Phương pháp cầm kéo và tư thế đứng tiêu chuẩn

7:01 chiều - Tháng Hai 16, 2016 - Administrator

Thời gian vừa qua Học viện tóc quốc tế OneStar đã làm những video hướng dẫn các bạn cắt những kiểu tóc thịnh hành và những kiểu tóc cá tính. Cùng với đó OneStar nhận được khá nhiều những thắc mắc cũng như yêu cầu mong muốn Học viện làm video hướng dẫn về cách cầm kéo chuẩn. Hôm nay OneStar xin được chia sẻ cho các bạn một số những phương pháp cầm kéo và tư thế đứng tiêu chuẩn.

Để học được đúng các phương pháp cầm kéo tiêu chuẩn. Trước tiên các bạn cần học cách cầm kéo đúng cách và học cách mở kéo.
Cấu tạo kéo gồm  2 lưỡi kéo, trong đó 1 lưỡi kéo có tai kéo và 1 lưỡi thì không có tai kéo. Chúng ta sẽ đưa lưỡi kéo có tai vào đốt thứ 3 của ngón áp út. Mũi kéo sẽ chếch về phía trước và song song với đường chỉ tay. Cuối cùng chúng ta sử dụng ngón cái để mở kéo.
Chú ý: Khi mở kéo chúng ta chỉ sử dụng ngón cái để mở kéo còn các ngón tay còn lại sẽ giữ nguyên và đồng nghĩa với việc lưỡi kéo có tai sẽ giữ nguyên.

(Phương pháp cầm kéo)

Chúng ta sẽ tìm hiểu về 7 phương pháp cầm kéo và tư thế đứng tiêu chuẩn:
Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu vào từng động tác và tư thế nhé:

1. Động tác cắt bằng 1:

Chân phải bước về phía trước hạ thấp trọng tâm, tay trái đưa lên phía trước, cánh tay hơi chếch xuống mặt đất, ngón tay sẽ vuông góc với mặt đất. Lược chúng ta sẽ kẹp giữa ngón cái và ngón trỏ và đưa mũi kéo vào thực hiện phương pháp mở kéo.

(Tư thế đứng và cách cầm kéo động tác cắt bằng 1)

2. Động tác cắt bằng 2:

Tư thế đứng 2 chân ngang bằng vai, đưa cánh tay trái về phía trước, cổ tay sẽ vuông góc với cánh tay sau đó đặt lược vào giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ sau đó thực hiện phương pháp mở kéo và di chuyển kéo ở đốt thứ nhất và thứ 2.

(Tư thế đứng và cách cầm kéo cắt bằng 2)

3. Động tác cắt bằng 3:

Chân trái bước lên, hạ thấp trọng tâm, cánh tay áp sát với người, lòng bàn tay ngửa lên phía trên và ngón tay vuông góc với mặt đất sau đó đặt lược vào giữa ngón cái và ngón trỏ và thực hiện phương pháp mở kéo tương tự các động tác trên.

(Tư thế đứng và cách cầm kéo cắt bằng 3)

4. Động tác cắt bằng 4:

Tư thế đứng 2 chân ngang bằng vai, lòng bàn tay úp xuống phía dưới, cổ tay vuông góc với cánh tay, lưỡi kéo đặt phía trên ngon tay và thực hiện phương pháp mở kéo tương tự.

(Tư thế đứng và cách cầm kéo cắt bằng 4)

5. Động tác cắt ngược:

Tư thế đứng chúng ta thực hiện tương tự như ở động tác cắt bằng 4, tiếp theo đặt lược lên trên ngón tay giữa và ngón tay trỏ. Tay kéo sẽ úp xuống phía dưới và mũi kéo sẽ vuông góc với mặt đất và thực hiện mở kéo góc 90 độ.

(Phương pháp đứng và cách cầm kéo cắt ngược)

6. Động tác cắt zích zắc:

Tư thế đứng cũng vẫn thực hiện tương tự như động tác 5, ở động tác này chỉ khác là mũi kéo sẽ chếch góc 45 độ so với mặt đất sau đó thực hiện mở kéo.

(Phương pháp đứng và cách cầm kéo cắt zích zắc)

7. Động tác cắt úp:

Ở động tác 7 phương pháp kéo sẽ khác với các động tác mà chúng ta đã học. Đầu tiên các bạn sẽ đưa lưỡi kéo có tai vào đốt thứ 2 của ngón áp út và đặt ngón trỏ lên thân kéo sau đó úp kéo xuống và sử dụng ngón cái để mở kéo. Ở phương pháp này chúng ta sẽ không cần mở kéo to vì động tác này sẽ áp dụng ở đường cắt 90 45.

(Phương pháp đứng và cách cầm kéo cắt úp)

Ở phương pháp cắt úp này chúng ta bước chân trái về phía trước, chân trái quỳ xuống và thẳng lưng, đưa tay lên phía trước giống như động tác 6. Tiếp theo đưa mũi kéo vào và thực hiện mở kéo.
Vừa rồi là 7 phương pháp cầm kéo và tư thế đứng tiêu chuẩn. Tùy từng hoàn cảnh và góc độ các bạn sẽ cần sử dụng các phương pháp khác nhau cho hợp lý ví dụ ở động tác cắt ngược và động tác cắt zích zắc chúng ta sẽ áp dụng khi tỉa tóc.

Các bạn có thể xem chi tiết hơn tại VIDEO phương pháp cầm kéo và tư thế đứng tiêu chuẩn tại đây:

Cuối cùng cảm ơn các bạn đã theo dõi video hướng dẫn cầm kéo và tư thế đứng tiêu chuẩn của OneStar. Chúc các bạn học tốt và thành công trên con đường mình đã chọn 🙂
Rate this post
Bài viết liên quan