Vũ Thanh Tùng: “Hãy cho đi rồi bạn sẽ nhận lại nhiều hơn thế”

11:10 chiều - Tháng Sáu 28, 2017 - Administrator

Tôi gặp Vũ Thanh Tùng ở Học viện tóc Quốc tế OneStar vào một buổi chiều cuối Đông giáp tết Nguyên Đán 2017 trong vai trò là một khách hàng của Salon tóc Quốc tế OneStar. Công việc dịp cuối năm có vẻ rất bận rộn, nhìn trên khuôn mặt anh lúc nào cũng vội vàng tất bật để thiết kế những kiểu tóc đẹp nhất cho khách hàng.

Sau một bạn nam thì tôi may mắn là khách hàng tiếp theo được Vũ Thanh Tùng trực tiếp làm, vừa làm chúng tôi vừa nói về những câu chuyện xoay quanh cuộc sống hiện tại và về bản thân. Nói về anh tôi rất bất ngờ khi biết được anh sinh năm 1992 tại một vùng quê tại Hà Giang, gia đình đa số làm công nhân viên chức nhà nước chính vì thế ngay từ nhỏ anh đã được định hướng theo con đường học văn hóa để có một công việc ổn định, thế nhưng như anh nói “Mỗi người một chí hướng” anh muốn tự mình đi theo hướng của riêng mình. Nói đến đây anh tâm sự anh đến với nghề tóc như một cái duyên đã được sắp đặt, năm anh học lớp 11 thì gần nhà mới mở 1 một tiệm làm tóc lúc đó cả xã có khi chỉ có 2 đến 3 tiệm là cùng vì lúc đó nghành tóc chưa phát triển như bây giờ. Tiệm tóc gần nhà nên anh đi bất cứ đâu cũng đều đi qua và cũng vì tính tò mò nên anh cũng rất hay chạy ra tiệm tóc xem, lâu dần anh thấy mình yêu thích cái nghề làm đẹp cho người này từ bao giờ không hay.

Học hết lớp 12 anh được gia đình định hướng đi học văn hóa sau đó sẽ xin một công việc nhà nước để làm nhưng anh lại luôn mang trong mình niềm đam mê về nghề tóc, nó thôi thúc anh nên anh đã quyết định theo học mặc dù không nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Năm 2008 anh đã tìm và theo học tại một số Học viện lớn trong và ngoài nước, đây cũng là nơi khởi nghiệp và bắt đầu chặng đường hiện tại của anh.

Bằng niểm đam mê và tinh thần ham học hỏi anh đã tốt nghiệp loại xuất sắc và được cử đi học nâng cao tại Học viện tóc Vidalsassoon – Thượng Hải, sau đó  quay lại nước và được giữ lại làm công việc Đào tạo tại cơ sở đó. Luôn ý thức được việc trau dồi thêm kĩ năng cho bản thân nên đến 2010 anh tiếp tục đi tu nghiệp tại Học viện Toni&Guy Anh Quốc để học hỏi quy trình Đào tạo và kĩ thuật tiêu chuẩn Quốc tế sau đó đưa vào công tác giảng dạy tại Việt Nam.

Hình ảnh đời thường của Tùng khi đứng ở vai trò là một người thầy

Những tưởng sẽ dừng lại ở đây và gắn bó với công việc Đào tạo bởi công việc này mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định, nhưng anh luôn trăn trở và nhận thấy rằng mình còn nhiều thiếu sót nên anh tạm ngừng công việc để ra ngoài làm Salon nâng cao kĩ thuật, nắm bắt mô hình phát triển Salon. Bằng tinh thần cầu tiến và ham học hỏi chỉ trong thời một  gian làm việc anh đã lên nắm giữ vị trí quản lý Salon, nhưng cái duyên về Đào Tạo đã gắn với anh, trong thời gian này đã có rất nhiều lời mời giảng dạy nhưng anh đều từ chối vì muốn tập chung cho công việc.

Sau một thời gian dài học hỏi và tích lũy được cho mình những kinh nghiệm quý báu hiện tại anh đã trở lại công việc Đào tạo và giữ vị trí Hiệu trưởng Học viện tóc Quốc tế OneStar. Nói về công việc Đào tạo anh luôn là người thầy nhiệt huyết tận tình với học trò, trong khi hiện tại ở Việt Nam còn rất nhiều người có tư tưởng giấu nghề thế nhưng anh thì khác anh thường xuyên làm những video kĩ thuật rất tỉ mỉ để chia sẻ trên trang cá nhân hay trên wep của Học viện tóc Quốc tế OneStar vì anh muốn nghề tóc ngày một phát triển hơn và anh luôn nghĩ rằng “ Hãy cho đi rồi bạn sẽ nhận lại nhiều hơn thế”. Ngay cả những câu hỏi ở bài viết hay video trên Facebook anh cũng cẩn thận ghi chép lại và trả lời từng comment một. Khi tôi hỏi động lực nào đã khiến anh làm vậy thì anh trả lời: “Khi bạn yêu một điều gì đó bạn sẽ luôn muốn nó ngày một tốt đẹp hơn cũng giống như việc bạn yêu một chậu hoa thì hàng ngày bạn sẽ tưới nước bón phân cho nó lớn lên và  nở hoa. Tôi cũng vây tôi yêu  nghề tóc và tôi luôn muốn chia sẻ nhiều hơn thế vì tôi muốn nghề tóc sẽ ngày một phát triển hơn nữa”, chính vì vậy đã có biết bao thế hệ học trò trưởng thành dưới sự dìu dắt của anh.

Đã có biết bao thế hệ học trò trưởng thành dưới sự dìu dắt của anh

Về Học viện tóc Quốc tế OneStar anh đã dồn rất nhiều tâm huyết và hiện tại đã gắn liền với tên tuổi của anh trong giới ngành tóc, khi được hỏi về dự định trong năm 2017 anh chia sẻ đầu tiên là sẽ cho triển khai chương trình Đào tạo mới, đây là kế hoạch anh ấp ủ từ rất lâu và đến đầu năm sau sẽ áp dụng với các khóa mới. Thứ 2 anh sẽ tập chung vào phát triển nhãn hàng VirStar trong đó có hai dòng sản phẩm cao cấp là dầu gội và thuốc uốn,ép hiện tại đang làm mưa gió trong thị trường sản phẩm ngành tóc.

Câu chuyện của chúng tôi cứ thế kéo dài cho tới lúc anh đã thiết kế xong kiểu tóc mới cho tôi và tôi thật sự rất hài lòng và sau buổi trò chuyện cùng anh tôi thấy một điều rằng từ sự đam mê cống hiến của anh rằng: “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”.

Rate this post
Bài viết liên quan