Sự kiện cắt tóc miễn phí và dâng hương chùa Phật Tích - Bắc Ninh

16/08/2016 8:59:00
Nhân dịp lễ Vu Lan và tỏ lòng hiếu phật vào ngày 13/8 vừa qua Học viện tóc Quốc tế OneStar đã tổ chức cho học viên theo học cắt tóc tại OneStar dâng hương tại chùa Phật Tích cùng với đó là sự kiện cắt tóc miễn phí tại Trung tâm dưỡng lão và Hướng nghiệp phát triển tài năng trẻ Phật Tích. Chùa Phật Tích nằm ở phía Đông HN thuộc huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh đã có bề dày lịch sử lên đến hàng nghìn năm được hoàn thành từ thời nhà Lý, đây là di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu được giới nghiên cứu các ngành khoa học xã hội, nghiên cứu nghệ thuật, nghiên cứu tôn giáo trong và ngoài nước rất quan tâm tìm hiểu. Mối quan tâm đó được gợi ra từ những nét độc đáo của ngôi chùa.
 
Dâng hương tại Chùa Phật Tích

Với sự háo hức chờ đón của học viên các bạn đến tập chung tại Học viện từ rất sớm để chuẩn bị đồ dùng dụng cụ và 6h30 thì xe bắt đầu chuyển bánh. Khoảng cách từ Hà Nội tới Bắc Ninh cũng không quá xa, 2 đoàn xe đều có mặt tại chùa Phật Tích đúng như dự kiến.Đến 8h00 Toàn bộ nhân viên và học viên xếp hàng ngay ngắn để bắt đầu tiến hành làm lễ dâng hương tại ban Tam Bảo chùa Phật Tích. Sau khi dâng hương các bạn đi tham quan cảnh chùa và cảm nhận không gian tĩnh lặng, tịnh tâm nơi đây. Đây là hoạt động mang tính kết nối cao nhằm tạo sự gắn kết giữa thầy trò và các bạn học viên với nhau, không chỉ vậy đó còn là cơ hội giúp các bạn tìm hiểu lịch sử phát triển của đất nước, tịnh tâm giải tỏa căng thẳng nạp năng lượng cho một tuần học và làm việc mới.
 

Song song với đó là sự kiện cắt tóc miễn phí tại Trung tâm dưỡng lão và Hướng nghiệp phát triển tài năng trẻ Phật Tích thuộc được xây dựng trên diện tích gần 12ha thuộc xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh bởi Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) và được Ban Kinh tế tài chính trung ương – Giáo hội Phật giáo Việt Nam bảo trợ về mặt tinh thần. Trung tâm hoạt động chính thức từ tháng 7 năm 2010, hiện tại đang nuôi dưỡng 18 cụ già và 93 em nhỏ mồ côi có nhiều hoàn cảnh khác nhau.
 
 
 
Cắt tóc miễn phí tại Trung tâm dưỡng lão và Hướng nghiệp phát triển tài năng trẻ Phật Tích

Sự kiện cắt tóc miễn phí diễn ra lúc 10h sáng ngay tại hội trường của Trung tâm với sự tham gia của cán bộ công nhân viên, cụ già và những em nhỏ cùng toàn thể thầy và trò OneStar. Sau một khoảng thời gian hoạt động tận lực không ngừng nghỉ của thầy và trò OneStar từ 10h sáng tới 13h00 chiều các bạn đã tư vấn và thiết kế tới 120 kiểu tóc mới cho các cụ già và em nhỏ tại đây, ngoài ra còn có sự tham gia của các cán bộ nhân viên tại đây và một số người dân địa phương cũng đến hưởng ứng. Đây không chỉ đơn giản là con số mà đây như là một món quà tinh thần cho một ngày làm việc hết mình của các bạn học viên. Kết thúc buổi cắt tóc Học viện tóc Quốc tế OneStar trao quà cho những em nhỏ nhằm động viên tinh thần học tập của các em.

Tại đây Giám đốc Học viện anh Trần Văn Phú cũng đã có buổi trao đổi và làm việc với chị Thu Phó Giám đốc Trung tâm qua đây Học viện cũng mong muốn hai bên có sự gắn kết lâu dài, tổ chức sự kiện vào những dịp lễ tết cho các em nhỏ và cụ già tại đây. Để thể hiện tinh thần tương thân tương ái Học viện sẽ trao tặng học bổng trị giá 15 triệu đồng cho những em nhỏ sau này yêu thích và muốn theo nghề tóc.
Nụ cười trẻ thơ
Cuối cùng xin cám ơn Ban Quản lý và Điều hành Trung tâm đã tạo điều kiện tốt nhất để OneStar có một buổi cắt tóc miễn phí, từ thiện cho những em nhỏ và cụ già tại đây.