8 tháng “vun trồng” để nhận được những thành quả xứng đáng

2:59 chiều - 02/07/2019 - Học Viện Tóc OneStar

Đến hẹn lại lên một mùa thi nữa lại tới, ngày 30/5/2019 vừa qua học viện đã tổ chức thi tốt nghiệp cho 40 học viên. Cuộc thi đề cao việc thiết kế kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt khách hàng bao gồm kỹ thuật cắt, kỹ thuật nhuộm màu, kỹ thuật tạo kiểu và khả năng thuyết trình về tác phẩm của mỗi thí sinh. Đây là cơ hội để các bạn thể hiện khả năng của bản thân đồng thời học hỏi lẫn nhau và trau dồi kinh nghiệm cho mình. Đây được xem là một trong những sự kiện quan trọng và được mong chờ nhất trong khoảng thời gian qua tại OneStar.

Thi tốt nghiệp – Sự kiện được mong chờ nhất trong khoảng thời gian vừa qua

Buổi thi được tổ chức gồm 3 phần thi: phần thi lý thuyết, phần thi thực hành và phần thi thuyết trình. Phần thi thuyết trình sẽ là cơ hội để các bạn học viên rèn luyện kỹ năng xây dựng hình ảnh, quảng bá cho thương hiệu của mình.

7h sáng, tiết trời Hà Nội hôm nay thật mát mẻ nhưng cũng không thể làm giảm sức nóng tại phòng tuyển sinh của OneStar, ngay từ đầu giờ sáng các bạn thí sinh đã có mặt để kiểm tra thông tin và lấy thẻ thí sinh.

Không khí tại học viện thật sôi nổi 

Không khí tại học viện thật sôi nổi

Sau khi hoàn thành thủ tục và ổn định vị trí tại các phòng thi đúng 8h30 phần thi lý thuyết được bắt đầu, phòng thi đã được chuẩn bị một cách chỉnh chu từ hôm trước với mong muốn các bạn thí sinh có thể làm bài thoải mái và không gặp trở ngại nào. Mỗi bạn sẽ có một đề riêng biệt,  bộ đề này đã được biên soạn kỹ lưỡng nhằm đánh giá một cách khách quan và chính xác nhất học lực của thí sinh.

Các thí sinh chăm chú làm bài một cách nghiêm túc

Các thí sinh chăm chú làm bài một cách nghiêm túc

Mỗi thí sinh đều có một đề riêng biệt 

Mỗi thí sinh đều có một đề riêng biệt 

Có 3 phòng thi mỗi phòng có 13 thí sinh cùng với sự giám sát của 2 giám thị, thời gian làm bài thi lý thuyết là 45 phút, sau khi hoàn thành bài thi các bạn thí sinh được tiếp xúc và gặp gỡ với ban tổ chức cuộc thi để giao lưu  và chia sẻ định hướng phát triển và hỗ trợ của học viện sau khi các bạn thi tốt nghiệp như là hỗ trợ xây dựng thương hiệu, xây dựng và phát triển salon bền vững cho các bạn do anh Trần Văn Phú – Giám đốc học viện trực tiếp hướng dẫn. 

“Hãy tự biết cách làm nổi bật chính mình nó sẽ giúp bạn trở nên khác biệt và người khác sẽ mong muốn tìm hiểu con người bạn chứ không phải dựa trên hình ảnh”

Anh Phạm Ngọc Bách đại diện cho Nhãn hàng sản phẩm VirStar lên có lời chúc tới các bạn học viên bình tĩnh tự tin chiến thắng để có thể đạt kết quả tối đa trong kỳ thi lần này. Thay mặt nhãn hàng anh cũng có phần quà nho nhỏ tặng các bạn thí sinh để phục vụ vào việc hoàn thiện bài thi tốt hơn và động viên tinh thần cho các em.

Tiếp đó là thầy Vũ Thanh Tùng – Hiệu trưởng Học viện tóc quốc tế OneStar đã có những chia sẻ với các bạn về phương thức cũng như kinh nghiệm cho hai phần thi tiếp theo, làm thế nào để tác phẩm của mình vừa làm hài lòng khách hàng vừa trở nên nổi bật và thu hút ban giám khảo. 

12h trưa không khí tại Học viện tóc quốc tế OneStar sôi nổi hơn bao giờ hết, các bạn đã đến đông đủ để chuẩn bị cho phần thi thực hành của mình. Phần thi thực hành diễn ra dưới sự giám sát của tất cả các thầy cô trong học viện ngoài ra còn có ban giám khảo là những chủ salon có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề được học viện mời về để đánh giá khách quan về chất lượng đầu ra của học viên, cũng như việc giúp các bạn có những nhận xét thực tế từ những kinh nghiệm ngoài salon thường gặp và đây cũng chính là một trong những đối tác có nhu cầu về nhân sự mong muốn tuyển dụng nhân sự trực tiếp từ học viện. 

 

Phần thi thực hành của các học viên 

Sau khi kết thúc phần thi thực hành các bạn sẽ được trình bày về tác phẩm của mình trước mọi người để nhận được những sự đánh giá công tâm và chân thành nhất đến từ các thầy.

Các bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo dựa trên khả năng của mình không chỉ là màu sắc phù hợp màu da mà còn cả về kiểu tóc sao cho phù hợp với từng khuôn mặt, phần thi này đánh giá cao khả năng thuyết trình của các bạn thí sinh, vì sao lại chọn lựa màu sắc, kiểu tóc như vậy tới khách hàng và ban giám khảo để họ hiểu rõ hơn về tác phẩm của bạn.

Mỗi cá nhân có 10-15 phút để thuyết trình cũng như trả lời câu hỏi đến từ ban giám khảo. “Kiểu tóc này được lấy cảm hứng từ người phụ nữ phương Đông dịu dàng và nữ tính, màu sắc nhẹ nhàng giúp bạn nữ trở nên trẻ trung, dịu dàng hơn, không quá nổi bật nhưng vẫn cuốn hút đối phương.”

“Em muốn thay đổi hình ảnh của bạn nữ giúp bạn trở nên mạnh mẽ và cá tính hơn nhưng vẫn giữ được sự trẻ trung phù hợp với lứa tuổi hiện tại của cô nàng.”

Thầy Vũ Thanh Tùng đã có những đánh giá và nhận xét công tâm về tác phẩm của các bạn 

Những vị ban giám khảo không thể thiếu trong mỗi cuộc thi

Những vị ban giám khảo không thể thiếu trong mỗi cuộc thi

Mỗi bạn đều có một tư duy khác nhau và tác phẩm của mỗi người đều mang sắc thái riêng biệt thể hiện cá tính của từng bạn. Điều này càng khiến chúng tôi tự hào hơn về các bạn và hạnh phúc vì sau 8 tháng “vun trồng” chúng tôi đã nhận được đền đáp xứng đáng, chúng tôi luôn hi vọng các bạn sẽ tiếp tục phát huy khả năng của mình không chỉ như vậy mà còn có thể phát triển cao hơn xa hơn.

Ai trong mỗi chúng ta đều có quyền được là chính mình được sống với đam mê của mình được thể hiện bản thân theo cách riêng của mình. Trải qua quá trình học  tập chăm chỉ, miệt mài, nỗ lực hết mình giờ đây các bạn học viên đã có thể chứng tỏ bản thân và thể hiện những gì mình đã được học. Và chúng tôi tin tưởng các bạn sẽ thành công.

Bài viết liên quan