Cách phán đoán chất tóc trước quá trình mềm hóa

12:32 chiều - Tháng Tám 8, 2017 - Administrator

Hiện tại có rất nhiều bạn gửi câu hỏi cho OneStar, hôm nay OneStar xin trả lời câu hỏi của một bạn gửi đến như sau: Các thầy ơi cho em hỏi cách phán đoán chất tóc trước khi làm hóa chất.

Trả lời: Đầu tiên mọi người muốn làm 1 dịch vụ hóa chất gì trước tiên mọi người phải xác định được tóc đang ở trạng thái nào, có rất nhiều người chủ quan khi phán đoán dẫn đến phán đoán sai chất tóc và làm hư hại đến tóc rất nhiều. Vậy hôm nay OneStar sẽ chia sẻ cho các bạn những cách phán đoán chuẩn xác gồm có quan sát – sờ và cảm nhận bằng tay – hỏi ý kiến khách hàng.

 1. Quan sát : Là quan sát độ bóng mượt, màu sắc và tầng lớp của kiểu tóc.
  – Nếu chất tóc có độ bóng kém tức là lớp vây cá tầng lớp biểu bì đã bị mở thì sẽ dẫn đến tình trạng mất nước và các chất dinh dưỡng thoát ra ngoài thì đó chính là chất tóc bị hư tổn.
  – Màu sắc của tóc càng sáng thì chất tóc sẽ càng hư tổn nhiều.
 2. Sờ và cảm nhận bằng tay: Trước tiên mọi người phải xịt nước vào tóc hoặc gội qua bằng dầu gội rồi mình tiếp tục sờ và cảm nhận xem sợi tóc thô hay tơ, cứng hay mềm, lượng tóc nhiều hay ít.
  – Kiểm tra thông số thành hình của sợi tóc bằng 2 cách là:  kéo đứt sợi tóc và kéo kiểm tra độ giãn nở của sợi tóc.
  +  Kéo đứt sợi tóc: Nếu tiếng kêu lớn thì thông số thành hình càng tốt, nếu tiếng kêu nhỏ thì thông số thành hình kém.
  +  Kéo kiểm tra độ giãn nở của tóc: Độ giãn nở càng thấp thì thông số thành hình càng tốt,độ giãn nở càng cao thì thông số thành hình càng kém.
 3. Hỏi ý kiến khách hàng: Mọi người hỏi thật kỹ xem khách hàng trước đây đã làm qua những dịch vụ hóa chất nào chưa chẳng hạn như: Đã nhuộm qua màu đen chưa, đã tẩy tóc lần nào chưa, đã ép qua chưa,…Mọi người phải hỏi thật kỹ nhé rồi đưa ra phương pháp cho khách hàng một cách phù hợp nhất.

Chúc các bạn thành công!!!

BẠN ĐANG GẶP VẤN ĐỀ !!! HÃY ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP
Đặt câu hỏi

Rate this post
Bài viết liên quan