Học cắt tóc nam nữ mất bao lâu mới có thể tự tin xin việc và mở salon tóc?

2:05 chiều - 13/06/2018 - Học Viện Tóc OneStar

Nghề tóc là một công việc hấp dẫn được nhiều người theo đuổi để trở thành một người tạo mẫu tóc giỏi nhanh nhất thì các bạn trẻ thường lựa chọn cho mình một trường dạy cắt tóc uy tín để theo học. Học viện tóc OneStar là một các trường dạy cắt tóc uy tín, chất lượng với đội ngũ giáo viên mạnh về kỹ thuật lẫn nghiệp vụ sư phạm đã giúp rất nhiều bạn trẻ hoàn thành được ước mở trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Có rất nhiều bạn trước khi theo học tại OneStar có đặt câu hỏi với chúng tôi trong đó có một câu hỏi như sau: “Em mới tốt nghiệp cấp 3 và em yêu thích ngành tóc và muốn theo học khóa học cắt tóc chuyên nghiệp tại trường nhưng em có một thắc mắc không biết thời gian học cắt tóc mất bao lâu thì mới có thể thành nghề và tự tin mở được salon tóc cho riêng mình hoặc ít nhất có thể xin việc vào một salon tóc nào đó làm việc để trang trải cuộc sống?”.

Câu hỏi này nhanh chóng được các giảng viên của trường học viện tóc OneStar trả lời như sau: Nếu như trước đây từ 3 – 5 năm thì một người chưa biết gì về ngành tóc muốn trở thành một người tạo mẫu tóc chuyên nghiệp thì sẽ phải mất thời gian là 1 – 2 năm đi làm mới có thể tự tin mở salon được. Nhưng hiện nay với việc trường đạo tạo nghề học viện tóc OneStar ra đời với giao trình đào tạo bài bản, giảng viên nghiệp vụ sư phạm tốt thì thời gian để trở thành một người tạo mẫu tóc chuyên nghiệp của các bạn học viên sẽ được rút ngắn xuống còn 8 tháng.

Nếu các bạn theo học tại học viện tóc OneStar với khóa tạo mẫu tóc chuyên nghiệp trong 8 tháng các bạn sẽ được học các đầu mục sau:

Một buổi học lý thuyết tại học viện tóc OneStar

Một buổi học lý thuyết tại học viện tóc OneStar

 • Khóa học gội đầu
 • Khóa học cắt tóc Nam
 • Khóa học sấy tạo kiểu
 • Khóa học cắt tóc Nữ cơ bản
 • Khóa học hóa chất (uốn, nhuộm, ép – duỗi…)
 • Khóa học cắt tóc Nữ nâng cao
 • Khóa học kỹ năng mềm và quản lý salon

Đây là lộ trình học trong vòng 8 tháng dành cho các bạn học viên chưa biết gì về ngành tóc khi tham gia học tại OneStar. Vậy nếu học viện không lựa chọn học cắt tóc chuyên nghiệp tại OneStar mà lựa chọn học cắt tóc tại Salon tóc thì thời gian sẽ là bao lâu?

Học cắt tóc tại Salon tóc sẽ mất thời gian từ 1 – 2 năm

Theo như kinh nghiệm giảng dạy các học viên theo đuổi nghề tóc trong nhiều năm nay thì OneStar có nhận thấy một số điều như sau nếu những bạn muốn theo học cắt tóc tại Salon tóc thì thời gian để trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp sẽ là từ 1 – 2 năm. Bời vì khi theo học ở salon tóc cho dù các thợ chính dạy bạn rất giỏi nhưng họ lại gặp phải vấn đề về nghiệp vụ sư phạm cũng như giáo trình giảng dạy không bài bản nên không biết dạy cái nào trước, cái nào sau theo đúng trình tự. Đồng thời kiến thức lý thuyết của các bạn cũng không có vì chủ yếu học tại salon tóc thì sẽ học theo phương pháp truyền nghề nghĩa là biết cái gì dạy cái đó và các bạn làm theo.

Chính vì thế khi các bạn muốn theo học cắt tóc tại một salon tóc nào đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ về cách giảng dạy của họ và chất lượng giáo viên. Chúng tôi khuyên các bạn nên chọn các salon tóc có dạy cả lý thuyết song song với thực hành như vậy các bạn mới có nền tảng vững chắc để phát triển và mau chóng thành nghề được. Trung bình một khóa học cắt tóc tại salon tóc sẽ có chi phí từ 15 – 25tr và sau khi tốt nghiệp có giấy chứng nhận tốt nghiệp của salon. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể xin việc làm tại salon với mức lương từ 7 – 10tr/tháng. Còn các bạn có điều kiện hơn có thể mở salon tóc mức thu nhập có thể cao hơn từ 20 – 50tr/tháng.

Học thợ phụ cắt tóc chỉ từ 2 – 4 tháng là thành nghề

Cũng có nhiều bạn với mong muốn học làm thợ phụ trước sau đó đi làm để có tiền kiếm trang trải cuộc sống trước mắt sau đó trong quá trình làm việc sẽ tích lũy kinh nghiệm dần dần và sẽ trở thành thợ chính sau hoặc tích kiệm tiền sau khi đi làm thợ phụ một thời gian sẽ đăng ký tham gia một khóa học cắt tóc chuyên sâu sau. Thông thường thợ phụ sẽ học các kỹ năng thao tác làm tóc cơ bản, gội đầu, sấy tóc… Thông thường một khóa học thợ phụ sẽ mất khoảng 5 triệu 1 khóa học và sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp chứng chỉ thợ làm tóc có thể xin việc làm với mức lương 5 – 6tr 1 tháng.

Tại sao các bạn nên lựa chọn học cắt tóc chuyên nghiệp tại Học Viện Tóc OneStar?

Khi tham gia các khóa học tại OneStar các bạn sẽ được:

 • Rút ngắn thời gian học
 • Giảng viên có chuyên môn cao giảng dạy
 • Giáo trình bài bản từ lý thuyết đến thực hành
 • Hỗ trợ tìm nhà trọ giá rẻ cho học viên ở xa
 • Chi phí học thấp
 • Cấp bằng tốt nghiệp cho học viên sau khi hoàn thành khóa học
 • Hỗ trợ tìm việc làm sau khi kết thúc khóa học
 • Hỗ trợ tư vấn mở salon cho học viên sau khóa học (Miễn phí)
 • Làm web site cho salon tóc của học viên (miễn phí)
 • Hỗ trợ tạo và lập fanpage Facebook cho học viên (Miễn phí)

Nếu các bạn còn thắc mắc về thời gian học cắt tóc mất bao lâu mới có thể thành nghề hoặc thắc mắc về thời gian các khóa học chi tiết của chúng tôi vui lòng liên hệ với số điện thoại của học viện hoắc gửi Email cho học viện tóc chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất các thắc mắc của các bạn.

Điện thoại: 024 22 696 888 hoặc 0976 648 000
Email: contact@hocvientoc.edu.vn
Địa chỉ: 238 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

Tìm hiểu thêm:

Bài viết liên quan