương trình các bạn học viên đã tư vấn và thiết kế cho hơn 80 khách hàng.

  1. Dã ngoại Làng cổ Đường Lâm:

Sau một buổi sáng làm việc chúng tôi có 1 giờ để ăn và nghỉ trưa. 2h00 chúng tôi lại tiếp tục hành trình khám phá khu du lịch Làng cổ Đường Lâm.

Nằm cách Hà Nội hơn 50km, Làng Cổ Đường Lâm thuộc địa phận thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Đây là ngôi làng cổ đầu tiên ở Việt Nam vẫn còn giữ được những nét đặc trưng cơ bản của một ngôi làng Việt với cổng làng, cây đa, bến nước, sân đình, điếm canh, giếng nước, ruộng, gò, đồi, miếu chùa và đã được trao tặng Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia năm 2006. Ngoài ra, đây còn là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, nơi duy nhất “một ấp hai vua” – nơi sinh của vua Phùng Hưng và vua Ngô Quyền nên nơi đây còn gắn liền với những di tích lịch sử, văn hóa Nho học khiến du khách ai cũng một lần muốn ghé qua.

Lịch trình của chúng tôi bắt đầu tham quan từ Thành cổ Đường Lâm, các bạn học viên có thể đi theo đoàn hoặc theo nhóm.

Nơi đây không khí trong lành và yên tĩnh khác xa với sự ồn ào và xô bồ của Hà Nội là nơi tĩnh tâm rất tốt. Tại đây khung cảnh khá đẹp nên các bạn học viên có thể lưu giữ lại những kỉ niệm với nhau.

15h50 chúng tôi tiếp tục chuyến hành trình đến Làng cổ khám phá nét cổ kính của cây đa, giếng nước, sân đình đã có hàng trăm năm tuổi. Lúc này đã khá mệt nhưng vẫn không ngăn được sự tò mò của các bạn học viên với ngôi làng cổ, 16h20 chúng tôi đã có mặt ở xe để trở về Học viện.

Hôm nay đi bộ nhiều nên cũng thấm mệt trên đường về ai lấy cũng ngủ rất say sưa và đúng như dự kiến 17h40 chúng tôi đã có mặt tại Học viện.

Ngày hôm sau mọi người lại trở về công việc học tập như bình thường nhưng giường như dư âm của buổi dã ngoại vẫn còn các bạn học viên ai đấy cũng rôm rả những câu chuyện những kỉ niệm của chuyến đi.
Toàn bộ kỉ niệm của chuyến dã ngoại có thể xem TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan