Hướng dẫn làm mềm hóa tóc với những chất tóc bị hư tổn

10:25 sáng - Tháng Tám 19, 2016 - Administrator

Sau khi sử dụng quá nhiều sản phẩm cho tóc. tóc của ta thường bị hư tổn. Khi như vậy ta nên giúp tóc phúc hồi trở lại . Ta có thể sử dụng phương pháp mềm hóa sợi tóc.

Kỹ thuật này buộc chúng ta phải làm theo 2 bước

Bước 1: Phục hồi tóc đã bị hư tổn.
Lúc này ta nên sử dụng các sản phẩm có nồng độ pH axít. Massge nhẹ nhàng tóc với sản phẩm phục hồi trong 5 phút để các chất có thể thẩm thấu vào sợi tóc. Trong bước này ta không xả lại với nước

Bước 2: Như nguyên tắc mà học viện tóc quốc tế OneStar đã nghiên cứu và biết được rằng với những chất tóc hư tổn thì sử dụng thuốc mềm hóa tóc sẽ nhanh phục hồi hơn.Nhưng việc sử dụng thuốc mềm hóa tóc có hiệu qua hay không thì chúng ta phải sử dụng thuốc ít nhất trong khoảng 30 phút mới đem lại hiệu quả cho tóc.Dưới đây là 3 lưu ý cần biết khi làm mềm hóa tóc.

Lưu ý 1:
Pha thuốc mềm hóa tóc và nước, phục hồi thì phải pha chế thật loãng nhằm đảm bảo rằng nhằm đảm báo tính kiềm không còn nhiều trong thuốc mềm hóa bôi lên tóc.Lần đầu làm mềm hóa tóc cần cho tóc tiếp xúc với tính kiềm thấp.Sau khi bôi thuốc lần 1 xong cần làm sạch mái tóc để chuẩn bị bôi chất phục hồi tóc lần 2.

Lưu ý 2:
Lần này cần điều chỉnh tính kiềm trong thuốc mềm hóa tăng lên bằng cách pha chế ở bước 1 đặc biệt lưu ý là lần này bạn không nên sử dụng thêm phục hồi và nước bôi lên tóc sau đó kiểm tra mềm hóa sau 10 phút

Lưu ý 3: Lấy bát thuốc ở bước 2 cho thêm một ít thuốc mềm hóa để cho tính kiềm trong bát thuốc mềm hóa tăng lên và bôi đều lên tóc sau đó kiểm tra độ mềm hóa đạt yêu cầu thì xả nước.

Lưu ý cần biết trong khi làm mềm hóa tóc bạn cần để tóc được trải thẳng và massage tóc nhẹ nhàng.
Cách mềm hóa tóc như trên sẽ giúp tóc của bạn làm quen được với tính kiềm từ thấp lên đến cao giúp cho các bạn có thể khống chế quá trình làm mềm hóa tóc và giúp tóc không bị hư tổn sau quá trình mềm hóa.

Gợi ý xem thêm: Khóa học  dạy cắt tóc chuyên nghiệp

BẠN ĐANG GẶP VẤN ĐỀ !!! HÃY ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP
Đặt câu hỏi

Rate this post
Bài viết liên quan