12 Lý do khi uốn tóc dễ bị khô sơ và nhanh duỗi sóng

9:06 chiều - 12/08/2021 - Học Viện Tóc OneStar

Uốn tóc là dịch vụ đem lại lợi nhuận tốt cho Salon. Nhưng không phải ai cũng trang bị cho mình được những kiến thức chuẩn về uốn tóc. Nhiều bạn cho rằng mình đã làm chuẩn, làm đúng nhưng không hiểu tại sao sau khi uốn tóc lại bị khô sơ và nhanh bị duỗi sóng. Hãy cùng ONESTAR đi tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao nhé.

12lydouontocnhanhduoisong

(12 Lý do khi uốn tóc khô sơ lại nhanh duỗi sóng)

1. Cắt và tỉa tóc chưa phù hợp.

Lý do đầu tiên phải nói đến khá quan trọng đó là việc cắt và tỉa tóc chưa phù hợp dẫn đến việc chưa tạo đủ không gian cho sóng thể hiện và điều hướng tóc chạy chưa phù hợp để lọn sóng được thể hiện hướng chạy tốt nhất.

2. Kiểm tra chất tóc chưa chuẩn xác.

Kiểm tra chất tóc giúp chúng ta phân biệt tóc khoẻ, trung bình hay yếu, để kiểm soát rõ độ thành hình của sợi tóc. Ngoài ra, cần xác định trên 1 sợi tóc lại có phần khoẻ hơn (chân và thân) và phần tóc yếu hơn là phần ngọn nếu khách hàng đã làm qua dịch vụ hoá chất, từ đó sẽ có bước lên thuốc và kiểm soát mềm hoá và bù nước, bù dưỡng hợp lý khi uốn.

3. Độ PH của thuốc mềm hoá – Công thức mềm hoá chưa phù hợp với tình trạng tóc hiện tại.

Từ việc xác định chất tóc chính xác và hiểu về sản phẩm cả mình độ PH, tương ứng với tình trạng khoẻ, yếu của tóc sẽ áp dụng nồng độ PH khác nhau, tuỳ vào phần tóc khoẻ yếu trên sợi tóc sẽ áp dụng độ PH khác nhau, sao cho có độ PH bằng hoặc thấp hơn sức chịu đựng của tóc để đi mềm hoá, trong quá trình đi mềm hoá chú ý đi phần tóc khoẻ trước sau đó mới chải xuống ngọn.(nếu tóc yếu nên massage bằng phục hồi trước và pha loãng nồng độ PH hơn so với phần thuốc đi ở chân và thân), tuỳ từng dạng sóng để mềm hoá với % mềm hoá là khác nhau. Mềm hoá phải đạt đủ điều kiện cắt đứt 4 chuỗi liên kết muối, lưu huỳnh, hydro và amino, đặc biệt độ mềm hoá trên tóc phải đồng đều, tránh tình trạng ngọn bị quá độ (cũng là 1 lý do dẫn đến khô sơ) và thân chưa đạt (cũng là nguyên nhân không bền sóng).

4. Phương pháp chải thuốc không đúng.

Khi chải thuốc, chúng ta nên chải xuôi theo chiều lớp vây cá tầng biểu bì theo hướng từ chân tóc ra ngoài, nếu có massage thì massage nhẹ nhàng theo chiều xuôi, để tránh tối ta việc lớp vây cá tầng biểu bì bị hư tổn, dẫn đến việc tóc bị thô sơ.

5. Kiểm tra mềm hoá chưa chuẩn xác.

Nhiều bạn uốn phần trên thì xoăn ít, nhanh bị duỗi, phần dưới thì có xoăn nhưng bị khô sơ, lý do độ mềm hoá của tóc phần trên chưa đạt, phần ngọn lại bị quá độ, do tình trạng tóc khách hàng đã làm qua nhiều dịch vụ hoá chất dẫn đế thân chân của tóc khoẻ hơn ngọn, như phần xác định chất tóc trên đã nói. Lúc này nếu không chú ý cách vào thuốc sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng phần chân, thân chưa đạt mềm hoá (khi chưa đạt mềm hoá thì chưa cắt đứt được 4 chuỗi liên kết: Muối, lưu huỳnh, hydro và amino, trong đó chuỗi Lưu huỳnh là chuỗi cứng nhất, vì vậy dẫn đến việc không thay đổi được hình dạng của tóc và nhanh bị duỗi, có thể là duỗi ngay sau khi khách về nhà gội 1 vài lần) và phần đuôi bị quá độ (yếu nên hấp thụ thuốc nhanh hơn, để tránh tình trạng bị quá độ nên chải và masssage phục hồi lên phần tóc yếu, hoặc làm giảm nồng độ PH ở bát thuốc trước đó đã chải ở chân và thân bằng cách pha thêm nước hoặc dưỡng và chải thuốc sau khi đã chải xong phần thân và ngọn).

6. Khử kiềm chưa hết.

Khi xả tóc sau bước mềm hoá có thể chúng ta xả thuốc mềm hoá chưa sạch nên thuốc sẽ bị tồn đọng ở bước mềm hoá dẫn đến việc tóc bị ăn mòn về sau và dễ bị khô sơ, nên xả sạch và ngâm dưỡng với phục hồi, hoặc hoàn hình 5 – 10 phút để khử sạch kiềm (thuốc số 1).

7. Bù nước lúc kích nhiệt chưa đều chỗ đẫm nước chỗ ít quá.

Khi lên trục cần xịt đẫm nước sau đó gạt kiệt nước và xịt lại cẩn thận và thật đều lại lần nữa, nếu phần đuôi tóc yếu quá có thể sử dụng thêm giấy uốn để giảm thiểu tác động nhiệt quá nhiều từ máy uốn, tuỳ từng chất tóc việc bù nước sẽ khác nhau.

8. Lựa chọn trục uốn nóng không phù hợp.

Từ khâu phán đoán chất tóc nắm được thông số thành hình từ đó lựa chọn trục uốn cho phù hợp, nếu tóc khả năng thành hình kém thì nên dùng trục cỡ nhỏ hơn 1 hoặc 2 cỡ so với lọn sóng mong muốn, còn tóc có độ thành hình tốt thì chọn đúng cỡ trục bằng hoặc lớn hơn.

9. Lực độ lên trục.

Nếu tóc khoẻ có độ thành hình tốt thì lên chặt tay, còn với tóc yếu thì lực độ vừa phải để tránh việc bị duỗi và gây hư tổn cho tóc.

10. Kích nhiệt ở nhiệt độ không thích hợp với chất tóc.

Khi kích nhiệt ở nhiệt độ không thích hợp với chất tóc sẽ dẫn đến khô sơ và sóng không đc tự nhiên, thông thường nên kích nhiệt 3 lần, lần đầu thời gian nhiều nhất và giảm dần thời gian về sau. Tuỳ từng chất tóc, từng máy uốn sẽ có phương pháp kích nhiệt khác nhau (nên có máy đo nhiệt độ để hỗ trợ kiểm soát nhiệt được chuẩn xác nhất).

11. Định hình chưa đạt yêu cầu.

Định hình chưa đạt, gặp ở các trường hợp râu ông lọ cắm cằm bà kia. Số 1 ở hãng này dùng số 2 hãng khác hoặc chất lượng thấp hoặc thao tác và thời gian định hình không chuẩn, không phù hợp dẫn đến không kết nối lại đc 4 chuỗi liên kết đã bị phá vỡ ở khâu mềm hoá, và chưa khép được hết lớp vây cá tầng biểu bì, dẫn đến việc tóc nhanh duỗi và bị khô sơ hư tổn.

12. Do cách chăm sóc tóc.

Cách chăm sóc tóc của thợ và khách đều chưa đúng phương pháp với từng dạng sóng dẫn đến khô sơ và nhanh duỗi, không ra được đúng hiệu quả lọn sóng mong muốn.

Trên đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc uốn tóc dễ bị khô sơ và nhanh bị duỗi sóng. Các bạn cùng tham khảo và giao lưu nhé.

Mình là Trần Phú – Giám đốc Học viện tóc quốc tế ONESTAR. Rất vui được giao lưu và nhận được sự góp ý của mọi người.

Tham khảo thêm: 

 

 

SẢN PHẨM ĐI KÈM ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HIỆU QUẢ UỐN ÉP ĐẸP NHẤT

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ SẢN PHẨM VÀ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

     

     

    BẠN CÓ THẮC MẮC HOẶC GẶP KHÓ KHĂN CLICK VÀO ẢNH DƯỚI ĐỂ ĐẶT CÂU HỎI

    GiaiDapKyThuatNganhToc247

    Bài viết liên quan